Thứ sáu, 29/03/2024, 14:15 [GMT+7]

Cá kho muốn ngon, đừng quên bí quyết trong bài viết này

Thứ ba, 19/09/2017 - 08:42'
Với cách làm cá kho kiểu này bạn sẽ có nồi cá ngon tuyệt cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu:

- Cá trắm cắt khúc: 500g

- Thịt ba chỉ: 200g

- Riềng củ: 100g

- Gia vị, nước hàng

- Rau răm, hành, thì là, ớt

Cách làm:

Bước 1

Cá mua về rửa sạch, để ráo nước rồi tẩm ướp cùng chút gia vị để ngấm 15 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông.

Bước 2

Riềng, ớt, cà chua, hành, rau răm, thì là rửa sạch, thái miếng và thái lát.

Bước 3

Lần lượt xếp gia vị và cá cùng thịt vào nồi kho, thêm nước hàng, 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa nước mắm vào nồi cá, sau đó đặt lên bếp kho cá ở chế độ lửa vừa, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa trong khoảng 30 phút là cá chín, thịt mềm.

Khi cá chín, để cá nguội rồi gắp ra đĩa, ăn với cơm nóng sẽ ngon vô cùng.

Cá kho muốn ngon, đừng quên bí quyết trong bài viết này - Ảnh 4.

 

Từng miếng cá kho ngọt thịt béo ngậy, mềm thơm của những miếng thịt ba chỉ cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi. Đây sẽ là món ăn lý tưởng trong những ngày tiết trời sang thu.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Mẹ Thỏ/Theo Trí Thức Trẻ/18-09-201714:03:06

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều khó khăn, vướng mắc
Từ ngày 10/7/2023 tại tỉnh Lai Châu nói riêng, cả nước nói chung đã triển khai, thực hiện đồng bộ liên thông thủ tục hành chính (TTHC) đối với 2 nhóm TTHC: đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú -...
Nhiệt tình với hoạt động đoàn
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Lò Thị Kim Lệ - Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố số 25, phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) luôn hăng hái trong mọi hoạt động, phong trào đoàn, là gương sáng cho...