Thứ sáu, 29/03/2024, 15:17 [GMT+7]

Vitamin C giúp giảm 22% nguy cơ cao huyếp áp

Thứ tư, 17/08/2011 - 14:49'
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy vitamin C có nhiều trong hoa quả và rau xanh giúp giảm nguy cơ cao huyết áp tới 22%.

Vitamin C giúp giảm 22% nguy cơ cao huyếp áp

Để làm sáng tỏ mối liên quan giữa tiêu thụ trái cây - rau xanh và nguy cơ cao huyết áp cao, các nhà khoa học Anh đã phân tích số liệu từ 20.926 người trong độ tuổi từ 40 - 79 đã tham gia vào nghiên cứu European Prospective Investigation Into Cancer-Norfolk. Hàm lượng vitamin C (chỉ dẫn cho lượng trái cây và rau xanh “nạp” vào cơ thể) cũng như áp lực động mạch huyết áp ở tất cả những người tham gia đều được đo cẩn thận và ghi chép lại chi tiết.

Kết quả cho thấy những người có tỉ lệ vitamin C cao nhất, nguy cơ cao huyết áp giảm 22% so với những người có tỉ lệ thấp nhất.

Các nhà khoa học cũng khuyên với những người huyếp áp cao, lượng vitamin C tối thiểu cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là 2.500 miligrams.

Theo Dân Trí

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều khó khăn, vướng mắc
Từ ngày 10/7/2023 tại tỉnh Lai Châu nói riêng, cả nước nói chung đã triển khai, thực hiện đồng bộ liên thông thủ tục hành chính (TTHC) đối với 2 nhóm TTHC: đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú -...
Nhiệt tình với hoạt động đoàn
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Lò Thị Kim Lệ - Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố số 25, phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) luôn hăng hái trong mọi hoạt động, phong trào đoàn, là gương sáng cho...