Cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ
Nhắc đến cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chúng ta thường hay nhớ đến hình ảnh các anh trong trang phục ngành không quản nguy hiểm bảo vệ tài sản và tính mạng của Nhân dân khi xảy ra hỏa hoạn, thiên tai hay tham gia những buổi diễn tập đẫm mồ hôi dưới điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhưng hình ảnh đẹp ấy còn được tô điểm thêm khi hết giờ làm việc, các anh lại cùng nhau tăng gia sản xuất tại đơn vị.
Không cần hô hào, nhắc nhở hay sự giám sát của cấp trên, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị người nào việc nấy tại khu tăng gia sản xuất. Trung sĩ Phạm Ngọc Tú chia sẻ: “Buổi chiều hàng ngày, sau giờ làm việc, chúng tôi tập trung tại vườn để chăm sóc rau. Mùa nào thức nấy nên bữa ăn của cán bộ, chiến sỹ đều đảm bảo lượng rau sạch. Đây không chỉ là một trong những hình thức rèn luyện sức khỏe còn tăng cường sự đoàn kết trong cán bộ, chiến sỹ của đơn vị”.
Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chăm sóc rau.
Năm 2015, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chính thức chuyển về trụ sở mới. Song song với ổn định hoạt động, đơn vị quy hoạch đất và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ tăng gia sản xuất. Đất nhiều đá, cằn cỗi, các anh phải vất vả vận chuyển đất màu từ nơi khác về kết hợp phân chuồng tạo độ tơi xốp cũng như đảm bảo dinh dưỡng cho các loại rau xanh phát triển. Hệ thống đường đi được thiết kế phù hợp nhằm ngăn đất rửa trôi sau mỗi trận mưa, tạo thuận lợi trong quá trình chăm sóc, thu hoạch.
Ngoài trồng rau, Phòng còn đầu tư kinh phí xây dựng 3 gian chuồng nuôi lợn, huy động cán bộ, chiến sỹ ủng hộ ngày công, thuê máy xúc đào ao, dẫn nước về thả cá. Tận dụng diện tích mặt nước và khoảng đất nhỏ nuôi thêm vịt, gà. Trồng cây ăn quả quanh khuôn viên đơn vị như: dâu, đào, ổi, mít, chuối, đu đủ, nho… tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Đến nay, đơn vị có 1.000m2 rau xanh các loại, hàng trăm con gia súc, gia cầm, 1.000m2 mặt nước thả cá, 70 gốc cây ăn quả. Đảm bảo 100% rau xanh, 70% thực phẩm tươi sống bỏ sung bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ.
Trung tá Phạm Văn Tuấn - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: “Đơn vị quy định rõ thời gian tăng gia buổi sáng từ 6-7 giờ, chiều từ 17-18 giờ hàng ngày. Giao cho Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phụ trách công việc này. Gần đây, chúng tôi còn thiết kế thêm 1 số giàn trồng su su, bầu, bí, mướp làm phong phú nguồn rau xanh cho đơn vị”.
Chủ động tăng gia sản xuất, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã có nguồn thực phẩm tại chỗ đảm bảo chất lượng, giúp cán bộ, chiến sỹ cải thiện bữa ăn, nâng cao sức khỏe để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thanh Hoa
Bình luận