Thứ ba, 26/01/2021, 06:41 [GMT+7]

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho dân phòng năm 2020

Thứ sáu, 30/10/2020 - 06:28'
(BLC) - Trong 2 ngày (29-30/10), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng (đối tượng không hưởng lương) của các huyện: Tam Đường, Than Uyên, Sìn Hồ và thành phố Lai Châu.

Học viên tham gia thực hành dập lửa bằng phương tiện tại chỗ.

Học viên thực hành dập lửa bằng phương tiện tại chỗ.

Tham gia tập huấn, 578 học viên được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: Luật PCCC; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; PCCC đối với hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh; kỹ năng xử lý cháy nổ, phối hợp trong công tác tổ chức chữa cháy, tự cứu và cứu nạn khi có cháy…  

Sau phần lý thuyết, các học viên làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng đợt huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Đồng thời, tham gia thực hành thao tác, sử dụng các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại chỗ, trong đó tập trung huấn luyện cách sử dụng bình chữa cháy để dập lửa; cách xử lý khi bình ga bị rò khí.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng về công tác PCCC, đặc biệt là nâng cao nhận thức về trách nhiệm và quyền hạn của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC, chủ động phòng ngừa hạn chế nguy cơ cháy, nổ cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Kết thúc tập huấn, các học viên được cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC.

Hồng Ngọc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.