Thứ năm, 18/07/2024, 23:26 [GMT+7]

Cựu Chiến binh xã Sùng Phài: Học tập và làm theo lời Bác dạy

Thứ sáu, 29/04/2011 - 10:36'
(BLC)- Với 26 hội viên tham gia sinh hoạt ở 3 chi hội, 100% hội viên đều là dân tộc Mông. HộiCựu chiến binh (CCB) xã Sùng Phài, huyện Tam Đường đã phát huy truyền thống, thực hiện tốt cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

CCB Phàng A Páo chăm sóc đàn gia súc của gia đình.

Xác định công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hội viên gương mẫu là nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội luôn quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động, động viên cán bộ hội tham gia đầy đủ các lớp tập huấn để nâng cao năng lực, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn.

Từ những hoạt động đó, đại đa số cán bộ, hội viên ngày càng vững tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Đến nay, Hội có 3 đồng chí tham gia đội ngũ cán bộ chủ chốt ở xã, bản. Với vai trò của mình Hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị, công an, quân sự trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, động viên thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở địa phương…

Nhận thức việc giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, những năm qua, Hội CCB Sùng Phài đã đứng ra tín chấp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vay trên 50 triệu đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế.

Đồng thời vận động hội viên nghèo nêu cao ý chí quyết tâm vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Phát huy tiềm năng, lợi thế địa phương, nhiều hội viên CCB đã tích cực phát triển trồng rừng, kết hợp chăn nuôi đại gia súc nên đã nhanh chóng thoát khỏi đói nghèo.

CCB Phàng A Páo ở bản Cư Nhạ La là một trong những tấm gương điển hình trong phong trào xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Ông Páo cho biết: “Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, gia đình tôi đã có 4 con trâu, 4 con ngựa, 10 con lợn và hơn 100 con gà. Kết hợp với trồng hơn 1ha chè, 2,5ha ruộng, mỗi năm thu về trên 30 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí”.

Với những việc làm hỗ trợ hội viên đã góp phần nâng tỷ lệ hội viên có mức sống khá và giàu trong toàn Hội lên trên 30%; tỷ lệ hội viên nghèo giảm xuống còn dưới 2%.

Đi đôi với chăm lo đời sống, Hội còn chăm lo bảo vệ quyền lợi, chính sách cho hội viên.

Hội đã vận động hội viên đóng góp ngày công lao động cùng với nguồn vốn hỗ trợ từ Chương trình 134 đã xóa 100% mái nhà dột nát cho hội viên (trước năm 2007 toàn Hội còn trên 80% hội viên sống trong những ngôi nhà dột nát).

Bên cạnh đó, các hội viên còn tích cực tham gia quyên góp ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, xây dựng quỹ Hội.

Đến thời điểm này, Hội đã tạo dựng được nguồn quỹ trên 3 triệu đồng, giúp hội viên nghèo vay vốn sản xuất. Đặc biệt, Hội đã hoàn thành hồ sơ cho 14 hội viên được hưởng chế độ 142 cho những người tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Cùng với những hoạt động thiết thực, hàng năm việc kiểm điểm phê bình, xét phân loại hội viên được Hội tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ.

 Kết quả phân loại hàng năm có từ 90% đến 100% hội viên đạt danh hiệu hội viên CCB gương mẫu; trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100 % chi hội đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Sùng A Hồ - Bí thư Đảng ủy xã nhận xét: “Không chỉ là những người lính anh dũng kiên cường trong thời chiến, hôm nay những CCB Sùng Phài luôn phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, vẫn là người chiến sỹ tiên phong trên mọi mặt trận, góp sức xây dựng quê hương”.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.