Thứ bảy, 04/12/2021, 21:09 [GMT+7]

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nậm Nhùn năm 2021

Thứ sáu, 22/10/2021 - 17:53'
(BLC) - Cuộc diễn tập được tổ chức trong 2 ngày (21 - 22/10) với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Nậm Nhùn vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) các huyện: Than Uyên, Nậm Nhùn năm 2021 dự và chỉ đạo diễn tập.

Dự diễn tập còn có các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Lê Chinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, xã, thị trấn của huyện Nậm Nhùn.

Quang cảnh khai mạc

Quang cảnh khai mạc diễn tập.

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ.

Quá trình tổ chức diễn tập ở phần vận hành cơ chế, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Đảng ủy Quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện đã tổ chức các hội nghị theo đúng trình tự, thể hiện vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành trong thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng và sang thời chiến trong từng tình huống diễn tập. Các hội nghị diễn ra khẩn trương, bí mật, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

Phần thực binh tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và tổ chức lực lượng chiến đấu phòng ngự trong KVPT huyện đã thể hiện được trình độ, năng lực chỉ huy, làm tốt công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu, xử lý các tình huống bảo đảm theo đúng nguyên tắc. Khẳng định trình độ chỉ huy, hiệp đồng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của LLVT trong xử lý các tình huống.  

Phần thực binh xử trí tình huống A2 đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin.

Phần thực binh xử trí tình huống A2 đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Nậm Nhùn có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; nâng cao trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, điều hành về tổ chức thực hiện cũng như khả năng phối hợp, hiệp đồng của cấp ủy, chính quyền các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương và Nhân dân trong xây dựng tỉnh thành KVPT vững chắc; đủ sức đối phó với mọi tình huống; góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Thông qua cuộc diễn tập kịp thời điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến của các cấp, các ngành phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của địa phương.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Nậm Nhùn đã thành công, hoàn thành nhiệm vụ theo đúng phương châm “Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả và an toàn” và đạt kết quả xuất sắc.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Tống Thanh Hải ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, những kết quả các cấp, các ngành, đơn vị, tập thể, cá nhân và LLVT huyện Nậm Nhùn đạt được trong cuộc diễn tập. Đồng thời đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc, vận dụng đúng đắn, sáng tạo, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn của địa phương để xây dựng huyện thành KVPT vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 19 cá nhân; UBND huyện Nậm Nhùn tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện diễn tập KVPT huyện Nậm Nhùn năm 2021.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.