Thứ tư, 24/07/2024, 13:07 [GMT+7]

Cảnh báo rét hại, sương muối trên khu vực tỉnh Lai Châu

Thứ tư, 24/01/2024 - 08:12'
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thuỷ văn Lai Châu cập nhật lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/1, dự báo từ đêm 23/1 đến ngày 26/1, thời tiết tỉnh Lai Châu nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng gián đoạn, trời rét đậm rét hại. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm các nơi phổ biến từ 5 - 7 ºC; vùng núi cao từ 3 - 5ºC, có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

1. Hiện trạng rét hại, sương muối trong 24 giờ qua
Hiện nay tỉnh Lai Châu đã nằm sâu trong khối không khí lạnh mạnh. Đêm qua và sáng nay thời tiết toàn tỉnh nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nền nhiệt đã đạt rét hại. Nhiệt độ lúc 13 giờ hôm nay các nơi phổ biến từ 5 – 9ºC, Mường Tè 13,6ºC.

2. Dự báo, cảnh báo khả năng rét hại, sương muối
Từ đêm 23/01 đến ngày 26/01, thời tiết tỉnh Lai Châu nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng nắng gián đoạn, trời rét đậm rét hại. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm các nơi phổ biến từ 5 – 7 ºC, vùng núi cao từ 3 - 5ºC. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

3

Hình 1: Bản đồ dự báo nhiệt độ trung bình trong 24 giờ tới.

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá, mưa tuyết: cấp 1.
4. Dự báo tác động của rét hại, băng giá, mưa tuyết
Rét hại, băng giá, mưa tuyết gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của con người, do mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ; ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.