Chủ nhật, 14/04/2024, 02:10 [GMT+7]

Cảnh báo rét hại, sương muối trên khu vực tỉnh Lai Châu

Thứ tư, 24/01/2024 - 08:12'
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thuỷ văn Lai Châu cập nhật lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/1, dự báo từ đêm 23/1 đến ngày 26/1, thời tiết tỉnh Lai Châu nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng gián đoạn, trời rét đậm rét hại. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm các nơi phổ biến từ 5 - 7 ºC; vùng núi cao từ 3 - 5ºC, có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

1. Hiện trạng rét hại, sương muối trong 24 giờ qua
Hiện nay tỉnh Lai Châu đã nằm sâu trong khối không khí lạnh mạnh. Đêm qua và sáng nay thời tiết toàn tỉnh nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, nền nhiệt đã đạt rét hại. Nhiệt độ lúc 13 giờ hôm nay các nơi phổ biến từ 5 – 9ºC, Mường Tè 13,6ºC.

2. Dự báo, cảnh báo khả năng rét hại, sương muối
Từ đêm 23/01 đến ngày 26/01, thời tiết tỉnh Lai Châu nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng nắng gián đoạn, trời rét đậm rét hại. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm các nơi phổ biến từ 5 – 7 ºC, vùng núi cao từ 3 - 5ºC. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

3

Hình 1: Bản đồ dự báo nhiệt độ trung bình trong 24 giờ tới.

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá, mưa tuyết: cấp 1.
4. Dự báo tác động của rét hại, băng giá, mưa tuyết
Rét hại, băng giá, mưa tuyết gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của con người, do mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ; ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...