Thứ năm, 18/07/2024, 23:29 [GMT+7]

Mưa lớn gây sạt lở trên Quốc lộ 279

Thứ ba, 09/07/2024 - 00:59'
(BLC) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trên địa tỉnh Lai Châu từ đêm ngày 6 đến ngày 7/7, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vị trí sạt lở, gây thiệt hại đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đặc biệt, trên tuyến Quốc lộ 279 - huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) đi huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) xảy ra nhiều điểm sạt sụt gây ách tắc đường trong nhiều giờ liền, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất đá trên Quốc lộ 279 với 15 điểm tắc lớn, khối lượng sạt sụt khoảng 15 nghìn khối đất đá. Ngoài các điểm sạt lớn cũng có khoảng 60 điểm sạt nhỏ. Được biết, đây là tuyến đường huyết mạch đi các xã Pha Mu, Tà Hừa thuộc huyện Than Uyên và đi huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Điểm sạt lở tại km174 + 200. 

Ngoài ra, trên Quốc lộ 279D (đoạn từ huyện Than Uyên đi huyện Mường La, tỉnh Sơn La) cũng xảy ra sạt lở đất, đá ta-luy dương xuống nền đường, rãnh dọc tại 9 vị trí. Các vị trí sạt lở taluy dương gây ách tắc giao thông đã được thông đường tạm thời.

Điểm sạt lở tại km174 + 300. 

Tại vị trí Km6+170, nước lòng hồ thủy điện Huội Quảng dâng cao gây sạt lở ta-luy âm, làm mất một phần ba mặt đường nhựa và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục sạt lở có thể gây đứt đường.

1

Các đơn vị đảm bảo giao thông nỗ lực thông tuyến trên Quốc lộ 279 đoạn xã Mường Kim, huyện Than Uyên.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương điều động nhân công, máy móc đến hiện trường để thông đường, tổ chức rào chắn, cảnh báo, phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông trực gác, hướng dẫn giao thông. Chỉ đạo đơn vị tư vấn vào hiện trường để đo đạc, khảo sát, lập phương án khắc phục xử lý. Đồng thời phối hợp với huyện Than Uyên xác minh khối lượng thiệt hại, vị trí đổ đất đá sạt lở, đánh giá, đề xuất phương án khắc phục.

Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.