Chủ nhật, 25/10/2020, 15:22 [GMT+7]

Hội đàm phát triển du lịch Lai Châu - 3 tỉnh Bắc Lào

Thứ tư, 19/09/2018 - 20:27'
(BLC) - Từ ngày 17 - 19/9, Đoàn công tác của Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch cùng một số công ty du lịch, hãng lữ hành 3 tỉnh: Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Băng (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Phon Sa Vẳn Tha Vi Chít - Giám đốc Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch tỉnh U Đôm Xay làm Trưởng đoàn có cuộc khảo sát, Hội đàm phát triển du lịch tại tỉnh ta.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác về phía tỉnh ta có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện một số công ty du lịch, hãng lữ hành trong nước.

Đại diện Đoàn công tác 3 tỉnh Bắc Lào tặng bức tranh cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại buổi Hội đàm.

Đồng chí Hoàng Quốc Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu với đoàn về tiềm năng du lịch của tỉnh ta. Lai Châu được đánh giá giàu tiền năng phát triển du lịch, trong thời gian qua đã có nhiều sản phẩm du lịch tạo sức hút với du khách. Với 25 di tích, danh thắng: Đền thờ Vua Lê Lợi, khu di tích khảo cổ học Nậm Tun, di tích cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ... Các khu du lịch sinh thái: quần thể hang động, sinh thái Pu Sam Cáp, Hồ Thầu, đèo Hoàng Liên, cao nguyên Sìn Hồ và du lịch lòng hồ thủy điện: Sơn La, Lai Châu, Bản Chát, Huổi Quảng hiện đang phát huy hiệu quả trong phát triển du lịch.

Trong cộng đồng các dân tộc còn lưu truyền nhiều lễ hội: Then Kin Pang, Bun Vốc Nậm, Gầu Tào và nghề truyền thống, nét đẹp văn hóa. Người dân thân thiện, ẩm thực phong phú, hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Đã có nhiều đoàn du khách nội địa và quốc tế tới thăm, khám phá danh thắng, tìm hiểu nét đẹp văn hóa tại Lai Châu.

Đại din Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các hãng lữ hành, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch của các tỉnh mong muốn có đối tác phối hợp, mở tuyến du lịch quốc tế giữa các tỉnh phía Bắc Lào và Lai Châu trong thời gian tới. Các đại biểu đánh giá cao tiềm năng du lịch của mỗi địa phương của 2 nước, tuy nhiên để thúc đẩy phát triển du lịch, cần tăng cường hợp tác, phối hợp đồng quảng bá.

Thành viên Đoàn công tác tham quan hang động Pu Sam Cáp.

Phát biểu tại buổi Hội đàm, đồng chí Sùng A Hồ - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ, phát huy tiềm năng, Lai Châu đã đầu tư, phát triển một số loại hình và có các sản phẩm du lịch: nghỉ dưỡng, văn hóa, tham quan hang động, sinh thái, chợ phiên. Để du lịch Lai Châu và các tỉnh phía Bắc Lào tiếp tục phát huy tiềm năng cần thêm sự quảng bá, xúc tiến và xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp. Đồng chí mong muốn, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này bám sát định hướng phát triển của du lịch địa phương, đầu tư để có nhiều sản phẩm du lịch mang tính chiến lược, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch.

Trong chuyến khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu mời Đoàn công tác thăm một số danh thắng, điểm du lịch: Đền thờ vua Lê Lợi, hang động Pu Sam Cáp, thác trắng, khu nuôi cá nước lạnh và tìm hiểu nét độc đáo văn hóa ẩm thực Lai Châu.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế
Cùng với việc học tập, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu cho trẻ em. Thành đoàn Lai Châu đã tích cực vận động các cơ sở đoàn xây dựng các công trình sân chơi...
Vượt khó làm giàu
“Để làm giàu phải kiên trì, không ngại khó, ngại khổ thì mới thành công” - suy nghĩ đó đã thôi thúc bà Phàn Mẩy Nhính (dân tộc Dao, ở bản Sin Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) vượt khó, tích...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...