Thứ ba, 18/06/2024, 21:43 [GMT+7]

Hân hoan hướng về ngày đại lễ

Thứ sáu, 05/01/2024 - 15:05'
Với rất nhiều hoạt động ý nghĩa bên lề cùng công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2024); 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2024); 20 năm chia tách, thành lập tỉnh (1/1/2004-1/1/2024), cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hân hoan chào đón sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh với những kỳ vọng mới.

Trong chuỗi các hoạt động, công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm với chủ đề: “Lai Châu - Dấu ấn một chặng đường” (diễn ra từ 19h ngày 6/1 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh; truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; tiếp sóng trên kênh ANTV và một số đài khu vực) được các cấp, ngành, đơn vị, địa phương chủ động chuẩn bị và đến thời điểm này đã sẵn sàng.
Được biết, đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức đạt kết quả cao nhất, Ban Tổ chức lễ kỷ niệm tỉnh đã xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết; triển khai nhiệm vụ đến các đơn vị thành viên. Đến nay, công tác lắp dựng sân khấu, khán đài, bố trí quảng trường... đã hoàn thành. Và, tối ngày 3 - 4/1, tại sân khấu Quảng trường Nhân dân tỉnh đã diễn ra buổi sơ duyệt, tổng duyệt các chương trình của lễ kỷ niệm như: Màn khai từ “Lai Châu khúc hát tự hào”; nghi thức lễ kỷ niệm của Ban Tổ chức; chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lai Châu - Dấu ấn một chặng đường”. Qua đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành viên Ban Tổ chức lễ kỷ niệm; Hội đồng nghệ thuật, Tổ thư ký đánh giá, rút kinh nghiệm và hoàn thiện kịch bản, chương trình hướng đến một lễ kỷ niệm thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp đối với đại biểu, du khách và nhân dân các dân tộc.

Tiết mục “Linh thiêng hào khí Việt Nam” trong Màn khai từ “Lai Châu khúc hát tự hào” tại buổi sơ duyệt tối 3/1/2024.

Là đơn vị thường trực, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các chương trình, sự kiện bên lề đảm bảo tiến độ, chất lượng.
Ông Lương Chiến Công - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Đến thời điểm này, công tác tuyên truyền; ra số báo đặc biệt chào mừng kỷ niệm; biên soạn các ấn phẩm, tư liệu tuyên truyền; phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Lai Châu; tổ chức cuộc thi ảnh đẹp về Lai Châu; xây dựng cuốn sách ảnh về Lai Châu... đã được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã và đang được thực hiện. Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công sự kiện gắn biển 4 công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh. Hiện tại, các địa phương, cơ quan liên quan đang tích cực chuẩn bị các nội dung: tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Lễ ra mắt bộ Văn kiện Đảng bộ tỉnh; một số hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch… Đối với công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tối 6/1, Sở đã phối hợp rà soát công tác thẩm định, lắp đặt, thử tải, nghiệm thu, kiểm tra đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sân khấu, khán đài, hệ thống điện.
Được biết, tại sân khấu chính của buổi lễ có sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng và công nghệ trình chiếu hiện đại, sân khấu, khán đài quy mô lớn. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Công ty Điện lực Lai Châu đã chuẩn bị chu đáo phương án cấp điện. Các phương tiện vật tư, trang thiết bị đều được trang bị, dự phòng đầy đủ, sẵn sàng cho việc xử lý vận hành và xử lý sự cố.
Ông Võ Mạnh Hồng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ được tỉnh giao, công ty chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ chuỗi các hoạt động trước, trong lễ kỷ niệm. Đặc biệt, trong sự kiện tối 6/1, công ty sẽ tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, an toàn”.

Các tuyến đường của thành phố Lai Châu được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ chào đón ngày đại lễ.

Sẵn sàng phương án đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), Công an tỉnh ban hành kế hoạch chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh huy động 100% lực lượng, phương tiện trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để tăng cường cho lực lượng trực tiếp tham gia, đảm bảo an toàn cho lễ kỷ niệm. Trong đó, chỉ đạo Công an thành phố xây dựng và hoàn thành kế hoạch chi tiết, phân công cụ thể từng tổ, chốt đảm bảo ANTT, phương án phân luồng giao thông từ xa; phương án phòng, chống cháy nổ, thông tin liên lạc, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình. Các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh phối hợp với công an cơ sở chủ động nắm tình hình, quản lý đối tượng trọng điểm của an ninh và cảnh sát; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, loại trừ từ sớm, từ xa các loại tội phạm.
Hướng tới ngày đại lễ, những ngày này, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh hân hoan, sôi nổi tham gia phong trào thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, chỉnh trang đô thị, nông thôn xanh - sạch - đẹp; treo cờ Tổ quốc...

Công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh cắt tỉa cây xanh tạo cảnh quan đô thị.

Chị Nguyễn Thị Đoan ở tổ dân phố số 2 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) hồ hởi nói: “Tôi cùng gia đình lên Lai Châu sinh sống, lập nghiệp từ năm 1983. Chứng kiến quá trình phát triển của tỉnh nhà, tôi rất phấn khởi. Bởi, từ một tỉnh nghèo nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Từ đó, đạt nhiều thành tựu quan trọng, nhất là đời sống nhân dân nâng lên cả về vật chất và tinh thần. Thiết thực chào mừng sự kiện lớn của tỉnh, bà con trong tổ dân phố số 2 đã tổ chức dọn vệ sinh đường nội tổ, treo cờ Tổ quốc... để chung tay xây dựng thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp chào đón các đại biểu, bạn bè và du khách gần xa”.
Với niềm tin, khí thế mới, động lực mới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn, sớm hiện thực hóa khát vọng “Xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.