Thứ sáu, 29/09/2023, 06:48 [GMT+7]
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Sìn Hồ (1/8/1951-1/8/2021)

Nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực

Thứ tư, 28/07/2021 - 16:07'
Những ngày này, Sìn Hồ rực rỡ cờ hoa, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (1/8/1951-1/8/2021). Với sự lãnh chỉ đạo sát sao, toàn diện của Đảng bộ, Sìn Hồ đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Thông qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm góp phần giáo dục các tầng lớp Nhân dân về truyền thống lịch sử, quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của huyện.

Trao đổi với đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy Sìn Hồ, chúng tôi được biết, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ, huyện Sìn Hồ tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống; phát động thi đua lập thành tích trên các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ một số công trình trọng điểm; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành có hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động chào mừng cho phù hợp, hiệu quả…

Đường phố thị trấn huyện Sìn Hồ phong quan, sạch đẹp hướng tới Ngày thành lập Đảng bộ huyện.

Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn huyện xây dựng nhiều tin, bài, phóng sự về thành tựu của huyện sau 70 năm Đảng bộ huyện xây dựng và phát triển. Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cũng treo nhiều băng-zôn, biểu ngữ, cờ hoa... tạo không khí phấn khởi chào mừng ngày thành lập Đảng bộ huyện. Đặc biệt, nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (1/8/1951-1/8/2021) sẽ tổ chức tổng kết và trao giải. Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: Sau hơn 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 900 bài viết, trong đó có nhiều bài viết đầu tư công phu, trình bày khoa học, thông tin đảm bảo tính chính xác, khoa học. Qua các bài viết đã phần nào thể hiện niềm tin yêu, tự hào của các tầng lớp Nhân dân về những bước trưởng thành của Đảng bộ huyện và những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Sìn Hồ đạt được trong những chặng đường qua.

Nhằm tạo các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ, huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước. Qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất ở các cấp, các ngành và các địa phương trong toàn huyện. Bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng ước đạt hơn 20.000ha, sản lượng đã thu hoạch đạt trên 3,6 nghìn tấn. Từ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua trong lĩnh vực nông nghiệp đã tạo nhiều đột phá trong chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng và vật nuôi. Bà Lò Thị Thanh - Chủ tịch UBND xã Noong Hẻo chia sẻ: Phong trào thi đua được phát động tới từng khu dân cư và các hộ sản xuất, nhờ đó, trong sản xuất vụ đông xuân, vụ mùa, xã đã khắc phục khó khăn, đảm bảo diện tích sản xuất theo kế hoạch. Bà con chủ động đưa các giống lúa mới có năng suất, sản lượng cao vào gieo trồng.

Phong trào thi đua cũng có những tác động tích cực tới tiến độ, chất lượng thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh lộ 129 đã có những bước nước rút ngoạn mục, tiến độ được đẩy nhanh, đảm bảo giao thông thuận tiện cho Nhân dân đi lại, góp phần đẩy mạnh giao thương trên địa bàn huyện. Đặc biệt, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp trên địa bàn đạt hơn 21 tỷ đồng, tăng gần 5% so cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt gần 22,5 tỷ đồng, tăng gần 7% so với 6 tháng đầu năm 2020. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nâng cao tỷ trọng các ngành thuộc lĩnh vực công thương. Những kết quả trên là minh chứng sinh động trong việc hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Sìn Hồ và khẳng định hiệu quả việc học và làm theo Bác trong công tác thi đua của huyện.

Được biết, khối lực lượng vũ trang cũng có những hoạt động tích cực hưởng ứng đợt phát động. Công tác quân sự - quốc phòng tiếp tục được đẩy mạnh, an ninh trật tự trên địa bàn được tăng cường. Thượng tá Nguyễn Đức Chiến - Phó trưởng Công an huyện Sìn Hồ cho biết: Công an huyện triển khai phong trào thi đua tới từng tổ đội, cán bộ, chiến sỹ. Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự trị an trên địa bàn trước, trong và sau đợt kỷ niệm.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao hướng tới chào mừng ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện Sìn Hồ đã dừng, hoãn. Nhưng không vì thế mà ảnh hưởng tới khí thế của đợt kỷ niệm. Bằng nhiều hình thức thiết thực chào mừng, cùng ôn lại thành tựu đạt được đã tạo nguồn sinh khí mới để Sìn Hồ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...