Thứ tư, 23/09/2020, 21:47 [GMT+7]

Ngày 18-4 sẽ khai mạc Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2013

Thứ tư, 17/04/2013 - 08:35'
Đến hẹn lại lên, Tuần lễ thời trang Thu Đông (Vietnam Fashion Week Fall Winter) 2013 sẽ diễn ra từ ngày 18-20/4 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội với sự tham gia của 18 nhà thiết kế trên toàn quốc.

18 nhà thiết kế (NTK) sẽ giới thiệu 500 mẫu mới nhất dành cho mùa Thu Đông 2013: các NTK của công ty May Việt Thắng: NTK Hồng Vương, Văn Hiền, Văn Khoa, Bích Hà; các NTK tự do như Ngọc Hân, Hà Đăng, Thanh Thủy, Hoàng Thùy Linh, Trọng Nguyên, Vũ Việt Hà, Hà Duy, Công Khanh, Minh Minh, Cường Thịnh, Minh Hạnh, NTK Tây Ban Nha Chu La, NTK Pháp Francoise Hoffmann và sự tham gia của Thương hiệu thời trang Charming Lys.

Điểm đặc biệt của Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2013 đó là, các NTK đã sử dụng những chất liệu mới, công nghệ hiện đại cũng như kỹ thuật thủ công truyền thống vào các bộ sưu tập. Những giải pháp dành cho thời trang Việt Nam được các NTK chọn lọc một cách thận trọng với nhiều nỗi lo âu, trăn trở và quyết liệt.

Những thiết kế vừa cập nhật xu hướng của thời trang thế giới, vừa thể hiện sự sáng tạo độc lập nhưng mang tính ứng dụng cao, phù hợp với văn hóa mặc của người Việt. Các nhà tạo mẫu tiếp tục áp dụng kỹ thuật tạo khối 3D và thiết kế tối giản để tạo nên những đường “cupe” thanh lịch, hiện đại.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu kéo theo sự suy giảm sức mua của thị trường nội địa vẫn không làm nhụt chí các nhà thiết kế Việt Nam. Các khuynh hướng thời trang mới nhất vẫn lần lượt ra đời. Sự suy thoái này càng làm cho sự sáng tạo của các NTK đột phá một cách mạnh mẽ để chống lại sự ảm đạm và buồn chán của thị trường.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu về Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2013, NTK Minh Hạnh – Giám đốc Viện mẫu thời trang Việt Nam nhấn mạnh: “ Phải nói rằng các nhà thiết kế tham gia Tuần lễ thời trang năm nay thật đáng khen ngợi, bởi họ thực sự là những người có tinh thần thép, tinh thần chiến đấu. Bởi chính họ cũng không biết các kỳ Tuần lễ thời trang sau sẽ còn ai, thiếu ai? Liệu họ có điều kiện để tham gia Tuần lễ thời trang sau hay không? Họ đã rất quyết liệt để có thể ngồi đây và giới thiệu đến khán giả những ý tưởng mới, khuynh hướng thời trang mới thật khó!”.

Chương trình Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2013 sẽ diễn ra trong 3 đêm 18,19 & 20/4/2013 tại sân khấu bể bơi khách sạn Daewoo Hanoi Hotel, với sự tham gia của nhiều Hoa hậu, Á hậu, người mẫu nổi tiếng như: Hoa hậu Thùy Dung, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Diễm Hương, Á hậu Thùy Trang, Á hậu Hoàng Anh, siêu mẫu Hoàng Yến, người đẹp biển Lâm Thu Hằng, Nguyễn thị Loan, quán quân Huyền Trang, Kha Mỹ Vân, Thiên Trang, Thùy Dương, Hồng Quế, Phước Hạnh, Thu Hà, Dương Dung, Thanh Tú, Phạm Trang và các người mẫu của New Talent…

Theo T.Minh (HNM)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xử lý rác thải: Câu chuyện chưa bao giờ hết “nóng”
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt của cả nước là khoảng 16 triệu tấn/năm, ước tính mỗi năm tăng thêm 10%. 70% số rác thải này được xử lý bằng hình thức chôn lấp,...
Mô hình trồng ổi của chị Thím
Cùng bán ổi cho những khách đi đường, nhưng gùi ổi của chị Vàng Thị Thím ở bản Phai Cát, xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) luôn hết trước. Có được điều đó là do gia đình chị đã có cách chăm sóc ổi...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...