Thứ năm, 18/07/2024, 23:30 [GMT+7]

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thủ đô Bắc Kinh

Thứ tư, 26/06/2024 - 17:08'
Trưa 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã rời Đại Liên đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu các hoạt động tại Trung Quốc, từ ngày 26 – 27/6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Bắc Kinh, bắt đầu các hoạt động tại Trung Quốc.


Đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh có Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai và một số cán bộ đại sứ quán.


Trước đó, vào sáng cùng ngày, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Đại Liên năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp GS. Klaus Schwab - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF.


Trong không khí thân tình và cởi mở, Thủ tướng đánh giá cao tầm nhìn của GS. Schwab và vai trò quan trọng của Diễn đàn WEF (mùa Đông và mùa Hè) trong thúc đẩy đối thoại và hợp tác toàn cầu, đặc biệt là hợp tác công - tư.


Thủ tướng chúc mừng thành công của Hội nghị WEF Đại Liên năm 2024, đánh giá cao chủ đề "Những chân trời tăng trưởng mới" đã truyền cảm hứng cho các quốc gia và doanh nghiệp không ngừng đổi mới, sáng tạo, chung tay xây dựng nền kinh tế trong tương lai.


GS. Schwab bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Trung Quốc trong lần thứ ba liên tiếp tham dự Hội nghị thường niên WEF. Nhà sáng lập WEF bày tỏ ấn tượng trước những thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại phiên khai mạc toàn thể và sự chân thành, cởi mở của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong trao đổi với các CEO hàng đầu của WEF.


WEF và các tập đoàn thành viên đánh giá cao triển vọng, môi trường đầu tư, kinh doanh, cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của Việt Nam; nhìn nhận Việt Nam như một hình mẫu về một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tận dụng hiệu quả những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.


Hai bên vui mừng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2023 - 2026 vào năm trước tại Hội nghị WEF Thiên Tân.


Hai bên nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả MOU, phối hợp đưa Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TPHCM trở thành trung tâm kết nối hàng đầu tại khu vực.


WEF chào đón việc Việt Nam tham gia vào mạng lưới cách mạng công nghiệp 4.0 của WEF và đánh giá đây là cơ hội để Việt Nam không chỉ chia sẻ tri thức về công nghệ mà tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.


Nhân dịp này, GS. Schwab trân trọng chuyển thư mời Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên WEF tại Davos năm 2025.


Sáng 26/6, tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên thảo luận theo hình thức ăn sáng làm việc với GS. Klaus Schwab - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF và khoảng 20 lãnh đạo các tập đoàn lớn của WEF.


Nhấn mạnh Việt Nam rất quan tâm đến các kinh nghiệm, đề xuất cơ chế, khuyến nghị chính sách, nhu cầu thực tiễn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị WEF và các đối tác tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong việc tham vấn, góp ý xây dựng, hoạch định các chính sách phù hợp, hiệu quả;


Thủ tướng cũng đề nghị tạo điều kiện để Việt Nam tham gia vào các sáng kiến, hệ sinh thái của WEF; WEF và các đối tác tiếp tục phát huy vai trò quan trọng là cầu nối đồng hành, hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội và hợp tác, đầu tư, đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Theo Báo Yên Bái

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.