Thứ ba, 18/06/2024, 22:03 [GMT+7]

Ủy ban MTTQ tỉnh bầu bổ sung Uỷ viên, Ban Thường trực

Thứ sáu, 17/12/2010 - 16:30'
 (BLC) - Sáng 15/12, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức Hội nghị lần 3 (khóa X) đánh giá công tác Mặt trận năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011; tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; bầu bổ sung Ủy viên, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2009 - 2014.
Đồng chí Tẩn Vản Pao - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua.

Trong năm 2010, MTTQ các cấp đã vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh tổng hợp, đoàn kết vượt mọi khó khăn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đã thu hút được 34.288 lượt người tham gia và có 45.473 gia đình đạt “gia đình văn hoá”, 463 khu dân cư đạt "khu dân cư tiên tiến", 483 khu dân cư đạt "phố bản văn hoá"... Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, các hoạt động nhân đạo, từ thiện tiếp tục được quan tâm và từng bước đi vào cuộc sống.

Trong năm 2010, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh đã bàn giao 30 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở xã Pa Vây Sử (huyện Phong Thổ) với tổng số tiền 600 triệu đồng; hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa đá, gió lốc với số tiền 126 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung 200 triệu đồng; trao 780 suất quà trị giá 157.500 nghìn đồng cho chiến sĩ các đồn biên phòng ở 2 huyện: Phong Thổ, Mường Tè.

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong 4 năm qua đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. MTTQ các cấp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo tư tưởng và lời dạy của Bác như: gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân; giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả MTTQ các cấp đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị: thời gian tới MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận. Xây dựng chương trình hành động thực hiện tốt các phong trào thi đua, các mục tiêu nghị quyết và những chương trình trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII đã đề ra, trong đó tập trung: công tác trồng cây cao su; di dân, tái định cư các công trình thủy điện; xây dựng cơ sở hạ tầng… Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

Hội nghị đã bầu bổ sung 8 đồng chí làm Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2009 - 2014 và bầu 1 đồng chí vào Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Tại Hội nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2010.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.