Thứ sáu, 19/07/2024, 01:01 [GMT+7]

Giao dịch viên Agribank ngăn cản thành công chuyển tiền cho đối tượng nước ngoài

Thứ tư, 10/07/2024 - 09:43'
(BLC) – Chiều 9/7, nhân viên tại Phòng Giao dịch số 3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Uyên đã ngăn cản thành công việc khách hàng chuyển tiền cho người lạ ở nước ngoài với mục đích bất minh.

Theo đó, một khách hàng có địa chỉ tại bản Nà Pè (xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên) đã đến Phòng Giao dịch số 3 (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Uyên có nhu cầu chuyển 100 triệu đồng đến địa chỉ của người quen trên mạng xã hội để được nhận hàng. Qua tiếp xúc, giao dịch viên Nguyễn Khánh Linh nhận thấy khách hàng có biểu hiện khác lạ nên đã gặng hỏi thì khách hàng nói chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài về.

1

Giao dịch viên Nguyễn Khánh Linh tuyên truyền khách hàng không chuyển khoản cho người lạ.

Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị Nguyễn Khánh Linh đã đề nghị khách hàng cho xem qua đoạn hội thoại của 2 bên và phát hiện khách đã chuyển 85 triệu đồng để đóng tiền phí hải quan. Đối tượng đề nghị khách hàng gửi thêm 100 triệu đồng để hàng được qua cửa hải quan. Do đã nắm được các chiêu thức lừa đảo trên mạng xã hội nên chị Linh đã tư vấn và hỗ trợ để khách hàng hủy việc chuyển tiền. Sau đó, khách hàng tin tưởng và không chuyển thêm tiền cho đối tượng.

Đây là chiêu thức lừa đảo không mới nhưng đã đánh trực tiếp vào lòng tham của một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết và dễ tin người. Việc chuyển thành công số tiền 85 triệu đồng của một người dân ở bản cho đối tượng không quen biết trên mạng xã hội là việc làm đáng tiếc. Đây là bài học đắt giá, cần cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.

2

Việc nạn nhân bị lừa với số tiền lên tới gần 100 triệu đồng là vô cùng đáng tiếc.

Hiện nay, hệ thống các ngân hàng đang tiến hành xác thực sinh trắc học cho tất cả các khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng. Người dân cần khẩn trương cài đặt phần mềm này để được bảo vệ tài khoản ngân hàng một cách tối đa thông qua đội ngũ giao dịch viên ở bất cứ quầy giao dịch nào tại các hệ thống ngân hàng.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.