Thứ ba, 18/06/2024, 21:28 [GMT+7]

Ngày hội STEM thành phố Lai Châu năm học 2023 – 2024

Thứ sáu, 24/05/2024 - 20:57'
(BLC) - Ngày 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Lai Châu tổ chức Ngày hội STEM thành phố Lai Châu năm học 2023-2024 với chủ đề: “Đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học theo định hướng giáo dục thông minh”.

Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Phòng GD&ĐT thành phố Lai Châu, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố, Ban Giám hiệu các trường học trực thuộc…

1

Phần thi trưng bày sản phẩm STEM/STEAM của Cụm Trường Mầm non Bình Minh, Tiểu học Quyết Thắng, Tiểu học và THCS Sùng Phài.

Tham gia ngày hội có 28 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố với 2 nội dung như: thiết kế, vận hành sản phẩm STEM/STEAM và trưng bày sản phẩm STEM/STEM.

1

Trường Mầm non Hoa Sen thi thiết kế vận hành sản phẩm.

Ngày hội tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh; tạo cơ hội để trẻ mầm non, học sinh cấp phổ thông được giới thiệu với thầy, cô giáo và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức, kỹ năng các môn học vào thực tiễn, làm nền tảng để khơi dậy các ý tưởng sáng tạo của các em. Đồng thời, với mục đích đẩy mạnh giáo dục STEM/STEAM trong giáo dục nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục mầm non (GDMN), Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý dạy học theo phương thức giáo dục STEM/STEAM. Tạo điều kiện để cha mẹ học sinh được trải nghiệm và phối hợp với các đơn vị trong việc giáo dục toàn diện học sinh.

1

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trao giải nhất phần thi thiết kế vận hành sản phẩm cho các trường đạt giải.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao tổng số 31 giải, nhất, nhì, ba, khuyến khích ở 2 nội dung. Trong đó, các trường: Mầm non Hoa Sen, Tiểu học Quyết Tiến, Tiểu học và THCS Sùng Phài đồng giải nhất nội dung thiết kế, vận hành sản phẩm STEM/STEM. Các trường: Mầm non Đoàn Kết, Tiểu học số 2 và THCS Tân Phong đồng giải nhất phần thi trưng bày sản phẩm STEM/STEAM.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.