Chủ nhật, 19/05/2024, 17:11 [GMT+7]

55 học viên được tập huấn phòng ngừa ngộ độc do nấm

Thứ sáu, 12/04/2013 - 14:47'
(BLC) – Lớp tập huấn được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Lai Châu tổ chức sáng nay (12/4).

55 học viên đến từ các Bệnh viện, Chi cục, Trung tâm Y tế… của 5 tỉnh phía bắc: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu được tiếp thu các nội dung như: Phòng chống ngộ độc nấm, kỹ năng giám sát cộng đồng, chẩn đoán, cấp cứu và xử trí ngộ độc cấp tính do nấm độc theo tuyến.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, PGS.TS Hoàng Công Minh - Giám đốc Trung tâm Phòng chống độc - Học viện Quân Y nhấn mạnh, Đây là cơ hội để các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm và các cán bộ làm công tác điều trị ngộ độc thực phẩm của 5 tỉnh nâng cao kỹ xử lý, cấp cứu phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do nấm. Vì vậy các học viên phải nghiêm túc tiếp thu, để áp dụng một cách tốt nhất vào thực tế công việc.

Dự kiến lớp tập huấn sẽ kết thúc ngày 14/4.

Ngọc Châm - Trung tâm TT – GDSK tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...