Thứ sáu, 31/05/2024, 04:29 [GMT+7]

CDC Mỹ đưa ra cảnh báo y tế về cúm gia cầm ở nước này

Thứ ba, 09/04/2024 - 12:47'
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 5/4 đã đưa ra cảnh báo y tế về trường hợp nhiễm cúm gia cầm do lây nhiễm bệnh từ động vật...

 


Một trường hợp nhiễm cúm gia cầm được phát hiện ở một nông dân tiếp xúc với bò sữa.

Theo đó, CDC Mỹ đưa ra cảnh báo y tế nhằm thông báo tới các bác sĩ lâm sàng, sở y tế bang và người dân nước này về một trường hợp mắc cúm gia cầm ở người sau khi tiếp xúc với bò sữa bị nhiễm virus cúm gia cầm.

Một công nhân làm việc tại nông trại đến từ bang Texas được báo cáo là bị nhiễm cúm gia cầm vào ngày 1/4, trở thành trường hợp thứ 2 nhiễm virus cúm gia cầm chủng H5N1.


Trước đó, một trường hợp đã mắc bệnh vào năm 2022 ở bang Colorado, xảy ra khi loại virus này lần đầu tiên lây truyền sang các loài động vật có vú khác, bao gồm cả bò sữa.

 

Để ngăn ngừa virus lây truyền, CDC Mỹ khuyến nghị sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), xét nghiệm, điều trị bằng thuốc kháng virus, truy vết bệnh nhân và theo dõi những người tiếp xúc với động vật và gia súc bị bệnh hoặc chết, động vật hoang dã và động vật nuôi có thể đã bị nhiễm virus.

Đầu tuần này, CDC Mỹ cho biết việc lây nhiễm virus cúm gia cầm không làm thay đổi đánh giá rủi ro bệnh cúm gia cầm chủng H5N1 đối với người ở Mỹ - vốn được coi là ở mức thấp. Theo Bộ Y tế bang Texas, triệu chứng nhiễm cúm gia cầm duy nhất của bệnh nhân ở bang này là viêm mắt.

 

Theo VTV

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.