Chủ nhật, 28/04/2024, 10:35 [GMT+7]

Cách làm thạch cà phê phô mai ngon khó cưỡng cho mùa hè năm nay

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:42'
Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu: 100gr đường, 5gr bột rau câu, 5gr bột cà phê đen, 500ml nước, 4 miếng phô mai.

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên.

Bước 2: Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.

Bước 3: Bạn đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn, chờ cho rau câu nguội bớt và hơi se mặt, phần rau câu còn lại bạn giữ cho rau câu ấm nóng để rau câu không bị đông lại nhé.

Bước 4: Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.

Thành phẩm:

Thạch cà phê phô mai với lớp vỏ thạch dẻ dai trong suốt thơm nức mùi cà phê, quyện với vị bùi béo của phô mai bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là 1 món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát rất hợp cho những ngày hè sắp tới.

Thạch cà phê phô mai ngon khó cưỡng cho mùa hè năm nay - Ảnh 5.

 

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo Hương Giang/Theo Trí Thức Trẻ/18-04-201707:35:06

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Đa dạng hình thức phát triển kinh tế
(BLC) - 16 năm nay anh Nguyễn Xuân Oanh ở thôn Thống Nhất (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) đã có nhiều việc làm thiết thực cùng với người dân giữ gìn màu xanh cho các cánh rừng vừa phát triển...