Thứ tư, 08/05/2024, 00:25 [GMT+7]

Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Sìn Hồ

Thứ tư, 21/09/2016 - 21:20'
(BLC) - Hôm nay (21/9), Đoàn công tác liên ngành Ban Chỉ đạo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác triển khai các hoạt động VSATTP và Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP năm 2016 và giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện Sìn Hồ đã báo cáo với Đoàn kết quả triển khai các hoạt động công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Huyện Sìn Hồ hiện có 395 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể do huyện quản lý. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nằm rải rác ở các xã, tập trung chủ yếu tại các cụm điểm thị trấn Sìn Hồ, xã Pa Tần, Nậm Tăm, Chăn Nưa… còn lại là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện Sìn Hồ.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện tham mưu với UBND huyện ban hành các kế hoạch đảm bảo VSATTP năm 2016 và vào các dịp lễ, tết; chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Đài TT-TH huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP nhằm nâng cao nhận thức cho người dân. Đồng thời, tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể ký cam kết thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP; chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện thực hiện công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Theo đó, từ đầu năm đến nay, các đơn vị chức năng của huyện đã tổ chức 646 lượt kiểm tra, lập biên bản xử lý hành chính 4 cơ sở, 30 cơ sở bị hủy sản phẩm, chủ yếu là bánh, kẹo, nước giải khát quá hạn sử dụng, chưa rõ nguồn gốc, thịt động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối, giá trị ước tính khoảng 53 triệu đồng…

Các thành viên của Đoàn công tác đề nghị Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện Sìn Hồ làm rõ lý do chưa tổ chức cho các bếp ăn tập thể ký cam kết đảm bảo VSATTP; công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra trên địa bàn huyện được Ban Chỉ đạo tổ chức như thế nào; huyện có bao nhiêu cơ sở đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm; công tác kiểm tra các cơ sở giết mổ động vật…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác đề nghị: Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện Sìn Hồ chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn Ban Chỉ đạo theo đúng tinh thần Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thiện báo cáo bổ sung những số liệu phản ảnh đúng thực tế quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của huyện. Thực hiện tốt công tác VSATTP trên địa bàn huyện, đặc biệt quan tâm đến các trường bán trú, tổ chức cho các trường ký cam kết đảm bảo VSATTP. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP tới người dân; triển khai các đợt kiểm tra, giám sát công tác VSATTP tại các xã; quản lý chặt chẽ các loại thuốc hóa học, thuốc bảo vệ thực vật…

Trước đó, Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác đảm bảo VSATTP tại xã Nậm Cha và Nậm Tăm.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu nước sinh hoạt ở Nà Bỏ
Đã được Nhà nước đầu tư xây dựng 2 hệ thống đường ống dẫn nước từ đầu nguồn cùng với một mó nước ở giữa bản nhưng nhiều tháng nay các hộ dân bản Nà Bỏ (xã Bản Giang, huyện Tam Đường) không có nước...
Trọn chữ “tâm” với hoạt động công đoàn
(BLC) - Theo danh sách những điển hình trong hoạt động công đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh cung cấp, chúng tôi tìm gặp chị Bùi Thị Kim Liễu (Quản đốc Nhà máy chế biến Chè Lai Châu, Chủ tịch Công...