Thứ sáu, 19/04/2024, 13:09 [GMT+7]

Thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại

Thứ năm, 04/01/2024 - 16:01'
(BLC) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 22/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.

Thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại

Thời tiết rét đậm khiến nhiều bệnh nhân nhi phải nhập viện. Trong ảnh: Bác sỹ Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi sức khỏe của bênh nhân nhi. Ảnh: Bình Minh

Triển khai Công văn số 8344/BYT-MT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại. Để chủ động bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Các sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình rét đậm, rét  hại trên địa  bàn  tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ được giao kịp thời thông tin cho người dân để người dân biết  chủ động thực  hiện các biện pháp dự phòng bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh.

Sở Y tế: Phổ biến kiến thức, hướng dẫn, khuyến cáo người dân trong cộng đồng thực hiện các biện pháp dự phòng, phòng chống rét hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe; cảnh báo để người dân biết và phòng tránh các tai nạn do sưởi như bỏng và đặc  biệt  phòng, chống ngộ độc khí CO do sưởi ấm  bằng  than, củi trong không gian kín.

Chỉ đạo cơ sở y tế đảm bảo bố trí đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, đủ giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp; tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân, bảo đảm phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh  trong  quá  trình khám, chữa bệnh tại các cơ sởy tế.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí, hệ thống truyền thông cơ sở phối hợp với ngành Y tế có các biện pháp tuyên truyền, phổ biến các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe của người dân, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...