Thứ bảy, 13/07/2024, 06:00 [GMT+7]

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

Thứ tư, 22/11/2023 - 11:15'
Tối 21/11, tại Singapore, Liên hoan văn hóa nghệ thuật, ẩm thực mang tên 'ASEAN Gala Night 2023' đã diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm. Sự kiện do 9 đại sứ quán các nước ASEAN tại Singapore tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Indonesia cùng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà.


Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn phát biểu của Đại sứ Indonesia Suryo Pratomo trong buổi lễ nhấn mạnh sự thống nhất của ASEAN đóng vai trò trung tâm trong tiến trình duy trì hòa bình và ổn định của khu vực. Những sự kiện như ASEAN Gala Night 2023 góp phần thúc đẩy tình đoàn kết giữa các nước ASEAN thông qua giao lưu văn hóa, ẩm thực, từ đó mở rộng mạng lưới gắn kết không chỉ giữa các quốc gia trong khối với nhau mà còn với các nước đối tác bên ngoài.

Trong khi đó, ông Arbert Chua - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore - khẳng định ASEAN đã thành công trong việc duy trì hòa bình và thịnh vượng của khu vực giữa lúc môi trường địa chính trị toàn cầu diễn biến phức tạp. ASEAN cần phải duy trì vai trò trung tâm, tiếp tục ủng hộ trật tự toàn cầu với sự tôn trọng luật pháp quốc tế. Ngoài ra, ASEAN cũng cần phải hiện thực hóa tiềm năng kinh tế to lớn của mình.

Tại ASEAN Gala Night 2023, các nước đều mang đến những tiết mục biểu diễn nghệ thuật vô cùng phong phú và đặc sắc, những gian hàng trưng bày ẩm thực, hàng hóa đặc trưng, mang đậm nét văn hóa truyền thống của từng quốc gia trong khu vực để giới thiệu với bạn bè các nước thành viên ASEAN khác cũng như bạn bè quốc tế.

Theo thông lệ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã giới thiệu những món ăn truyền thống như nem, phở, gỏi cuốn…, đặc biệt, món phở thu hút được nhiều khách tham dự đến thưởng thức. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ với hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài thướt tha, hay áo tứ thân đã gây được ấn tượng mạnh đối với bạn bè quốc tế.


ASEAN Gala Night là hoạt động được đại sứ quán các nước ASEAN tại Singapore tổ chức thường niên. Sự kiện này chính thức diễn ra từ năm 2010 theo đề xướng của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đây là sự kiện nhằm quảng bá văn hóa ASEAN, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, kết nối và hội nhập trong cộng đồng ASEAN.

Đêm hội ASEAN Gala Night 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đông đảo các quan khách và những người tham dự, đặc biệt là đại diện các nước đối tác của ASEAN tại Singapore như Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.