Thứ tư, 28/02/2024, 02:41 [GMT+7]

Thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào

Thứ tư, 12/04/2023 - 22:06'
(BLC) - Chiều 12/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu tổ chức thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào nhằm chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Có 3 đội (21 người) tham gia phần thi. Mỗi đội phải gói bánh tối đa 15 phút và luộc bánh trong 3 giờ. Sản phẩm được hoàn thành phải đạt các tiêu chí như: bánh phải chín rền, hình thức đẹp, không rách lá, không méo vỡ và phải có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Đội lưu học sinh Lào tham gia gói bánh chưng.

Đội lưu học sinh Lào tham gia gói bánh chưng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia.

Hội thi gói, nấu bánh chưng kiểu Lào là hoạt động thú vị, thiết thực, giúp các em lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu có một không gian đầm ấm vui vẻ và làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
“Trái ngọt” của đam mê và nỗ lực
Nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Việt Hòa (lớp 12 chuyên hóa, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là thí sinh đầu tiên của tỉnh giành giải cao nhất môn hóa học trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia...