Thứ bảy, 22/06/2024, 19:45 [GMT+7]

“Rung chuông vàng” thanh niên học đường và văn hóa giao thông

Thứ bảy, 15/10/2022 - 15:39'
(BLC) - Sáng 15/10, tại Trường THPT huyện Than Uyên, Công an huyện Than Uyên phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” thanh niên học đường và văn hóa giao thông năm 2022.

Dự Hội thi có đồng chí: Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Than Uyên; đại diện lãnh đạo Công an huyện; các nhà tài trợ cùng hơn 600 cán bộ, giáo viên, học sinh các Trường THPT: huyện Than Uyên, Mường Kim, Mường Than; Dân tộc Nội trú THPT huyện; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Than Uyên.

Hội thi thu hút 100 thí sinh.

Hội thi thu hút 100 thí sinh đến từ các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

100 thí sinh là học sinh các nhà trường tham gia phần thi “Rung chuông vàng” với  bộ 20 câu hỏi xoay quanh các vấn đề về Luật Giao thông đường bộ; nhận diện các biển báo, tình huống vi phạm giao thông và những tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; mức xử phạt mới thông qua Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt… để tìm ra người chơi xuất sắc nhất và rung được chuông vàng.

Thầy, cô giáo các nhà trường tham gia phần thi trợ giúp.

Thầy, cô giáo các nhà trường tham gia phần thi trợ giúp.

Trong quá trình diễn ra Hội thi, các thí sinh được quyền trợ giúp từ các thầy, cô giáo thông qua phần thi sút bóng vào gôn; bốc thăm may mắn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 4 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tập thể và 1 cá nhân xuất sắc nhất, chinh phục được chuông vàng sau khi trải qua 5 câu hỏi phụ (thí sinh Hoàng Khánh Linh - Lớp 11A1, Trường THPT Than Uyên). Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về Trường THPT Than Uyên.

Thí sinh Hoàng Khánh Linh tham gia phần thi câu hỏi phụ.

Thí sinh Hoàng Khánh Linh tham gia phần thi câu hỏi phụ.

Nhân dịp này, các đơn vị: Cửa hàng xe máy Minh Thêm, Công ty Honda Trường Thành, Cửa hàng Điện máy Huy Hoàng (trên địa bàn huyện Than Uyên) tặng quà cho 10 học sinh vượt khó học giỏi của các nhà trường; tặng mũ bảo hiểm cho phần thi dành cho khán giả.

Các đơn vị tài trợ trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi.

Các đơn vị tài trợ trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Than Uyên trao giải nhất, nhì tập thể cho các đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Than Uyên trao giải nhất, nhì tập thể cho các đơn vị.

Hội thi là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Than Uyên (15/10/1952 - 15/10/2022); Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên; góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức, hành vi khi tham gia giao thông. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chấp hành pháp luật về giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa trong đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông.

Hồng Thắm – Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.