Thứ bảy, 13/04/2024, 20:18 [GMT+7]

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4

Thứ tư, 24/01/2024 - 21:29'
(BLC) - Sáng 24/1, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024. Buổi họp báo được truyền hình trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chủ trì buổi họp báo.

Tham dự họp báo tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, các khoa, phòng và các giảng viên Trường Chính trị tỉnh.

Cuộc thi do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đối tượng dự thi là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Quang cảnh buổi họp báo tại điểm cầu tỉnh.

Với các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dạng âm thanh, hình ảnh, mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động cuộc thi.

Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và tương đương, căn cứ kế hoạch, thể lệ cuộc thi và định hướng chủ đề tác phẩm dự thi để phát động, tổ chức cuộc thi ở tỉnh mình, lựa chọn gửi tác phẩm xuất sắc dự thi cấp trung ương. Ban Tổ chức cuộc thi cấp trung ương nhận hồ sơ dự thi của Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh và tương đương đến hết ngày 15/7/2024.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 được phát động với mục đích tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. 

Hoàng Hợi - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...