Thứ bảy, 04/02/2023, 09:49 [GMT+7]

Phát huy tối đa vai trò đảng viên

Thứ hai, 16/05/2022 - 10:53'
Đề ra chương trình hoạt động cụ thể, phân công mỗi chi bộ nhận chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ một gia đình đặc biệt khó khăn; mở cửa các di tích văn hoá lịch sử trên địa bàn phường để người dân cùng tham gia tôn tạo, bảo vệ… đó là những công việc đã và đang phát huy được vai trò của cấp ủy chi bộ tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nhân rộng mô hình các chi bộ trực thuộc đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ các hộ đặc biệt khó khăn.

Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nhân rộng mô hình các chi bộ trực thuộc đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ các hộ đặc biệt khó khăn.

ĐẢNG bộ phường Phước Mỹ hiện có 27 chi bộ, bốn tổ chức hội đoàn thể với 555 đảng viên. Nhiều năm qua, bằng việc triển khai đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, các phong trào an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, hộ nghèo… được đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những nỗ lực rất lớn của Đảng bộ phường trong việc hiện thực hóa, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, từ những việc làm cụ thể của mỗi đảng viên, chi bộ, tổ chức đảng trực thuộc.

Phát huy vai trò cấp ủy, đảng viên từ cơ sở, nhiều đồng chí bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ phường Phước Mỹ trở thành cánh chim đầu đàn, đi đầu trong mọi hoạt động vì dân, trực tiếp vận động, kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn. Điều này được thấy rõ trong hai năm qua, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và nhiều thời điểm, địa phương thực hiện cách ly toàn xã hội để chống dịch. Có thể kể đến tấm gương của cựu chiến binh Đinh Công Bộ, Bí thư chi bộ Mỹ Thạnh 1 kiêm Tổ trưởng dân phố số 15 với việc vận động các nhà hảo tâm và bà con nhân dân đóng góp công sức, nguyên vật liệu để đổ bê-tông hẻm dài 65 m, rộng 2 m với tổng số tiền vận động 25 triệu đồng để nâng cấp tuyến đường nội bộ, tạo sự thông thoáng, thuận lợi. Bên cạnh đó, phối hợp với Chi bộ Mỹ Thạnh 2, đồng chí bí thư vận động được hơn 93 triệu đồng để lắp đặt 10 "mắt" camera tại khu dân cư Mỹ Thạnh, chưa kể ông vận động các nhà hảo tâm, đảng viên trong chi bộ ủng hộ 7,5 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 và hàng trăm suất quà tặng hộ nghèo, hộ khó khăn.

Hay tấm gương của đồng chí Phạm Huyền Hương, Bí thư chi bộ, kiêm Chi hội trưởng Cựu chiến binh Mỹ Hiệp 5. Suốt 10 năm trên cương vị Bí thư chi bộ, đồng chí Hương đã tự vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình khi một mình nuôi mẹ già 95 tuổi và vợ bị tai biến nặng, luôn nêu gương một đảng viên gần dân, vì dân. Chính từ vai trò đi đầu của đồng chí bí thư, các cấp ủy chi bộ thuộc Đảng bộ phường Phước Mỹ luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của bà con. Nhờ đó, mọi chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước và các phong trào của địa phương khi được triển khai thực hiện đều nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

"Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Chương trình "Thành phố 4 an" bằng việc làm cụ thể về thực hiện an sinh xã hội, Đảng bộ tiếp tục duy trì vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn. Từ tháng 9/2021 đến nay, Đảng ủy triển khai cho các đơn vị, chi bộ đăng ký nhận hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp cho các hộ nghèo trên địa bàn phường, hiện nay có 23 chi bộ và bốn hội đoàn thể hằng tháng hỗ trợ, giúp đỡ cho 34 hộ nghèo với tổng số tiền 7.350.000 đồng. Đảng ủy phường đang tiếp tục vận động bốn chi bộ còn lại đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo", đồng chí Nguyễn Huy Bình, Bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ thông tin thêm.

GẦN dân, phát huy tối đa vai trò từng đảng viên, Bí thư chi bộ trong khu dân cư, là một trong những việc làm mang lại hiệu quả ở Phước Mỹ. Như đồng chí Phạm Huyền Hương, Bí thư chi bộ Mỹ Hiệp 5, phường Phước Mỹ, chia sẻ: "Công tác tuyên truyền vận động vẫn là vấn đề quan trọng nhất trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào tại khu dân cư, cần phải tổ chức tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi, trong các buổi họp dân, sinh hoạt định kỳ của các chi hội đoàn thể hay các phương tiện công nghệ khác. Quan trọng nhất là khi mỗi đảng viên gương mẫu, đi đầu, tạo được niềm tin thì người dân sẽ ủng hộ".

Bà Nguyễn Thị Hạnh, 83 tuổi, trú tổ 29, phường Phước Mỹ, nghẹn lòng xúc động khi nhận số tiền 1,2 triệu đồng trợ giúp, "tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn từ đáy lòng đối với Chi bộ Công an và Đảng ủy phường". Bà Hạnh là một trong số 34 hộ đặc biệt nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hiện được các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhận chăm sóc, hỗ trợ…

Mỗi đảng viên trong khu dân cư là một nhân tố tích cực, gần dân, lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp, vì cuộc sống sẻ chia. Đây là một trong những mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, làm phong phú, ý nghĩa hơn công tác đảng và phát huy tối đa vai trò của đảng viên trong chi bộ từng khu dân cư.

 

Cập nhật Thứ Sáu, 06-05-2022, 13:47/Bài và ảnh: ANH ĐÀO/https://nhandan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Siết chặt quản lý mỏ đất hiếm Đông Pao
(BLC) - Hiện nay, xã Bản Hon (huyện Tam Đường) đang siết chặt quản lý mỏ đất hiếm Đông Pao nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác đất hiếm trái phép. Người dân nâng cao nhận thức bảo vệ...
Vẹn tròn niềm tin yêu!
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cũng là dịp Đảng ta kỷ niệm ngày thành lập. 93 mùa Xuân, 93 năm Đảng lãnh đạo đất nước kiên trung, anh dũng, bản lĩnh và trí tuệ, đổi mới và phát triển để vượt qua chính...
Người lưu truyền những điệu khèn cổ
Cứ khi nào cái chân không mỏi, ông lại vác khèn vào bản thổi cho bà con nghe. Tiếng khèn của ông cất lên, mang đến niềm vui, sẻ chia nỗi buồn cùng bà con. Tiếng khèn cũng là nhạc cụ thiêng liêng,...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...