Thứ năm, 09/04/2026 - 22:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chính trị
Phòng chống diễn biến hòa bình
Tự do tôn giáo ở Việt Nam: Sự thật không thể xuyên tạc
Cập nhật 30/11/2020 05:00/VŨ HÙNG/https://www.qdnd.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 23/12/2020 18:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thời gian gần đây tiếp tục xuất hiện những thông tin sai lệch, tiêu cực, những đánh giá phiến diện về tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam. Thực tế đó càng cần thiết phải lên tiếng bảo vệ sự thật, bảo vệ lẽ phải, tái khẳng định chính sách đúng đắn cũng như những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong việc bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Chính sách còn nguyên giá trị

Thực tế hoạt động của các tôn giáo ở Việt Nam hiện nay cho thấy rõ ràng chính sách nhất quán và đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam là: Tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các công dân; các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Tuy nhiên, cũng như các nước khác, Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước hay kích động bạo lực, chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, tôn giáo, gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự và tài sản của người khác, cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân... Chính sách đó đã luôn được Nhà nước Việt Nam khẳng định và thực hiện nhất quán.

Cũng có thể khẳng định rằng, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam hiện nay khá sôi động, đa dạng với nhiều hình thức sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau, nhiều tổ chức tôn giáo và mô hình tổ chức tôn giáo. Trong xu thế phát triển của đất nước và xu thế chung của thời đại, các tôn giáo tại Việt Nam luôn được tạo điều kiện hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật. Cụ thể, chức sắc và tín đồ thuộc các tôn giáo đều được tự do sinh hoạt, tự do thực hành các lễ nghi tôn giáo, biểu hiện đức tin, được tạo điều kiện tốt nhất để mở mang cơ sở vật chất, tu sửa nơi thờ tự và mở mang, phát triển quan hệ giao lưu quốc tế. Các ngày lễ trọng, lễ hội truyền thống như Lễ Phật đản của Phật giáo, Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh của Công giáo và Tin lành... được tổ chức trang nghiêm, thu hút đông đảo không chỉ tín đồ mà cả quần chúng nhân dân tham gia. Cùng với sự phát triển về tổ chức, đăng ký hoạt động cho các tôn giáo đủ điều kiện, số lượng tín đồ và các hoạt động tôn giáo tại Việt Nam cũng không ngừng gia tăng trong những năm gần đây.

1

Chính sách nhất quán và đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam là: Tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của các công dân; các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Ảnh minh họa. TTXVN.

Sự ra đời của các tổ chức tôn giáo một mặt phản ánh sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam trong thực hiện nhất quán quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, mặt khác khẳng định Việt Nam không phân biệt đối xử giữa người có tín ngưỡng, tôn giáo; không phân biệt hay kỳ thị bất kỳ tôn giáo nào, dù là nội sinh hay truyền từ nước ngoài, tôn giáo đã ổn định hay mới được công nhận, miễn sao hoạt động của họ nằm trong khuôn khổ pháp luật. Dư luận của tuyệt đại bộ phận chức sắc, tín đồ cũng thừa nhận rằng, chính sách, pháp luật về tôn giáo của Nhà nước Việt Nam là đúng đắn, phù hợp, không có cản trở nào trong các hoạt động và sinh hoạt tôn giáo của họ.

Sự thật là thế, vậy mà những năm gần đây, trong các báo cáo tự do tôn giáo của một số nước lại đề cập đến Việt Nam với những thông tin sai lệch, vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm quyền “tự do tôn giáo” của người dân. Họ cho rằng Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục hạn chế các hoạt động có tổ chức của nhiều tôn giáo, thậm chí có hành động đàn áp một số tín đồ tôn giáo. Bên cạnh đó, còn một bộ phận nhỏ chức sắc, tín đồ của một số tôn giáo cho rằng họ không được hưởng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; rêu rao rằng ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, Nhà nước Việt Nam xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của giáo hội...

Những đánh giá ấy chẳng những không phản ánh đúng bản chất tình hình mà thậm chí cố tình phớt lờ những thành tựu của Việt Nam trong tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Thực chất đây không chỉ là những nhận thức sai lệch, mà xuất phát từ âm mưu, mục đích chính trị, nhằm lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước ta và chính quyền các cấp. 

 Phải có hàng rào pháp luật

Ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, quyền tự do tôn giáo đều phải diễn ra trong khuôn khổ pháp luật, chứ không thể có sự tự do vô chính phủ, tự do vô nguyên tắc. Và dĩ nhiên, ở Việt Nam cũng vậy!

Nói về điều này, trước hết phải nhắc lại Điều 18 Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, trong đó nêu rõ, quyền tự do của cá nhân thể hiện tôn giáo hay tín ngưỡng của mình phải chịu các giới hạn, chẳng hạn như các giới hạn được luật pháp quy định và các giới hạn cần thiết để bảo vệ an toàn, trật tự, sức khỏe xã hội, hay tinh thần hoặc các quyền cơ bản và quyền tự do của những người khác. Nói cách khác, quyền tự do tôn giáo hay bất cứ một quyền nào khác trên phương diện pháp lý đều bị giới hạn bởi khuôn khổ luật pháp.

Cần phải thấy rằng, quyền tự do tôn giáo là vấn đề gắn với thể chế chính trị-xã hội và điều kiện kinh tế-văn hóa-xã hội ở từng quốc gia cụ thể, không thể tồn tại một khái niệm quyền tự do tôn giáo chung chung, trừu tượng. Cũng không thể đem giá trị, quan niệm về tự do tôn giáo ở một quốc gia này để áp dụng, đo lường hoặc đánh giá mức độ quyền tự do tôn giáo ở một quốc gia khác. Trên phương diện đối ngoại giữa các quốc gia, không thể đem tiêu chuẩn về tự do tôn giáo ở quốc gia này để áp đặt lên một quốc gia khác và buộc các quốc gia khác phải tuân theo.

Trở lại với âm mưu, luận điệu vu cáo rằng Việt Nam có các hoạt động đàn áp tôn giáo, một lần nữa cần nhìn vào thực tế để thấy mặt thật của vấn đề. Chẳng hạn, lâu nay tại Việt Nam đã xuất hiện không ít hoạt động tôn giáo trái pháp luật của một số tổ chức Tin lành nước ngoài chưa được cấp phép, điển hình là các tổ chức tà giáo mang danh nghĩa Tin lành truyền vào Việt Nam như Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ, Tân Thiên Địa... Hoạt động của đa phần các tổ chức này đều trái với văn hóa truyền thống Việt Nam, nhuốm màu mê tín dị đoan, hoạt động lén lút, có dấu hiệu trục lợi và nhìn chung là vi phạm pháp luật, bị dư luận lên án. Tuy nhiên, đối với các hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật của các tổ chức tà giáo như vậy, lực lượng chức năng Việt Nam chủ yếu nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý dựa trên quy định pháp luật.

Như vậy, một lần nữa chúng ta khẳng định chắc chắn rằng, ở Việt Nam hoàn toàn không có cái gọi là đàn áp tôn giáo. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo chỉ là chiêu trò mà các thế lực thù địch lợi dụng, sử dụng để nhằm phục vụ âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Điều đáng mừng là trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế, chúng ta đã có thêm nhiều kênh quan trọng để đưa ra tiếng nói và khẳng định thực tế tình hình tự do tôn giáo ở đất nước mình. Thông qua các cơ chế và diễn đàn song phương, đa phương, khu vực và quốc tế, đặc biệt là Liên hợp quốc, có một sự thật rõ ràng đang được thừa nhận, đó là Việt Nam đang tích cực cùng các quốc gia khác trên thế giới đấu tranh bảo vệ, phát huy các nguyên tắc, nội dung tiến bộ về tự do tôn giáo, và vẫn sẽ kiên trì bảo vệ lẽ phải trong lĩnh vực này.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đổi mới phục vụ nhân dân

Đổi mới phục vụ nhân dân

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Hội nghị quán triệt công tác Tuyên giáo công đoàn năm 2026

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Hội nghị quán triệt công tác Tuyên giáo công đoàn năm 2026

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Khoen On khóa XXII

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Khoen On khóa XXII

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II

Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II

Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I năm 2026

Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Mỗi đoàn viên là một chủ thể tích cực lan tỏa các giá trị tốt đẹp
Mỗi đoàn viên là một chủ thể tích cực lan tỏa các giá trị tốt đẹp
Chính trị
27/03/2026 08:17
Tối 26/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2026 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư
Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư
Chính trị
25/03/2026 19:04
Chiều 25/3, tại xã Bình Lư, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ. Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ.
Hội nghị lần thứ ba BCH Đảng bộ UBND tỉnh khóa II
Hội nghị lần thứ ba BCH Đảng bộ UBND tỉnh khóa II
Chính trị
25/03/2026 11:59
Sáng nay (25/3), Đảng bộ UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Chính trị
25/03/2026 08:04
Chiều 24/3, tại Trụ sở Duma Quốc gia Nga, tiếp tục chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cùng đại diện nhiều đảng phái trong Duma Quốc gia Nga.
Xã Lê Lợi tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
Xã Lê Lợi tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính trị
24/03/2026 14:02
Ủy ban Bầu cử xã Lê Lợi vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ninh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử xã; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử, tổ bầu cử, tổ giúp việc cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.
Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 3/2026
Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 3/2026
Chính trị
20/03/2026 16:08
Chiều 20/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 3/2026. Đồng chí Đào Thị Thanh Nhàn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Khai mạc huấn luyện điểm dân quân xã Phong Thổ năm 2026
Khai mạc huấn luyện điểm dân quân xã Phong Thổ năm 2026
An ninh quốc phòng
19/03/2026 12:13
Ngày 19/3, xã Phong Thổ tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân năm 2026. Dự khai mạc có các đồng chí: Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; đại diện chỉ huy các Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đồn biên phòng xã Phong Thổ; lãnh đạo, Ban CHQS các xã, phường trong toàn tỉnh.
Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026
Cán bộ công chức dôi dư do sắp xếp tiếp tục được tinh giản trong năm 2026
Chính trị
19/03/2026 09:30
Việc sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức trong năm 2026 sẽ gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến, thống nhất các nghị quyết và chủ trương đầu tư trọng điểm
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến, thống nhất các nghị quyết và chủ trương đầu tư trọng điểm
Chính trị
18/03/2026 11:45
Sáng 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở xã Pa Ủ
Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở xã Pa Ủ
Xã Hội
18/03/2026 11:05
Thông tin từ UBND xã Pa Ủ, ngày 18/3, trên địa bàn xã vừa xảy ra mưa đá kèm giông lốc làm thiệt hại nhiều nhà dân.
Lặng thầm góp sức vào thành công cuộc bầu cử
Lặng thầm góp sức vào thành công cuộc bầu cử
Chính trị
18/03/2026 09:35
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp. Để thu được “trái ngọt” này, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức… các cấp, ngành, lực lượng trong toàn tỉnh đã nỗ lực vào cuộc với nỗ lực và quyết tâm cao nhất. Trong đó có sự góp sức không nhỏ của Sở Nội vụ.
Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu
Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu
An ninh quốc phòng
16/03/2026 21:56
Chiều 16/3, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu do Thiếu tướng Phạm Hùng Hưng - Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 3/11/2023 của Chính phủ về ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 55-KL/TW ngày 10/5/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường quốc phòng, an ninh kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn chiến lược phía Tây của Tổ quốc đối với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Cục Chính trị, Cục Hậu cần cùng các cơ quan chức năng của Quân khu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.