Chủ nhật, 13/06/2021, 06:30 [GMT+7]

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm, 01/04/2021 - 17:15'
(BLC) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tỉnh tại buổi làm việc với UBBC xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) sáng nay (1/4).

* Kiểm tra công tác bầu cử tại xã San Thàng

Theo báo cáo trình tại buổi làm việc, tổng số đại biểu HĐND xã Sùng Phài khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ được bầu là 21 đại biểu, người tham gia ứng cử là 39 người, được phân bổ bầu cử tại 13 khu vực bỏ phiếu. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định. Công tác hiệp thương được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức đảm bảo đúng luật, đúng quy trình hướng dẫn và tiến độ.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi kiểm tra thành viên trong Tổ kiểm tra tập trung vào các nội dung: công tác hiệp thương; làm rõ thành phần, cơ cấu đối với các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác thông tin, tuyên truyền chưa cụ thể hóa ở địa phương; tình hình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn xã; phân rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của từng thành viên các tiểu ban và tổ giúp việc bầu cử; hồ sơ ứng cử đại biểu được thực hiện như thế nào? Khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bầu cử; các đại biểu ứng cử có ai thuộc trong các tiểu ban và đơn vị giúp việc; số dư tối thiểu đối với 6 đơn vị bầu cử; thành phần, cơ cấu của nhân sự giới thiệu, ứng cử đại biểu HĐND…

Các ý kiến của Tổ kiểm tra được UBBC xã Sùng Phài giải trình rõ và nêu lên một số khó khăn khi xã mới sát nhập. Đồng thời, UBBC xã hứa sẽ tiếp thu, bổ sung vào các nội dung để thực hiện tiếp các bước trong công tác bầu cử nhằm đạt được kết quả tốt hơn.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Thị Hường ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra một số sai sót trong quá trình thực hiện công tác bầu cử và yêu cầu UBBC xã chỉnh sửa, hoàn thiện. Đề nghị, xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp; quán triệt trách nhiệm của cấp ủy trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử; nắm chắc tình hình an ninh trật tự; nâng cao vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; rà soát cơ sở vật chất để tổ chức tốt công tác bầu cử.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.