Thứ sáu, 09/05/2025 - 23:33
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phòng chống diễn biến hòa bình
Phát huy tối đa vai trò đảng viên
Cập nhật Thứ Sáu, 06-05-2022, 13:47/Bài và ảnh: ANH ĐÀO/https://nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 16/05/2022 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đề ra chương trình hoạt động cụ thể, phân công mỗi chi bộ nhận chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ một gia đình đặc biệt khó khăn; mở cửa các di tích văn hoá lịch sử trên địa bàn phường để người dân cùng tham gia tôn tạo, bảo vệ… đó là những công việc đã và đang phát huy được vai trò của cấp ủy chi bộ tại phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nhân rộng mô hình các chi bộ trực thuộc đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ các hộ đặc biệt khó khăn.

Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nhân rộng mô hình các chi bộ trực thuộc đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ các hộ đặc biệt khó khăn.

ĐẢNG bộ phường Phước Mỹ hiện có 27 chi bộ, bốn tổ chức hội đoàn thể với 555 đảng viên. Nhiều năm qua, bằng việc triển khai đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, các phong trào an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng, hộ nghèo… được đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những nỗ lực rất lớn của Đảng bộ phường trong việc hiện thực hóa, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, từ những việc làm cụ thể của mỗi đảng viên, chi bộ, tổ chức đảng trực thuộc.

Phát huy vai trò cấp ủy, đảng viên từ cơ sở, nhiều đồng chí bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ phường Phước Mỹ trở thành cánh chim đầu đàn, đi đầu trong mọi hoạt động vì dân, trực tiếp vận động, kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn. Điều này được thấy rõ trong hai năm qua, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và nhiều thời điểm, địa phương thực hiện cách ly toàn xã hội để chống dịch. Có thể kể đến tấm gương của cựu chiến binh Đinh Công Bộ, Bí thư chi bộ Mỹ Thạnh 1 kiêm Tổ trưởng dân phố số 15 với việc vận động các nhà hảo tâm và bà con nhân dân đóng góp công sức, nguyên vật liệu để đổ bê-tông hẻm dài 65 m, rộng 2 m với tổng số tiền vận động 25 triệu đồng để nâng cấp tuyến đường nội bộ, tạo sự thông thoáng, thuận lợi. Bên cạnh đó, phối hợp với Chi bộ Mỹ Thạnh 2, đồng chí bí thư vận động được hơn 93 triệu đồng để lắp đặt 10 "mắt" camera tại khu dân cư Mỹ Thạnh, chưa kể ông vận động các nhà hảo tâm, đảng viên trong chi bộ ủng hộ 7,5 triệu đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 và hàng trăm suất quà tặng hộ nghèo, hộ khó khăn.

Hay tấm gương của đồng chí Phạm Huyền Hương, Bí thư chi bộ, kiêm Chi hội trưởng Cựu chiến binh Mỹ Hiệp 5. Suốt 10 năm trên cương vị Bí thư chi bộ, đồng chí Hương đã tự vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình khi một mình nuôi mẹ già 95 tuổi và vợ bị tai biến nặng, luôn nêu gương một đảng viên gần dân, vì dân. Chính từ vai trò đi đầu của đồng chí bí thư, các cấp ủy chi bộ thuộc Đảng bộ phường Phước Mỹ luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của bà con. Nhờ đó, mọi chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước và các phong trào của địa phương khi được triển khai thực hiện đều nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

"Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Chương trình "Thành phố 4 an" bằng việc làm cụ thể về thực hiện an sinh xã hội, Đảng bộ tiếp tục duy trì vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn. Từ tháng 9/2021 đến nay, Đảng ủy triển khai cho các đơn vị, chi bộ đăng ký nhận hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp cho các hộ nghèo trên địa bàn phường, hiện nay có 23 chi bộ và bốn hội đoàn thể hằng tháng hỗ trợ, giúp đỡ cho 34 hộ nghèo với tổng số tiền 7.350.000 đồng. Đảng ủy phường đang tiếp tục vận động bốn chi bộ còn lại đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo", đồng chí Nguyễn Huy Bình, Bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ thông tin thêm.

GẦN dân, phát huy tối đa vai trò từng đảng viên, Bí thư chi bộ trong khu dân cư, là một trong những việc làm mang lại hiệu quả ở Phước Mỹ. Như đồng chí Phạm Huyền Hương, Bí thư chi bộ Mỹ Hiệp 5, phường Phước Mỹ, chia sẻ: "Công tác tuyên truyền vận động vẫn là vấn đề quan trọng nhất trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào tại khu dân cư, cần phải tổ chức tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi, trong các buổi họp dân, sinh hoạt định kỳ của các chi hội đoàn thể hay các phương tiện công nghệ khác. Quan trọng nhất là khi mỗi đảng viên gương mẫu, đi đầu, tạo được niềm tin thì người dân sẽ ủng hộ".

Bà Nguyễn Thị Hạnh, 83 tuổi, trú tổ 29, phường Phước Mỹ, nghẹn lòng xúc động khi nhận số tiền 1,2 triệu đồng trợ giúp, "tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn từ đáy lòng đối với Chi bộ Công an và Đảng ủy phường". Bà Hạnh là một trong số 34 hộ đặc biệt nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hiện được các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhận chăm sóc, hỗ trợ…

Mỗi đảng viên trong khu dân cư là một nhân tố tích cực, gần dân, lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp, vì cuộc sống sẻ chia. Đây là một trong những mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, làm phong phú, ý nghĩa hơn công tác đảng và phát huy tối đa vai trò của đảng viên trong chi bộ từng khu dân cư.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
6 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

6 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

80 năm Chiến thắng phát xít: Những giá trị trường tồn

80 năm Chiến thắng phát xít: Những giá trị trường tồn

Ngày 8/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận nhiều dự án luật quan trọng

Ngày 8/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận nhiều dự án luật quan trọng

Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm việc với các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên

Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm việc với các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên

Nhân lên cái đẹp, dẹp cái xấu

Nhân lên cái đẹp, dẹp cái xấu

Giảm 20% biên chế không bao gồm viên chức giáo dục, y tế ở đơn vị không trực tiếp thực hiện sắp xếp

Giảm 20% biên chế không bao gồm viên chức giáo dục, y tế ở đơn vị không trực tiếp thực hiện sắp xếp

Các cơ quan, đơn vị của Vùng 3 Hải quân phát động thi đua cao điểm

Các cơ quan, đơn vị của Vùng 3 Hải quân phát động thi đua cao điểm

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 71 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 71 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tin cùng chuyên mục
Vang mãi bản hùng ca Chiến thắng Điện Biên Phủ
─ Kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2025): ─ Vang mãi bản hùng ca Chiến thắng Điện Biên Phủ
Chính trị
06/05/2025 10:30
Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đến nay đã trải qua hơn 70 năm. Chiến trường bom đạn năm xưa nay bát ngát màu xanh ấm no, song ký ức Điện Biên Phủ, ký ức của 9 năm kháng chiến trường kỳ vẫn ngân vang trong tâm tưởng các thế hệ người Việt Nam. Cảm xúc và niềm tự hào dân tộc không bao giờ nhạt phai. Tinh thần và ý chí quả cảm của những người lính cách mạng năm xưa đã làm nên một “Lừng lẫy Điện Biên/Chấn động địa cầu”. Trong đoàn quân chiến thắng oai hùng ấy có công sức, máu, nước mắt và mồ hôi của những cựu chiến binh Lào Cai. Thời gian chảy trôi, người mất, người còn, nhưng lịch sử mãi khắc ghi những chiến công.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Bổ sung cơ chế hỗ trợ cho hoạt động đổi mới sáng tạo
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Bổ sung cơ chế hỗ trợ cho hoạt động đổi mới sáng tạo
Chính trị
06/05/2025 10:26
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 6/5, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Vũ khí bí mật của Việt Nam
Vũ khí bí mật của Việt Nam
Chính trị
05/05/2025 21:05
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình
Chính trị
05/05/2025 09:39
Trân trọng giới thiệu Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH".
9h sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
9h sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Chính trị
05/05/2025 09:36
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp vào 9h00 ngày 5/5 trên kênh VTV1.
Lãnh đạo chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng Việt Nam
Lãnh đạo chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng Việt Nam
Chính trị
02/05/2025 07:26
Cùng với đoàn các đảng, các nước sang dự Lễ Kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các cấp lãnh đạo Việt Nam.
Hòa bình đẹp lắm
Hòa bình đẹp lắm
Chính trị
01/05/2025 22:50
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Chính trị
30/04/2025 08:38
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) cấp quốc gia do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sẽ được tổ chức trọng thể từ 6 giờ 30 phút ngày 30/4, tại trục đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cộng sản làm được gì?
Cộng sản làm được gì?
Chính trị
29/04/2025 12:14
Thắng lợi của chính nghĩa và bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam
─ 50 năm Đại thắng mùa Xuân 1975: ─ Thắng lợi của chính nghĩa và bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam
Chính trị
28/04/2025 14:12
Đại thắng mùa xuân 1975 là một trong những dấu mốc lịch sử vĩ đại nhất trong hành trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đây là chiến thắng của chính nghĩa, khát vọng hòa bình và bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam
Chính trị
28/04/2025 14:08
Sáng 28/4, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/4.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Báo Lai Châu Số 2978 ngày 24/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.