Thứ năm, 18/09/2025 - 03:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
─ Bảo hiểm xã hội tỉnh: ─
Tăng tốc để gói hỗ trợ tới tay người lao động sớm nhất
Bình Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 26/10/2021 10:58
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những ngày này, đội ngũ cán bộ, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đang quyết liệt vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện đồng bộ các giải pháp để triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến đúng đối tượng. Góp phần thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ) ngành BHXH có 4 nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để gói hỗ trợ tới tay NLĐ sớm nhất, BHXH tỉnh ban hành nhiều văn bản hướng dẫn doanh nghiệp (DN), tạo thuận lợi nhất cho NLĐ và DN sớm được nhận nguồn hỗ trợ. Cụ thể, trong 3 tháng qua, BHXH tỉnh đã ban hành Công văn số 555/BHXH-QLT ngày 14/7/2021 hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động thực hiện quy trình giải quyết giảm mức đóng vào Quỹ tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN); giải quyết tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất; xác nhận hồ sơ đề nghị giải quyết các chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Công văn số 573/BHXH-QLT ngày 20/7/2021 hướng dẫn giảm mức đóng vào Quỹ TNLĐ, BNN đối với đơn vị sự nghiệp công lập theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Công văn số 631/BHXH-QLT ngày 6/8/2021 điều chỉnh thời hạn giải quyết chính sách hỗ trợ do đại dịch Covid-19. Công văn số 631/BHXH-QLT ngày 6/8/2021 về việc điều chỉnh thời hạn giải quyết các chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cùng với đó, BHXH tỉnh phân công cán bộ phụ trách chủ động liên hệ với các DN gặp khó khăn do dịch Covid-19 để đôn đốc, hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ gửi cơ quan BHXH giải quyết. Tập trung đẩy nhanh tiến độ rà soát nhằm bảo đảm các đơn vị, DN, NLĐ được hưởng các chính sách hỗ trợ một cách kịp thời.

2

Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đã giúp cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) có một khoản tài chính, ổn định sản xuất kinh doanh. Trong ảnh: Công nhân Công ty thi công công trình thủy điện Nậm Củm 4 (xã Mường Tè, huyện Mường Tè).

Qua hơn 3 tháng nỗ lực triển khai, với phương châm giải quyết nhanh chóng, kịp thời, công khai, minh bạch, chính xác, đúng người hưởng, đến nay đơn vị đã gửi thông báo giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm TNLĐ, BNN tới 528 đơn vị (trong đó: 57 đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần nguồn chi và tự chủ 100%). Thực hiện giảm trừ mức đóng là 507 đơn vị, 8.073 lao động với tổng số tiền được giảm trừ là: 817.846.218 đồng. Giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất 2 đơn vị, 10 lao động với số tiền là: 31.868.100 đồng. Đặc biệt, đơn vị đã xác nhận danh sách NLĐ được người sử dụng lao động đề nghị vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất (Mẫu 13c) đối với 1 đơn vị đang hoạt động (gồm 12 lao động) thuộc lĩnh vực vận tải; xác nhận danh sách NLĐ ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (Mẫu 13a) đối với 1 đơn vị thuộc lĩnh vực tư vấn xây dựng (14 lao động). Xác nhận danh sách lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (Mẫu 5) đối với 3 đơn vị (12 lao động).

Trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho người sử dụng lao động và NLĐ, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; đơn giản hóa, cắt giảm các thủ tục không cần thiết. Rút gọn thời gian giải quyết hồ sơ, tuyệt đối không để phát sinh thêm thủ tục hành chính, không đưa ra thêm yêu cầu nào khác so với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và công văn của BHXH Việt Nam. Tiếp tục ứng dụng các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VssID - BHXH số; phát huy tối đa hiệu quả nền tảng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ công tác của Ngành BHXH Việt Nam... Từ đó phục vụ người dân, DN một cách hiệu quả nhất. Đối với những trường hợp hồ sơ còn thiếu, có sai sót thì cán bộ BHXH có trách nhiệm chuyển lại và hướng dẫn để đơn vị bổ sung, hoàn thiện. Nhờ đó, đã có nhiều NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được thụ hưởng chính sách hỗ trợ về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp và các chính sách hỗ trợ khác theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) cũng vừa được BHXH tỉnh hướng dẫn các thủ tục để được hỗ trợ giảm đóng vào quỹ BHTN từ tháng 10/2021 đến hết tháng 9/2022 cho 44 lao động, số tiền tạm dừng đóng là 21.698.521 đồng; quỹ Bảo hiểm TNLĐ, BNN từ tháng 7/2021 đến hết tháng 6/2022, số tiền tạm dừng đóng là 10.425.612 đồng. Ông Lê Đình Dũng - Kế toán trưởng Công ty chia sẻ, thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm, đời sống, thu nhập của NLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN. Công ty chúng tôi cũng không nằm ngoài những khó khăn đó. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nhận được được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của Đảng nhà nước, Chính phủ và của tỉnh. Gần đây nhất, chính sách giảm mức đóng bảo hiểm TNLĐ, BNN; hoãn đóng vào Quỹ Hưu trí, tử tuất và hỗ trợ đào tạo lại lao động rất thiết thực và có ý nghĩa đối với chúng tôi, giúp Công ty giảm bớt một phần khó khăn trong thời điểm hiện tại để duy trì hoạt động sản xuất, bảo đảm đời sống cho NLĐ. Điều đáng nói nữa là BHXH tỉnh đã cử cán bộ trao đổi, giải đáp mọi vướng mắc, nhiệt tình hướng dẫn nên đơn vị chuẩn bị các thủ tục nhận hỗ trợ khá nhanh chóng và thuận tiện.

Ông Đinh Gia Tăng - Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Xác định vai trò trụ cột thực hiện các chính sách an sinh xã hội, BHXH tỉnh đã rất tích cực, chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng, địa phương triển khai các chính sách hỗ trợ NLĐ, DN bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 một cách kịp thời, chính xác, an toàn, hiệu quả. Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Tăng cường hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các chính sách hỗ trợ liên quan đến ngành BHXH. Góp phần hỗ trợ kịp thời cho NLĐ và người sử dụng lao động ổn định sản xuất kinh doanh, đủ sức đứng vững, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngành BHXH có 4 nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đó là: Giảm mức đóng bảo hiểm TNLĐ, BNN; tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất; hỗ trợ NLĐ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ; xác nhận danh sách NLĐ tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, ngừng việc, nghỉ việc không lương, để người sử dụng lao động vay vốn, trả lương ngừng việc hỗ trợ cho NLĐ. Cụ thể: Giảm mức đóng bảo hiểm TNLĐ, BNN cho người sử dụng lao động về 0%, áp dụng trong 12 tháng; tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất trong 6 tháng với DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải giảm lao động từ 15% trở lên, trường hợp đặc biệt được tạm dừng đóng tối đa 12 tháng. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo hiểm tự nguyện sẽ chi hỗ trợ DN đào tạo lại lao động để duy trì việc làm, mức hỗ trợ tối đa 1,5 triệu đồng/người/tháng, hỗ trợ tối đa 6 tháng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi

Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi

Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Quy định mới về cơ chế tài chính bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Ai được và không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Ai được và không được tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Từ 1/8/2025: Thay thế mã số bảo hiểm xã hội bằng số định danh cá nhân, căn cước công dân

Từ 1/8/2025: Thay thế mã số bảo hiểm xã hội bằng số định danh cá nhân, căn cước công dân

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Tin cùng chuyên mục
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
Hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/07/2025 08:44
Chính phủ ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP ngày 25/7/2025 quy định chi tiết hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Người sử dụng lao động được giảm tiền đóng BHTN cho người lao động khuyết tật
Người sử dụng lao động được giảm tiền đóng BHTN cho người lao động khuyết tật
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
26/07/2025 06:27
Luật Việc làm số 74/2025/QH15 (Luật Việc làm năm 2025) của Quốc hội, được thông qua vào ngày 16/6/2025 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2026 với nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có quy định về việc giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng và sử dụng người lao động là người khuyết tật.
Sáp nhập địa giới hành chính: Quyền lợi BHYT vẫn được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh
Sáp nhập địa giới hành chính: Quyền lợi BHYT vẫn được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
26/07/2025 06:24
Trả lời kiến nghị cử tri TP.Hồ Chí Minh liên quan đến việc sáp nhập đơn vị hành chính có ảnh hưởng đến hệ thống y tế tại cấp huyện, đặc biệt tại các địa bàn đặc thù như Côn Đảo? Bộ Y tế khẳng định, việc tổ chức lại đơn vị hành chính không làm gián đoạn hệ thống y tế hiện có, quyền lợi khám chữa bệnh của người dân tiếp tục được bảo đảm đầy đủ trong mọi hoàn cảnh.
Đa dạng hình thức truyền thông
Đa dạng hình thức truyền thông
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
21/07/2025 08:14
Xác định công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng trên hành trình tiến tới mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Than Uyên bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BHXH khu vực IV (Lai Châu), phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đa dạng hình thức truyền thông. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT.
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Xã Hội
19/07/2025 12:34
Sáng 19/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (1/7).
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
Tổ chức Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh theo đơn vị hành chính cấp tỉnh
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/07/2025 21:50
Từ ngày 1/7/2025, Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh được tổ chức theo đơn vị hành chính cấp tỉnh. Cùng với đó, có Bảo hiểm xã hội cơ sở thuộc bảo hiểm xã hội cấp tỉnh thực hiện quản lý trên địa bàn một số xã, phường, đặc khu, với số lượng không quá 350 đơn vị.
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách bảo hiểm xã hội năm 2025
Xã Hội
04/07/2025 13:33
Sáng 4/7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) khu vực IV phối hợp Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho trên 100 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025
Xã Hội
03/07/2025 22:15
Chiều 3/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền; Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BVĐK tỉnh.
Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Các trường hợp được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Xã Hội
06/06/2025 08:53
Mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) của người tham gia sẽ căn cứ theo đối tượng và trường hợp cụ thể của người bệnh đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Từ ngày 1/1/2025, Chính phủ ban hành Nghị định mới về việc hướng dẫn thi hành Luật BHYT, trong đó mức hưởng BHYT đã có sự điều chỉnh áp dụng từ năm 2025.
Chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 01/7/2025
Chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc từ ngày 01/7/2025
Xã Hội
06/06/2025 08:53
Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2025) mở rộng diện tham gia BHXH bắt buộc với nhiều nhóm đối tượng, trong đó có chủ hộ kinh doanh cá thể.
Lai Châu: 1 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
Lai Châu: 1 doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
30/05/2025 11:14
BHXH tỉnh vừa công bố danh sách đơn vị đã thanh tra nhưng cố tình không đóng bảo hiểm xã hội.
Đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông
Đa dạng, linh hoạt các hình thức truyền thông
Xã Hội
30/05/2025 08:52
Năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 22.181 người; bảo hiểm y tế (BHYT) là 478.686 người. Ngay từ những tháng đầu năm, BHXH tỉnh, BHXH các huyện đã xây dựng kế hoạch, đồng bộ giải pháp truyền thông theo hướng đa dạng, linh hoạt hình thức để chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3060 ngày 17/09/2025
Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.