Thứ tư, 24/07/2024, 12:50 [GMT+7]

Công an thành phố Lai Châu trao sim, điện thoại cho người nghèo

Thứ hai, 12/06/2023 - 22:33'
(BLC) - Vừa qua, Công an thành phố Lai Châu đã trao 20 sim điện thoaị, 10 chiếc điện thoại với tổng giá trị hơn 3 triệu đồng cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thượng tá Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố Lai Châu cho biết: Chủ yếu chúng tôi tặng sim, điện thoại cho những người già thuộc hộ nghèo, hộ neo đơn. Mong muốn chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, giúp mọi người có điện thoại để thuận tiện cho việc liên lạc với người thân, họ hàng. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất để họ dễ dàng trong việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Từ đó, góp phần giúp Công an thành phố hoàn thành được chỉ tiêu trong đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân/định danh điện tử (CCCD/ĐDĐT), kích hoạt tài khoản ĐDĐT thực hiện Đề án "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06) của Chính phủ.

Đồng chí Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố Lai Châu tặng sim điện thoại, điện thoại cho người nghèo trên địa bàn.

Đồng chí Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố Lai Châu tặng sim điện thoại, điện thoại cho người nghèo trên địa bàn.

Được biết, Công an thành phố Lai Châu thực hiện đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn từ ngày 07/04/2023 đến ngày 20/6/2023. Tính đến hết ngày 10/6, Công an thành phố Lai Châu đã thu nhận hồ sơ 32.945 hồ sơ CCCD, đạt 99,5% số công dân đủ tuổi trên địa bàn; thu nhận 27.621 hồ sơ ĐDĐT, đạt 102,6% chỉ tiêu giao; kích hoạt tài khoản ĐDĐT đạt 70,37%.

Điện Tử

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.