-
(BLC) - Vừa qua, Công an thành phố Lai Châu đã trao 20 sim điện thoaị, 10 chiếc điện thoại với tổng giá trị hơn 3 triệu đồng cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tá Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố Lai Châu cho biết: Chủ yếu chúng tôi tặng sim, điện thoại cho những người già thuộc hộ nghèo, hộ neo đơn. Mong muốn chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, giúp mọi người có điện thoại để thuận tiện cho việc liên lạc với người thân, họ hàng. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất để họ dễ dàng trong việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Từ đó, góp phần giúp Công an thành phố hoàn thành được chỉ tiêu trong đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân/định danh điện tử (CCCD/ĐDĐT), kích hoạt tài khoản ĐDĐT thực hiện Đề án "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06) của Chính phủ.

Đồng chí Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố Lai Châu tặng sim điện thoại, điện thoại cho người nghèo trên địa bàn.
Được biết, Công an thành phố Lai Châu thực hiện đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn từ ngày 07/04/2023 đến ngày 20/6/2023. Tính đến hết ngày 10/6, Công an thành phố Lai Châu đã thu nhận hồ sơ 32.945 hồ sơ CCCD, đạt 99,5% số công dân đủ tuổi trên địa bàn; thu nhận 27.621 hồ sơ ĐDĐT, đạt 102,6% chỉ tiêu giao; kích hoạt tài khoản ĐDĐT đạt 70,37%.
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Bắt tạm giam đối tượng "nổ" công tác ở Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngăn chặn trên 2,3 tấn thực phẩm nghi không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông