Thứ sáu, 23/02/2024, 07:21 [GMT+7]

Công an xã Tá Bạ đưa cháu bé 2 tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu đi cấp cứu kịp thời

Thứ sáu, 17/11/2023 - 20:42'
(BLC) - Hôm nay 17/11, Công an xã Tá Bạ, huyện Mường Tè dùng xe ô tô chuyên dụng được Bộ Công an trang cấp đưa cháu bé hơn 2 tuổi bị ngộ độc thuốc trừ sâu vượt gần 70km đường đồi núi đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu kịp thời.

Trước đó, Công an xã Tá Bạ nhận được tin báo của Trạm Y tế xã về việc cháu Vàng Đức Long - dân tộc La Hủ, sinh năm 2021, trú tại bản Tá Bạ, xã Tá Bạ bị ngộ độc thuốc trừ sâu, cần phải chuyển tuyến gấp. Do địa bàn xã Tá Bạ cách xa trung tâm huyện, đường đi lại rất khó khăn, ra huyện phải mất gần 3 giờ đồng hồ. Cháu bé hiện đang trong tình trạng nguy kịch, gia đình cháu và Trạm lại không có phương tiện di chuyển. Nếu đợi xe cấp cứu từ huyện vào tiên lượng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của cháu bé.

bb

Xe ô tô chuyên dụng được Bộ Công an trang cấp đã đưa cháu Vàng Đức Long đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu kịp thời.

Ban Chỉ huy Công an xã đã nhanh chóng cử Đại úy Pờ Xì Po – Phó Công an xã điều khiển xe ô tô chuyên dụng đến Trạm Y tế xã chở cháu Long về huyện cùng cán bộ y tế của Trạm và đại diện gia đình. Xe đi được gần nửa quãng đường thì gặp xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện, với đội ngũ bác sỹ và thiết bị tốt đã đón cháu Long và thực hiện cấp cứu lưu động ngay trên xe cứu thương. Lực lượng Công an xã tiếp tục hộ tống xe cứu thương về huyện.

bb

Các lực lượng công an, y tế hỗ trợ đưa cháu Vàng Đức Long đến Trung tâm Y tế huyện.

Với “kíp cấp cứu đặc biệt” cháu Long đã qua cơn nguy kịch, theo các bác sỹ, loại thuốc trừ sâu cháu Long uống nhầm là loại hóa chất cực độc, khi vào cơ thể gây tổn thương tất cả các cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng dần và không thể hồi phục, dẫn tới tử vong. Rất may quá trình cấp cứu được kịp thời, cháu được đưa đến Trung tâm Y tế huyện sớm.

Khi biết tin con trai mình đã được cấp cứu thành công, anh Pờ Tư Giá (bố cháu Long) đã ôm lấy Đại úy Pờ Xì Po nghẹn ngào “Cảm ơn các anh Công an xã và cán bộ Y tế, các anh đã sinh ra con tôi lần thứ 2, gia đình tôi biết ơn lắm”. Đại uý Po vui mừng động viên gia đình: “Đây là việc bình thường, bất kể là lực lượng công an nào cũng sẽ giúp bà con vì chúng tôi là Công an nhân dân”.

Hành động tuy nhỏ của cán bộ chiến sỹ Công an xã Tá Bạ đã một lần nữa cho thấy tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Lai Châu nói chung, Công an huyện Mường Tè nói riêng; thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”; xứng đáng là điểm tựa bình yên của Nhân dân…

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân
Thời gian qua, Ban Dân vận Thành uỷ Lai Châu chủ động thực hiện công tác nắm tình hình trong nhân dân. Từ đó, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành từ...
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ khi vào nghề, đến nay trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường So...