Thứ bảy, 20/07/2024, 14:29 [GMT+7]

Cứu hộ thành công du khách người Anh đi lạc trong rừng Hoàng Liên

Thứ bảy, 20/04/2024 - 16:57'
(BLC) - Hồi 23 giờ 30 ngày 19/4, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo, một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Người này đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt đói, điện thoại sắp hết pin.

Ngay sau khi nhận được tin, Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng, huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an Lai Châu), Công an huyện Tam Đường, và cán bộ y tế phối hợp với lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai, Công an thị xã Sa Pa… xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân.

Anh Henwood Josheph Thomas (thứ 3 từ trái sang) bày tỏ niềm vui và sự cảm kích đối với lực lượng Công an đã giúp đỡ khi anh gặp nạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 8 giờ 6 phút ngày 20/4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin. Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay thức uống, đồ ăn, động viên du khách.

Bức thư tay do du khách Thomas viết để cảm ơn lực lượng cứu hộ.

Được biết người khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Sang Việt Nam du lịch một mình, tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8 giờ sáng ngày 19/4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo đề nghị của anh Thomas, lực lượng cứu nạn đã đưa anh về khách sạn tại Sa Pa. Ngay sau khi ổn định tinh thần và sức khỏe, anh Thomas đã viết một bức thư cảm ơn bày tỏ niềm vui và sự biết ơn, rất cảm kích đối với lực lượng Công an, đây là lần đầu đến Việt Nam, gặp chuyện không may nhưng đã được lực lượng Công an Việt Nam tận tình giúp đỡ, để lại kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch.

Phương Lan

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.