Thứ hai, 25/09/2023, 01:10 [GMT+7]

Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ hai, 22/05/2023 - 14:23'
(BLC) - Sáng 22/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh tổ chức Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cơ bản lần đầu và thường xuyên cho 111 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sỹ nghĩa vụ mới năm 2023.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh.

1

Quang cảnh lễ khai giảng lớp huấn luyện.

Theo kế hoạch, chương trình huấn luyện được chia làm 2 nội dung gồm: huấn luyện cơ bản lần đầu đối với chiến sỹ nghĩa vụ, ngay sau khi hoàn thành huấn luyện tân binh được điều động về các đơn vị (tổ chức huấn luyện tập trung, trước khi bố trí về các đơn vị Cảnh sát cơ động và các đơn vị khác thuộc Công an tỉnh) và đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát cơ động chưa được huấn luyện cơ bản lần đầu, thời gian huấn luyện trong 15 ngày; huấn luyện thường xuyên cho sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát cơ động đã được huấn luyện cơ bản lần đầu sẽ tiếp tục thực hiện huấn luyện, trong thời gian 10 ngày.

2

Các cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sỹ nghĩa vụ mới tham gia huấn luyện, thực hành đội hình chữa cháy cơ bản.

Việc huấn luyện với các phần lý thuyết và thực hành sẽ giúp cán bộ, chiến sỹ nắm vững tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị CC&CNCH được trang bị cho đơn vị; đồng thời thực hiện thuần thục các kỹ thuật, chiến thuật của từng đội hình CC&CNCH để vận dụng vào thực tế chiến đấu hiện nay. Giúp các sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ chuyên nghiệp, chiến sỹ nghĩa vụ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Kế hoạch số 455 của Bộ Công an về việc triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức huấn luyện, huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết”.

Qua đây, công tác phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị sẽ chủ động hơn, kịp thời hơn nhằm huy động lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi cần thiết để thực hiện nhiệm vụ CC&CNCH kịp thời, hiệu quả.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên được huấn luyện các nội dung đã đề ra.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...