Thứ ba, 05/12/2023, 17:56 [GMT+7]

Thu giữ, tiêu huỷ hơn 3 tấn mỡ, da động vật hôi thối

Chủ nhật, 30/07/2023 - 14:27'
Công an huyện Tân Uyên phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn mỡ và da động vật không rõ xuất xứ, đã biến sắc và bốc mùi hôi, thối. Theo đó, vào hồi 21 giờ 00 phút, tổ Công tác của đơn vị do Công an thị trấn Tân Uyên phối hợp với Tổ Cảnh sát Kinh Tế - Môi trường tiến hành làm việc tại Tổ dân phố 3, thị trấn Tân Uyên. Quá trình làm việc, tổ công tác phát hiện một xe ô tô mang BKS: 88C - 244.55 di chuyển theo hướng Tân Uyên - Tam Đường bốc mùi hôi, thối nên đã dừng phương tiện lại để kiểm tra; người điều khiển phương tiện là Vũ Văn Giới, sinh năm 1981, trú tại Tổ dân phố 15, thị trấn Tân Uyên.

Tiến hành kiểm tra thùng chở đồ của chiếc xe, tổ công tác phát hiện nhiều mỡ động vật, da động vật trong tình trạng bị đổi màu và bốc mùi khó chịu; khi đó Vũ Văn Giới không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số mỡ, da động vật trên. Tổ công tác đã yêu cầu Vũ Văn Giới đến trụ sở Công an thị trấn để làm việc. Tại Cơ quan Công an, Vũ Văn Giới khai nhận đã thu gom, tích trữ sản phẩm động vật sau khi giết mổ tại cơ sở của mình, sau đó vận chuyển đi tỉnh Vĩnh Phúc bán lại để kiếm lời.

.

Ảnh: Vật chứng thu giữ của Vũ Văn Giới

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn thiện hồ sơ và tham mưu cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt VPHC số tiền 12.000.000đ đối với Vũ Văn Giới về hành vi “Vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh” quy định tại khoản 5, điều 20, Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ; Văn bản hợp nhất số 02/VBHN - BNNPTNT, ngày 28/3/2022 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.
Sáng ngày 30/7/2023, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp, Phòng TNMT huyện tiến hành tiêu huỷ số tang vật trên theo quy định.

H

Ảnh: Tiêu huỷ vật chứng

Báo Lai Châu Online tổng hợp từ nguồn Công an tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...