Thứ ba, 05/12/2023, 19:40 [GMT+7]

Triệt xóa "Boong ke” bán lẻ và chứa chấp sử dụng ma tuý tại xã San Thàng

Thứ bảy, 08/07/2023 - 12:12'
(BLC) - Ngày 7/7, Công an thành phố Lai Châu phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt giữ đối tượng Trần Văn Thắng, sinh năm 1978, trú tại bản Cắng Đắng, xã San Thàng (thành phố Lai Châu) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, hồi 12 giờ 30 phút ngày 6/7/2023 cơ quan Công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bất ngờ kiểm tra, phát hiện, phá thành công chuyên án 723K triệt phá điểm mua bán trái phép, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy tại bản Thành Công, xã San Thàng bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Kỷ, sinh năm 1976. Đây là 1 điểm ma túy đã tồn tại trong một thời gian dài, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nguyễn Văn Kỷ

Đối tượng Nguyễn Văn Kỷ tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo hồ sơ, tại thời điểm lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt quả tang 5 đối tượng đang sử dụng ma túy tại bếp căn nhà của Kỷ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng làm rõ, sau khi bán ma túy cho các đối tượng nghiện, Kỷ thường cho các đối tượng sử dụng ngay tại căn bếp nhà mình vì yên tâm, lối vào nhà là con đường độc đạo với 3 con chó dữ được xích ở 3 vị trí trọng yếu và 4 mắt camera an ninh 24/24h. Bản thân đối tượng là người có 1 tiền sự, 2 tiền án về ma túy, 1 tiền án trộm cắp và 1 tiền án về cướp tài sản, vợ Kỷ đang chấp hành án tù chung thân về tội mua bán 2 bánh heroin.

Kỷ là đối tượng rất ma mãnh, chỉ bán ma túy cho những đối tượng quen, có tiền; mua hàng xong phải sử dụng ngay không để các đối tượng nghiện mang ma túy ra khỏi “boong ke” sẽ bị Công an bắt thu được tang vật.

Đối tượng Trần Văn Thắng.

Đối tượng Trần Văn Thắng tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Bằng các nghiệp vụ chuyên sâu, lực lượng Công an đột kích và bắt trọn ổ “boong ke”. Kỷ đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai rõ nguồn gốc số ma túy bán cho đối tượng nghiện. Qua quá trình mở rộng điều tra lực lượng Công an đã bắt giữ thêm đối tượng Trần Văn Thắng.

Hiện, chuyên án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ hành vi của các đối tượng. 

Đức Bình

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...