Thứ tư, 17/06/2026 - 08:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Đối ngoại
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả
Cập nhật 22:23, 28/11/2021/Hà Văn/chinhphu.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 29/11/2021 10:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Tối ngày 28/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương dự buổi lễ.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức thường niên hằng năm do Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức. Sau 6 kỳ tổ chức liên tiếp từ năm 2014  đến nay, Giải thưởng thông tin đối ngoại đã khẳng định được uy tín, thực sự vượt tầm một giải thưởng, trở thành sự kiện đồng hành quan trọng đối với công tác thông tin đối ngoại, là nơi tôn vinh các tập thể, cá nhân chuyên nghiệp và không chuyên, trong nước và nước ngoài có đóng góp hiệu quả cho công tác thông tin đối ngoại; góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến với Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Điểm nổi bật của Giải thưởng lần VII là sự tham gia của 32 tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, 14 tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài và 14 Đại sứ quán Việt Nam ở các nước. Từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải đặc biệt, 10 giải nhất, 19 giải nhì, 29 giải ba và 43 giải khuyến khích.

Giải đặc biệt được trao trong hạng mục “Sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại”, đó là giới thiệu, tuyên truyền bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến các chính đảng và bạn bè quốc tế, do Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại cả nước thực hiện.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta có mặt hôm nay ở Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình dự sự kiện này là minh chứng cho chủ trương đúng đắn chuyển hướng ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19, mọi hoạt động đang trở dần lại trạng thái bình thường, kinh tế đang phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

“Mặc dù dịch bệnh trong nước và trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhưng niềm tin của cộng đồng quốc tế, của Nhân dân với Đảng và Nhà nước là giá trị nội sinh, là nguồn lực mạnh mẽ để cổ vũ chúng ta vượt qua mọi khó khăn và thách thức”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Theo Thủ tướng, dân tộc ta đã đi qua những thời khắc không thể nào quên. Trong lúc gian nan, thử thách nhất, chúng ta đã chứng minh sức mạnh, nguồn lực của một Việt Nam kiên cường, dũng cảm; một Việt Nam đại đoàn kết, đồng lòng; một Việt Nam nhân ái, sẻ chia; một Việt Nam hòa bình, hữu nghị và một Việt Nam nhận được sự giúp đỡ to lớn, nghĩa tình, sâu đậm của cộng đồng quốc tế để vượt qua khó khăn, thách thức, trong đó có đại dịch COVID-19 hiện nay. Hoạt động truyền thông nói chung và công tác thông tin đối ngoại nói riêng đã có đóng góp quan trọng trong mọi giai đoạn, mọi thời khắc lịch sử và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc ta.

Thủ tướng nêu rõ, thông tin đối ngoại là bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao Nhân dân và công tác tư tưởng. Nhiệm vụ cốt lõi là mang Việt Nam đến với thế giới và mang thế giới gần hơn với Việt Nam, xây dựng hình ảnh, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, Nhân dân ai cũng được ấm no, hạnh phúc.

Thông qua thông tin đối ngoại, cộng đồng thế giới hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chia sẻ, ủng hộ quan điểm của Việt Nam đối với những vấn đề khu vực và quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, giá trị văn hóa và những thành tựu phát triển của đất nước; đồng thời, thông tin kịp thời tình hình và các vấn đề quốc tế quan tâm đến các tầng lớp Nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm thông tin đối ngoại toàn quốc về Sáng kiến ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại giới thiệu tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam đến các chính đảng và bạn bè quốc tế”. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Công tác thông tin đối ngoại năm 2020-2021 đã giúp cộng đồng trong nước và quốc tế hiểu, đánh giá cao về thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước để thể hiện Việt Nam là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Đồng thời, đây là kênh quan trọng để Nhân dân hiểu về tình hình dịch bệnh trên thế giới, sự nguy hiểm và phức tạp của các biến chủng mới, các biện pháp chống dịch chưa có tiền lệ, gây ra khó khăn với tất cả các quốc gia, mọi nền kinh tế, mọi hệ thống y tế, sự khan hiếm vaccine, thuốc chữa trên toàn cầu. Nhờ những thông tin đó, Nhân dân hiểu, chia sẻ, cảm thông, đồng lòng và có niềm tin, tuân thủ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong phòng chống dịch COVID-19.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ở năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Việt Nam nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; là bạn bè tốt, là  đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế. Thủ tướng đề nghị công tác thông tin đối ngoại cần tập trung nâng cao nhận thức về vai trò của công tác này gắn với triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tăng cường giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn.

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.

Tiếp tục phát huy vai trò chủ lực, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, huy động sức mạnh, sự đoàn kết, sự ủng hộ, sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, của Nhân dân và của bạn bè quốc tế trong công tác thông tin đối ngoại.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho các tác giả. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Cần có giải pháp cụ thể ứng dụng công nghệ hiện đại, xu hướng truyền thông mới, nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại đảm bảo chính xác - kịp thời - thu hút - hấp dẫn - phù hợp - hiệu quả và đa ngôn ngữ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh “Tuyên truyền là đem một việc gì đó nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo và dân làm”. Đối với việc ứng phó dịch bệnh COVID-19, thông tin đối ngoại cần thông tin đầy đủ, kịp thời về các biến chủng, các biện pháp chống dịch và phục hồi kinh tế của Việt Nam và thông tin đến Nhân dân về tình hình, diễn biến dịch bệnh, phản ứng của các quốc gia trên thế giới để Nhân dân hiểu, đồng lòng hưởng ứng, vào cuộc, thực hiện nghiêm các chủ trương, giải pháp phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các tác giả nước ngoài. Ca dao, tục ngữ Việt Nam có câu “Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn”, Thủ tướng bày tỏ mong muốn các tác giả nước ngoài - những người bạn yêu quý Việt Nam tiếp tục đồng hành, sát cánh trên chặng đường phát triển phía trước của một Việt Nam tự tin, hùng cường và thịnh vượng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Kazan bắt đầu chuyến công tác tại Liên bang Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Kazan bắt đầu chuyến công tác tại Liên bang Nga

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt 101 nhà báo tiêu biểu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt 101 nhà báo tiêu biểu

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI: Thảo luận tại hội trường

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI: Thảo luận tại hội trường

Tổ thảo luận số 2 tập trung thảo luận về các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp

Tổ thảo luận số 2 tập trung thảo luận về các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp

Thẳng thắn, trách nhiệm trong thảo luận các nội dung trình kỳ họp

Thẳng thắn, trách nhiệm trong thảo luận các nội dung trình kỳ họp

Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga

HĐND tỉnh miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

HĐND tỉnh miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVI
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
16/06/2026 09:56
Sáng 16/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ tư. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Cùng điều hành có đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2026
Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2026
Chính trị
16/06/2026 09:27
Sáng 16/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2026.
Vai trò cầu nối của Việt Nam thúc đẩy quan hệ ASEAN-Nga
Vai trò cầu nối của Việt Nam thúc đẩy quan hệ ASEAN-Nga
Chính trị
16/06/2026 09:23
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 16-18/6/2026.
Các giải báo chí tạo động lực sáng tạo cho người làm báo Lai Châu
Các giải báo chí tạo động lực sáng tạo cho người làm báo Lai Châu
Chính trị
16/06/2026 09:18
Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và thực tiễn địa phương, tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải báo chí, thu hút đông đảo nhà báo, văn nghệ sĩ và cộng tác viên tham gia. Thông qua các cuộc thi, giải thưởng, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao đã góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quảng bá hình ảnh đất và người Lai Châu; lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong đời sống xã hội.
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Chính trị
16/06/2026 09:02
Sáng 16/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ tư (kỳ họp thường lệ). Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ tư của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Thủ tướng Lê Minh Hưng tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga tại Kazan, Liên bang Nga (16 - 18/6/2026)
Thủ tướng Lê Minh Hưng tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga tại Kazan, Liên bang Nga (16 - 18/6/2026)
Chính trị
16/06/2026 08:17
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga và tiến hành các hoạt động song phương tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 16 đến 18/6/2026.
Phiên họp lần thứ mười Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI
Phiên họp lần thứ mười Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
15/06/2026 17:43
Chiều 15/6, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức phiên họp lần thứ mười cho ý kiến về công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết; kết quả chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Lai Châu bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài chính
Lai Châu bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài chính
Chính trị
15/06/2026 13:34
Sáng 15/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ.
Ông Lương Việt Thảo được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Ông Lương Việt Thảo được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Chính trị
15/06/2026 12:06
Sáng 15/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao quyết định, cùng dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Sở Nội vụ; Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể ban lãnh đạo, viên chức Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai Châu.
Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường
Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường
Chính trị
15/06/2026 10:10
Sau khi kiện toàn tổ chức bộ máy và bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, yêu cầu đặt ra là tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện để cán bộ đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Đây là yếu tố quan trọng bảo đảm bộ máy chính quyền cơ sở vận hành hiệu quả, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX năm 2026
Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX năm 2026
Chính trị
14/06/2026 19:32
Chiều 14/6, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX năm 2026.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở
Chính trị
14/06/2026 15:09
Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín tiếp tục được tỉnh Lai Châu xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đây không chỉ là yếu tố quyết định hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương mà còn là điều kiện quan trọng để các chủ trương, chính sách đi vào cuộc sống. Với nhiều giải pháp đồng bộ từ bố trí, sử dụng cán bộ đến đào tạo, bồi dưỡng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, tỉnh đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.