Thứ tư, 10/06/2026 - 00:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Đội ngũ làm báo vững bước phát triển
Khoàng Văn Thành - Nguyên Tổng Biên tập Báo Lai Châu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 10/04/2024 15:36
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đã 60 năm từ ngày thành lập (16/4/1964 - 16/4/2024), Báo Lai Châu tự hào đã vượt lên những khó khăn, thử thách, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng chung cũng như công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Lai Châu. Nhất là trong hơn 20 năm chia tách tỉnh Lai Châu thành tỉnh Lai Châu và Điện Biên (tháng 1/2004), những người làm Báo Lai Châu đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ, vững bước trên con đường phát triển.

Nhớ những ngày chia tách, Báo Lai Châu chỉ có 6 người từ Báo Điện Biên Phủ lên; trong đó 4 người làm nghiệp vụ cũng là bộ khung của Báo. Đó là chị Hà Kim Chi - Phó Tổng Biên tập phụ trách chung, Trần Thị Huệ - Trưởng Phòng Biên tập, Trần Bảo Khuê - Phó Phòng Biên tập và tôi - Trưởng Phòng Phóng viên. Quân cán không có, lúc ấy mới hợp đồng được thêm các em Phan Ngọc Lâm làm makét, Bùi Thanh Tùng làm phóng viên cũng từ Điện Biên lên. Con người đã vậy, trụ sở làm việc thì tạm mượn nhà dân, trang thiết bị hoạt động báo chí còn thiếu rất nhiều. Hồi đó in báo cũng là cả một quá trình vất vả (Lai Châu chưa có nhà máy in và chưa có đường truyền internet), 4 - 5 giờ sáng, biên tập viên mang ma két gửi xe khách đi Điện Biên hoặc Lào Cai cách hàng trăm cây số để in và ngày hôm sau mới có báo gửi về. Lúc đó, báo xuất bản 1 số/tuần. Tuy vậy, với sự nỗ lực vươn lên, bám sát sự kiện, nhiệm vụ của tỉnh, số Báo Lai Châu đầu tiên ra đúng ngày 1/1/2004, đăng tải nhiều sự kiện, hoạt động của tỉnh mới, như lễ công bố tổ chức bộ máy cán bộ tỉnh Lai Châu, nhiều bài viết phản ánh tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong tỉnh. Đặc biệt là bài viết của đồng chí Phạm Ngọc Thiểm - Bí thư Tỉnh uỷ lâm thời Lai Châu với tiêu đề “Quyết tâm xây dựng tỉnh Lai Châu ổn định về kinh tế; xã hội phát triển; quốc phòng, an ninh vững mạnh” và bài viết “Lai Châu trước thời cơ và vận hội mới” của đồng chí Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND lâm thời tỉnh Lai Châu đã đăng tải trên số báo này. Đây là quan điểm, định hướng, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lai Châu đoàn kết, vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ xây dựng tỉnh nhà phát triển. Được sự quan tâm của tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Thường trực Tỉnh uỷ, Báo Lai Châu đã phát huy nội lực, tận dụng nguồn đầu tư của tỉnh, sự hỗ trợ về phương tiện làm việc của một số cơ quan báo chí trong nước để thực hiện tốt nhiệm vụ. Những ngày tháng đầy khó khăn, Báo Thái Nguyên, Báo Bắc Ninh đã cử nhiều phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên lên giúp Báo Lai Châu, tình cảm đó thật trân trọng.

Đồng chí Khoàng Văn Thành - Nguyên Tổng Biên tập Báo Lai Châu, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Ngay từ những năm đầu, Báo Lai Châu đã quan tâm tuyển dụng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên. Tôi còn nhớ ngày đó để tuyển dụng được một phóng viên có bằng đại học báo chí khó lắm, chủ yếu là tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, giáo viên sang làm báo và cũng đã có nhiều bạn không chịu được gian khổ đã rút lui. Tuyển dụng và đào tạo, qua hàng năm, nhiều phóng viên, biên tập viên được Ban biên tập cử đi học các lớp đại học báo chí (hệ tại chức) tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai do Học viện Báo chí và Tuyên truyền lên mở, có người đi học thạc sỹ báo chí tại Học viện, học lý luận chính trị trung, cao cấp, quản lý nhà nước. Nghiệp vụ được nâng cao cả chuyên môn và lý luận chính trị, đội ngũ những người làm báo phát triển về số lượng, yêu nghề, được rèn luyện ở cơ sở đã có sự tiến bộ về mọi mặt. Nhiều phóng viên trẻ đã trưởng thành, không ít bài viết chất lượng cao, mang hơi thở cuộc sống được viết từ những chuyến đi vùng cao, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn ở các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ… Vượt sông suối, trèo đèo leo núi, không quản ngại nguy hiểm, hoà mình trong thực tiễn cuộc sống với đồng bào các dân tộc để có những bức ảnh đẹp, thước phim, bài viết có tính phát hiện cao, phân tích sâu và đề xuất nhiều giải pháp sáng tạo.

Thực tiễn mọi mặt đời sống xã hội được phản ánh kịp thời từ người dân vùng cao giúp nhau xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm, trồng ngô lúa chất lượng cao, cây dược liệu, cây ăn quả, bảo vệ rừng để làm giàu đến cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Lĩnh vực xây dựng Đảng, bảo vệ biên giới, quốc phòng, an ninh, xây dựng đời sống văn hoá, phát triển du lịch… được phóng viên, biên tập viên viết bài, đưa tin thường xuyên. Những vụ việc nóng, vấn đề xã hội bức xúc, phức tạp xảy ra trên địa bàn tỉnh cũng được Báo Lai Châu phản ánh, gợi mở hướng giải quyết, đem lại lòng tin cho nhân dân, giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp đề ra giải pháp thực hiện.
Năm nào cũng vậy, nhiều phóng viên có tác phẩm xuất sắc, chất lượng cao được Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng. Có những phóng viên, biên tập viên đạt giải báo chí khu vực và toàn quốc viết về xây dựng Đảng, an toàn giao thông, lực lượng vũ trang. Năm 2023, nhóm tác giả Khánh Kiên, Hà Dũng được Ban Chấp hành Trung ương Ban Chỉ đạo giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2023 đoạt giải A, với tác phẩm “Lời thề của đá” viết về ông Chu Xé Lù, đảng viên, cán bộ lãnh đạo xã Thu Lũm (huyện Mường Tè). Ông là hòn đá tảng, cột mốc sống của núi rừng biên giới, mang ấm no đến cho dân, giúp Thu Lũm trở thành xã nông thôn mới.
Để thông tin đầy đủ, chính xác, khách quan, có ích cho bạn đọc, các bài viết đã ẩn chứa trong đó sự chỉ đạo sáng suốt của Ban biên tập, sự cố gắng, nâng niu của người viết, người biên tập, đội ngũ kỹ thuật và sự cố gắng của cả toà soạn. Ban biên tập luôn tự đổi mới, trăn trở tìm lối đi riêng và học tập phương pháp làm báo hiện đại. Báo Lai Châu luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích của báo Đảng địa phương, bám sát các sự kiện, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, chủ động xây dựng kế hoạch trên từng số báo. Mở và duy trì nhiều chuyên trang, chuyên mục như: Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, kinh tế-đời sống, thời sự-chính trị, người tốt việc tốt, học tập và làm theo Bác, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng… tập trung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá, con người Lai Châu.
Báo Lai Châu từ bước khởi điểm ban đầu, một tuần xuất bản một số báo thường kỳ, đến nay đã xuất bản 4 số/tuần và ra số báo cuối tuần, báo dành cho đồng bào các dân tộc vùng cao xuất bản 3 số/tháng. Một bước chuyển mạnh mẽ nữa, đó là khi Báo Lai Châu điện tử đi vào hoạt động và được nâng cấp lên giai đoạn 2 có truyền hình internet, video... Trụ sở làm việc khang trang, phương tiện máy móc được đầu tư, có Nhà máy in Báo Lai Châu thuận lợi cho việc phát hành báo. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đông đảo, 100% có bằng đại học trở lên. Ngày nay thời đại công nghệ số, phóng viên đa năng hơn, tác nghiệp ở vùng sâu, vùng xa cũng gửi được tin, bài về toà soạn. Phóng viên tự quay, thiết kế, dựng hình tác phẩm truyền hình trên máy ảnh, sáng tạo tác phẩm đa phương tiện.
Có thể khẳng định, Báo Lai Châu có bước phát triển vượt bậc về quy mô, loại hình, công nghệ, nội dung và hình thức. Tôi cảm thấy tự hào đã có 37 năm làm báo và 12 năm làm Tổng Biên tập, hôm nay thấy lớp phóng viên, biên tập viên của mình đã trưởng thành vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ chuyên môn. Có người đã là Phó Tổng Biên tập, trưởng, phó phòng chuyên môn Báo Lai Châu, có người đã chuyển cơ quan là trưởng đại diện báo, đài Trung ương tại Lai Châu. Tin rằng, trong thời gian tới, Báo Lai Châu sẽ ngày càng phát triển, xây dựng thành công toà soạn hội tụ đa phương tiện theo hướng hiện đại, khẳng định chỗ đứng không thể thiếu trong lòng bạn đọc, góp sức xây dựng Lai Châu phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Bài phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3

Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III

Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III

Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX

Tin cùng chuyên mục
Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 18 của Chính phủ
Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 18 của Chính phủ
Chính trị
08/06/2026 11:09
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã. Với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tỉnh đặt mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ cấp xã có phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu phát triển địa phương và phục vụ Nhân dân trong giai đoạn mới.
Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026
Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026
Chính trị
08/06/2026 10:30
Sáng 8/6, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Dự lễ tuyên thệ có Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 880.
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 09:23
Sáng 8/6, tại Thủ đô Hà Nội, với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể, với 600 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước về dự Đại hội.
Điểm tựa của nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong kỷ nguyên mới
Điểm tựa của nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong kỷ nguyên mới
Chính trị
08/06/2026 09:03
Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Trong tiến trình cả nước bước vào kỷ nguyên mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và các nghị quyết của Bộ Chính trị, Đại hội là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước. Trong bối cảnh đó, giai cấp nông dân Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể, lực lượng trung tâm, đông đảo nhất trong chiến lược phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
07/06/2026 09:22
Sáng 7-6, tại Thủ đô Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc phiên thứ nhất.
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Gặp mặt học viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập
Xã Hội
06/06/2026 12:17
Sáng 6/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức buổi gặp mặt học viên khoá 27 trung cấp biên phòng hoàn thành nhiệm vụ thực tập tại BĐBP tỉnh.
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026
Chính trị
06/06/2026 10:41
Ngày 6/6, Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp ủy năm 2026.
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 người chấp hành xong án phạt tù
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 120 người chấp hành xong án phạt tù
Chính trị
06/06/2026 10:31
Sáng 6/6, tại xã Sìn Hồ, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn các xã: Sìn Hồ, Hồng Thu và Tủa Sín Chải.
Đại tướng Phan Văn Giang: Lai Châu biến tiềm năng thành nguồn lực, hiện thực hoá khát vọng phát triển xanh, nhanh, bền vững
Đại tướng Phan Văn Giang: Lai Châu biến tiềm năng thành nguồn lực, hiện thực hoá khát vọng phát triển xanh, nhanh, bền vững
Chính trị
05/06/2026 18:30
Chiều 5/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đợt 2 năm 2026 đối với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Lai Châu. Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 chủ trì hội nghị.
Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
05/06/2026 14:31
Vào ngày 5/6/1911, tại cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, khi đó 21 tuổi, quyết định ra đi trên con tàu Amiral Latouche-Tréville với tên gọi Văn Ba. Đó là điểm khởi đầu của hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước của Người.
Bế mạc Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam
Bế mạc Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam
Chính trị
05/06/2026 14:16
Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, ngày 5-6, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung theo chương trình đề ra.
Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số
Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số
Chính trị
05/06/2026 13:59
Đây là dịp Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, trao đổi và bàn những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện đời sống người lao động và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.