Thứ sáu, 14/06/2024, 08:32 [GMT+7]

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã: Tá Bạ và Pa Ủ

Thứ tư, 26/04/2023 - 21:37'
(BLC) - Ngày 26/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại 2 xã: Tá Bạ và Pa Ủ (huyện Mường Tè).

Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu khóa XV. Lãnh đạo UBND, HĐND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Tè; Đảng ủy, UBND và Nhân dân 2 xã: Tá Bạ, Pa Ủ tham dự.

quang cảnh buổi tiếp xúc

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tá Bạ.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo 2 xã: Tá Bạ, Pa Ủ báo cáo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian qua. Trong đó, nêu những khó khăn của người dân địa phương, tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Sau khi nghe lãnh đạo các xã báo cáo, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri các xã nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 22/5/2023 và bế mạc ngày 23/6/2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật gồm: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an Nhân dân...

ý kiến cử tri

Lãnh đạo HĐND huyện Mường Tè giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại kỳ họp cũng xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác của đất nước. 

Cử tri xã Tá Bạ kiến nghị: cấp trên quan tâm, xem xét nâng mức hỗ trợ tiền dịch vụ môi trường rừng để Nhân dân các xã biên giới bảo vệ rừng tốt hơn; các công trình xây dựng cần có sự giám sát chặt chẽ của Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc và người dân, qua đó đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng; có chính sách hỗ trợ giá vật liệu xây dựng tại các địa bàn khó khăn để bà con có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang, các công trình phục vụ đời sống.

cử tri pa ủ

Cử tri xã Pa Ủ (huyện Mường Tè) kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Pa Ủ kiến nghị một số nội dung: hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, kinh phí để xây dựng đường giao thông nông thôn; tăng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, bản; đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với những người bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861; đầu tư, xây dựng các công trình thủy điện khiến đất của người dân bị ảnh hưởng mong muốn các doanh nghiệp đền bù thỏa đáng...

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Tè; các đồng chí trong Đoàn công tác đã giải đáp những ý kiến của cử tri trong thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị thuộc cấp cao hơn, Đoàn công tác tiếp thu, tổng hợp gửi lên cấp trên xem xét giải quyết theo quy định.

Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần đầu ra bền vững cho mật ong Lai Châu
Khai thác lợi thế, tiềm năng sẵn có về tài nguyên rừng và diện tích cây mắc-ca, cây ăn quả lớn… những năm gần đây, nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực nhân rộng mô hình nuôi ong lấy mật. Tuy nhiên...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.