Thứ tư, 16/07/2025 - 03:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
50 năm xây dựng và phát triển
Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 11/11/2024 10:54
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sau nửa thế kỷ hình thành và phát triển (1974-2024), Hội Nông dân tỉnh Lai Châu không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, khẳng định là một tổ chức chính trị - xã hội có vai trò, vị trí quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của tỉnh.

Hội Nông dân Việt Nam được thành lập vào ngày 14/10/1930, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam, sự trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt của công tác hội và phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ngày 12/11/1974, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu ra Quyết nghị số 657-QN/TU về việc thành lập Ban Trù bị Đại hội Đại biểu nông dân tập thể Lai Châu, đánh dấu sự ra đời của Hội Nông dân tỉnh Lai Châu. Từ ngày 15 - 19/9/1976, trong bối cảnh đất nước vừa được thống nhất còn bộn bề khó khăn, nhưng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tập thể tỉnh Lai Châu lần thứ I được tổ chức thành công với sự tham gia của 360 đại biểu chính thức. Đại hội bầu đồng chí Nguyễn Niệm làm Chủ tịch Hội đồng nông dân tập thể; đề ra mục tiêu, phương hướng lãnh đạo công tác Hội và phong trào nông dân thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết nông dân để giáo dục, vận động nông dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong 50 năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã trải qua 10 kỳ đại hội, mỗi kỳ đều đánh dấu sự trưởng thành và phát triển không ngừng của công tác Hội và phong trào nông dân. Từ Hội Nông dân tập thể thời kỳ đầu, Hội đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước và của tỉnh Lai Châu.
Thực hiện Nghị quyết số 22/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội khóa XI về việc chia và điều chỉnh địa giới một số tỉnh, tỉnh Lai Châu (cũ) được chia tách thành tỉnh Lai Châu (mới) và tỉnh Điện Biên. Ngày 29/12/2003, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ban hành Quyết định thành lập Hội Nông dân tỉnh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Điện Biên, thời điểm đó, Hội Nông dân tỉnh chỉ có 7 biên chế, Ban Chấp hành lâm thời có 19 đồng chí, với 5 hội cấp huyện, 86 cơ sở hội, 996 chi hội, 35 nghìn hội viên. Sau hơn 20 năm chia tách, thành lập tỉnh, Hội Nông dân tỉnh có 31 biên chế, Ban Chấp hành có 35 đồng chí, với 8 hội cấp huyện, 106 cơ sở hội, 970 chi hội và trên 70 nghìn hội viên, tăng gấp đôi so với khi mới thành lập. Đội ngũ cán bộ Hội không ngừng được nâng cao về phẩm chất và năng lực, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội, đoàn kết cùng nhau xây dựng phong trào nông dân phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình trồng bí xanh của người dân bản Nậm Manh (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn).


Các cấp Hội Nông dân luôn năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên nông dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có năng suất và giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong tỉnh và bán ra các địa phương khác. Đến nay, tỉnh đã hình thành được các vùng sản xuất hàng hóa tập trung với 3.879ha lúa hàng hóa, 10.256ha chè, 7.751ha cây ăn quả, trên 11.000ha cây dược liệu, trong đó có trên 76ha sâm Lai Châu, trên 7.500ha cây mắc-ca, 17.905 đàn ong mật…; đã xây dựng thương hiệu cho 215 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao. Hội đứng ra tín chấp ngân hàng cho 17.417 hộ nông dân vay với dư nợ là 1.289.555 triệu đồng; Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt gần 65 tỷ đồng cùng với nhiều nguồn lực khác được Hội Nông dân các cấp huy động, sử dụng hiệu quả đã giúp hàng ngàn lượt hộ nông dân mở rộng quy mô sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung ứng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các loại cây con giống, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn… Qua đó, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm, tạo công ăn việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 24%, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, xây dựng giai cấp nông dân và tổ chức Hội vững mạnh.
Trong các cấp Hội, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai rộng khắp, lan tỏa mạnh mẽ, khích lệ nông dân phát huy vai trò chủ thể trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn tỉnh có trên 5.800 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, với nhiều mô hình có hiệu quả kinh tế cao đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động nông thôn. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới thu được nhiều kết quả tích cực. Từ năm 2018 đến nay, hội viên, nông dân đã hiến tặng 469.797m2 đất, đóng góp 153.375 ngày công lao động và 4.755,8 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi và làm đường giao thông nông thôn; tu sửa, làm mới 323,6km đường giao thông, 156km kênh mương; sửa chữa, làm mới được 38 cây cầu. Đến nay, toàn tỉnh có 44/94 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 46,8%, tiêu chí bình quân của tỉnh là 15,5 tiêu chí, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân không ngừng được cải thiện. Các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu từng bước được đẩy lùi, 87% bản, khu phố và 86,1% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa; phong trào xây dựng bản làng, khu dân cư kiểu mẫu gắn với bảo vệ môi trường và phát triển du lịch cộng đồng thu hút được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân. Tình hình an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, hội viên, nông dân phối hợp tốt với lực lượng chức năng duy trì tuần tra bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nông dân trong tỉnh thi đua lao động sản xuất.

Các cấp hội chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính truyền và khối đoàn kết các dân tộc; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân để kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân. Hội đã phát huy vai trò trung tâm của hội viên, nông dân trong đấu tranh xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; bảo vệ môi trường; bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh không ngừng lớn mạnh và có bước trưởng thành vượt bậc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vào sự phát triển toàn diện, nhanh và bền vững của tỉnh nhà, để Lai Châu hôm nay vươn mình thoát khỏi tình trạng kém phát triển, đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra.
Tự hào về truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng và phát triển, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh hôm nay cần tăng cường hơn nữa việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức lối sống cho hội viên, nông dân; tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của giai cấp nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh; phối hợp chăm lo giải quyết nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân; không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tạo điều kiện để nông dân đóng góp sức sáng tạo, vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới; tập trung xây dựng và củng cố tổ chức Hội Nông dân, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và dự nguồn cán bộ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân các dân tộc Lai Châu có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Giàng A Tính -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở xã Sì Lở Lầu và Dào San

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở xã Sì Lở Lầu và Dào San

Đại hội Đảng bộ Thi hành án Dân sự tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đảng bộ Thi hành án Dân sự tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Mường Than, Mường Kim

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Mường Than, Mường Kim

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Lê Lợi, Pa Tần

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Lê Lợi, Pa Tần

Thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động

Thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động

Cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc

Cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Phong Thổ: Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Phong Thổ: Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Khoen On, Than Uyên

Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Khoen On, Than Uyên

Tin cùng chuyên mục
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Nậm Hàng, Mường Mô
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Nậm Hàng, Mường Mô
Chính trị
15/07/2025 12:56
Sáng 15/7, Đồng chí Lê Đức Dục - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp duyệt văn kiện trình Đại hội Đảng bộ các xã Nậm Hàng, Mường Mô nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Phát huy sức trẻ trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Phát huy sức trẻ trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Chính trị
15/07/2025 11:37
Sau khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường Đoàn Kết đã và đang thể hiện rõ vai trò xung kích, sáng tạo trong hỗ trợ chính quyền phục vụ nhân dân. Những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ phường giúp người dân nhanh chóng làm quen với bộ máy hành chính mới, tạo tiền đề quan trọng cho quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền hiện đại, thân thiện, vì dân phục vụ.
Linh hoạt, sáng tạo vận hành chính quyền 2 cấp
Linh hoạt, sáng tạo vận hành chính quyền 2 cấp
Chính trị
15/07/2025 07:28
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ rõ, quá trình triển khai mô hình chính quyền 2 cấp bước đầu sẽ có một số khó khăn, vướng mắc nhưng các địa phương cần tập trung tạo đột phá trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, đẩy mạnh kết nối dữ liệu, bảo đảm người dân có thể tiếp cận dịch vụ công nhanh chóng, minh bạch, thuận lợi.
Người đam mê sưu tập tem Bác Hồ
Người đam mê sưu tập tem Bác Hồ
Học tập, làm theo Bác
15/07/2025 07:24
Ông Trần Hữu Huệ, xã Thoại Sơn, tỉnh An Giang đam mê sưu tập tem về Bác Hồ từ lúc thiếu niên. Tuy ở tỉnh lẻ nhưng ông Huệ rất nổi tiếng trong giới chơi tem do có nhiều bộ tem có giá trị và các con tem quý hiếm.
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Tân Phong nhiệm kỳ 2025-2030
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Tân Phong nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
14/07/2025 21:45
Chiều ngày 14/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Tân Phong nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
14/07/2025 21:39
Chiều 14/7, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Trọng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Đại hội có 100 đảng viên đại diện cho 428 đảng viên tại các chi bộ trực thuộc.
Hội nghị Công bố quyết định về công tác cán bộ
Hội nghị Công bố quyết định về công tác cán bộ
Chính trị
14/07/2025 19:21
Chiều 14/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu giao nhiệm vụ. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở VHTT&DL.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
14/07/2025 19:15
Chiều 14/7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
─ Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 ─ Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
14/07/2025 18:06
Ngày 14/7, Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Bích Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh.
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Đoàn Kết nhiệm kỳ 2025-2030
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Đoàn Kết nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
14/07/2025 18:00
Chiều ngày 14/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ phường Đoàn Kết nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Trụ lần thứ I
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Trụ lần thứ I
Chính trị
14/07/2025 16:32
Trong 2 ngày 13-14/7, Đảng bộ xã Nghĩa Trụ (Hưng Yên) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 230 đại biểu chính thức thay mặt cho 1.541 đảng viên của Đảng bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại Đại hội.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030
Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
14/07/2025 12:24
Sáng 14/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đảng bộ được chọn Đại hội điểm đối với đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp duyệt văn kiện có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.