Thứ năm, 18/08/2022, 11:56 [GMT+7]

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Đại sứ Israel tại Việt Nam

Thứ hai, 13/06/2022 - 20:50'
(BLC) - Chiều 13/6, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tiếp xã giao Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam cùng Đoàn công tác.

Cùng dự buổi tiếp xã giao có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp xã giao, Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam giới thiệu về đất nước, tiềm năng phát triển của Israel. Là đất nước có phần lớn diện tích là sa mạc, nguồn nước ngọt rất khan hiếm nhưng Nhân dân Israel đã vượt qua khó khăn, chinh phục được thiên nhiên, dùng sức người, năng lực trí tuệ cũng như sự sáng tạo để cải tạo thiên nhiên. Từ một quốc gia không có nước ngọt, Israel đã xuất khẩu nước ngọt, canh tác nông nghiệp trên sa mạc, có thể nuôi trồng thủy sản, tạo ra những loại cây trái có chất lượng cao nhất trên thế giới.

Ngài Đại sứ mong muốn chia sẻ cách vượt qua khó khăn, thách thức, nghị lực vươn lên, quá trình phát triển nhanh chóng, phục hồi sau đại dịch Covid- 19 để thúc đẩy hợp tác song phương, tạo nhiều cơ hội và triển vọng để hợp tác giữa Nhân dân 2 nước vì lợi ích của 2 quốc gia.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ngài Đại sứ cùng Đoàn công tác, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Năm 2022, 2 nước: Việt Nam - Israel đã và đang diễn ra các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 30 năm qua, 2 nước đã có sự phát triển với tốc độ nhanh trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị và kinh tế.

Tỉnh Lai Châu sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ khẳng định, Lai Châu sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Israel đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Sau khi giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu với Ngài đại sứ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn: Đại sứ quán Israel và cá nhân Ngài Đại sứ quan tâm, cử các chuyên gia giúp tỉnh trong việc phát triển nông nghiệp. Hỗ trợ dự án tưới công nghệ cao, công nghệ nhà màng, nhà lưới để trồng hoa và các loại rau, cây công nghiệp; hỗ trợ chuyển giao các giống rau, củ quả, hoa năng suất cao, chất lượng của Israel phù hợp với điều kiện khí hậu đất đai, thổ nhưỡng của tỉnh. Kết nối để các doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Israel vào đầu tư trên địa bàn. Tỉnh Lai Châu sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Israel đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ triển khai chương trình thực tập sinh trong lĩnh vực nông nghiệp cho lao động của tỉnh Lai Châu. Tạo điều kiện để lao động của tỉnh được tiếp cận với kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Israel.

Tại buổi tiếp, Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu, nhất là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dành cho Đoàn công tác. Đại sứ mong muốn thông qua chuyến công tác này sẽ tăng cường hợp tác giữa Israel và Việt Nam nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng trên các lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao để tạo mối quan hệ hợp tác bền chặt, lâu dài, cùng phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tặng Ngài Đại sứ sản phẩm OCOP của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tặng Ngài Đại sứ sản phẩm OCOP của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tặng Ngài Đại sứ sản phẩm OCOP của tỉnh; cuốn sách giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu. Đáp lại tình cảm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Ngài Đại sứ cũng gửi tặng Bí thư Tỉnh ủy cuốn sách về Israel và tặng biểu tượng may mắn của đất nước này.

Phương Thanh - Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Mong điện sớm về với bà con xã Mù Sang
(BLC) - Sống trong cảnh thiếu điện, 56 hộ dân của xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) đang mong mỏi các cấp, đơn vị liên quan sớm đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia để bà con yên tâm sinh sống, phát...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...