Thứ tư, 05/08/2026 - 14:10
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Huyện Sìn Hồ
Bóng hồng nơi rẻo cao
Thái Hà
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 07/11/2024 10:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Ở huyện Sìn Hồ có rất nhiều nhà giáo tài ba, tâm huyết với nghề, sẵn sàng hy sinh cả tuổi thanh xuân, đôi lúc cả những hiểm nguy để mang "con chữ” đến với những nơi khó khăn, tăm tối nhất. Trong số đó, cô giáo Hoàng Kim Oanh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Phăng Sô Lin, một người luôn tận tâm, tận lực với nghề, cùng khó, cùng khổ với đồng nghiệp, học sinh. Một nhà giáo ưu tú giản dị, chất phác theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Vượt khó mang tri thức tới bản

Là người con gái sinh ra và lớn lên ở huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) trong một gia đình nông thôn nghèo. Đầu năm 1978, chị cất tiếng khóc chào đời khi đất nước bao cấp, quê hương nghèo đói, thiếu thốn đủ phần. Từ nhỏ, chị luôn sống trong cảnh nghèo khó, nhà có 4 anh chị em mà chưa có bữa nào được no đủ, bố đi làm ăn xa, các con chỉ nương tựa vào một mình mẹ. Đến năm 10 tuổi, cái tuổi còn mải chơi, chưa khôn lớn, chị phải rời xa quê hương với bao kỷ niệm theo gia đình lên định cư tại Sìn Hồ, cứ ngỡ lên vùng đất mới sẽ đổi thay mà nơi đây còn khổ gấp trăm lần so với quê hương. Không chỉ là cái lạnh mùa đông cắt da cắt thịt mà đường giao thông, điện lưới, nước sinh hoạt cũng thiếu thốn, lạc hậu. Cuộc sống người dân quá nhiều hủ tục, quanh năm, suốt tháng chỉ có đói nghèo, còn nói đến con chữ, biết đọc, viết là chuyện xa vời. Người lớn không biết chữ, trẻ con cũng không, khi sinh ra đã gắn mình trên lưng trâu, làm ruộng, làm nương. Những hình ảnh đấy đã thôi thúc chị Oanh sau này phải trở thành nhà giáo, mang con chữ đến với dân, với bản.

Nghị lực thôi thúc, năm 1993, chị học tại Trường Trung cấp Sư phạm Tuần Giáo, 3 năm sau ra trường, chị về Sìn Hồ và công tác tại Trường Phổ thông cơ sở Tả Phìn, được hơn 3 năm, chị chuyển về Trường Tiểu học số 1 Phăng Sô Lin. Như lời đã hứa trong lòng, chị xung phong đi cắm bản, dù biết rằng vất vả, chông gai. Thời điểm đấy, hành trang lên đường của chị đơn giản, vài bộ quần áo, sách vở, bút phấn và mấy gói lương khô, mì tôm. Đường đi thì vất vả, băng rừng, vượt suối, theo những con đường mòn, lối mở. Đến bản, lớp học thì không có, chị phải nhờ dân dựng tạm cái lán để thành lớp, giờ học thì ngồi trên nền đất lạnh vì bàn ghế chưa có.

Ở bản đi vận động học sinh ra lớp khó khăn rất nhiều, dân thấy cán bộ đến là trốn vào rừng, chỉ còn mấy đứa nhỏ ở nhà, mà bọn trẻ không biết tiếng Kinh, chất giọng vùng quê của chị lại đặc biệt, khó nghe với dân bản. Mỗi lần đi là chị nhờ trưởng bản, bí thư chi bộ, người có học thức đi cùng để phiên dịch rồi mới thuyết phục, tuyên truyền người dân, có lúc cả ngày lẫn đêm, đến các nương ngô, đồng lúa hoặc gặp dân tại những bữa ăn gia đình để tuyên truyền.

Chị Oanh kể lại: Dân ở đây khổ lắm, ngô, thóc không có mà ăn, đến với dân, tôi không chỉ tập học tiếng bản địa mà còn giúp dân cách làm kinh tế để giảm nghèo. Nhớ lúc chuẩn bị đến giờ học, các em đến mà chưa có gì vào bụng, em nào cũng đói, mệt, có gói mì tôm, lương khô để dành, tôi chia sẻ để các em ăn, tiếp tục việc học. Tôi còn mua sách vở, quần áo, hỗ trợ gia đình các em trong mọi công việc. Nhờ vậy, dân bản tin tưởng, học sinh có tri thức bước đi trên đường đời.

Cô giáo Hoàng Kim Oanh – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) đọc sách cùng các em học sinh.

Cô giáo Hoàng Kim Oanh – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) đọc sách cùng các em học sinh.

Vững bước trên những chặng đường

Ở với dân bản được 10 năm, chị đã dạy dỗ được nhiều em thành tài, biết dùng kiến thức mình học được để thay đổi cuộc sống. Về điểm trường trung tâm và được đứng trong hàng ngũ của Đảng vào năm 2004, chị đã hứa với bản thân mình phải tiếp tục nỗ lực. Để nâng cao trình độ chuyên môn, chị học thêm cao đẳng rồi đại học, làm tốt công tác giảng dạy. Đến năm 2009, chị giữ chức phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Phăng Sô Lin và hiệu trưởng sau 6 năm sau.

Trên cương vị mới, quản lý 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 374 học sinh thì trách nhiệm càng cao. Để làm tốt, chị thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với đồng nghiệp, lắng nghe tâm tư, nghiên cứu, xem xét về cách dạy của họ để có biện pháp đúng đắn. Chị còn chia sẻ kinh nghiệm dạy, cách truyền thụ kiến thức cho học sinh dễ nhớ, dễ hiểu. Yêu cầu các giáo viên thành thạo công nghệ thông tin, áp dụng nhiều kiến thức ngoài thực tiễn, vừa chơi, vừa học. Triển khai các đợt kiểm tra, đánh giá năng lực, khắc phục khó khăn cho từng giáo viên. Với kinh nghiệm của bản thân, chị Oanh đã giúp đỡ 7 thầy, cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện.

Chị thường xuyên kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ về cơ sở vật chất, đồ dùng học tập cho nhà trường, giờ đây ở các điểm bản không còn nhà tạm, dột nát. Tận dụng không gian nhà trường, chị cải tạo làm vườn rau, nuôi thêm con gà, làm sân thi đấu thể thao, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, xây dựng không gian văn hoá các dân tộc, trồng thêm cây xanh, vườn hoa, vừa làm đẹp trường, vừa là nơi người học muốn đến trải nghiệm.

Không ngừng phấn đấu, tìm tòi, học hỏi, chị đã có những đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Với 7 sáng kiến đạt cấp tỉnh, huyện, trong đó sáng kiến năm 2020 về giải pháp quản lý nâng cao chất lượng hoạt động của trường bán trú được hội đồng khoa học tỉnh đánh giá rất cao, không chỉ áp dụng tại nhà trường mà các đơn vị trường tiểu học trong tỉnh nghiên cứu áp dụng. Ngoài ra, chị còn tham gia các hội thi do huyện phát động và đạt thành tích cao.

Là một đảng viên, bí thư chi bộ, chị Oanh luôn tiên phong, gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm, dám đấu tranh với cái sai, tiêu cực, luôn có mối quan hệ tốt với nhân dân trong xã. Khi lớp nào, điểm bản nào có giáo viên, học sinh gặp khó khăn là chị động viên kịp thời, giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần để người dạy, học an tâm. Đặc biệt vào những ngày thu hoạch, chị cùng với tập thể nhà trường đến các bản giúp đỡ dân trong công việc.

Là tấm gương sáng, 10 năm liền (2009-2019), chị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, 3 lần được tặng kỷ niệm chương và nhiều bằng khen của UBND tỉnh. Năm 2023, chị vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” đã có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Anh Phạm Văn Phôi - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhận định: Chị Oanh là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người, chị không ngừng phấn đấu, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn để thắp sáng tri thức vùng sâu, vùng xa. Trên cương vị lãnh đạo, chị có nhiều cách quản lý, giúp đỡ đồng nghiệp, thẳng thắn, đấu tranh với cái sai, từng bước đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Thống nhất cao nhiều chủ trương, chính sách lớn về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển và bảo vệ đất nước

Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Thống nhất cao nhiều chủ trương, chính sách lớn về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển và bảo vệ đất nước

Kết luận số 75-KL/TW về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới

Kết luận số 75-KL/TW về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan

Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn

Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn

Học Bác từ những việc làm thiết thực

Học Bác từ những việc làm thiết thực

Quy định số 207-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm

Quy định số 207-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm

“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới

“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cùng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cùng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh
Chính trị
05/08/2026 08:06
Nhân dịp 59 năm thành lập ASEAN, 50 năm ký kết Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và 31 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, chiều 4/8, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN chào xã giao.
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ
Chính trị
04/08/2026 16:43
Ngày 4/8, Quốc hội thảo luận tại tổ về: Dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng; Dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi); Dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.
Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Chính trị
04/08/2026 15:44
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa XIV về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam.
Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia
Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia
Chính trị
04/08/2026 15:31
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia.
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển
Chính trị
04/08/2026 15:25
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.
Phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Chính trị
04/08/2026 13:30
Ngày 4/8, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Bộ Ngoại giao tổ chức phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới “Tư duy đột phá - Hành động quyết liệt - Kết quả thực chất” theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến với các điểm cầu địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đề nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ doanh nghiệp và nâng cao tính khả thi của các dự án luật
Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đề nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ doanh nghiệp và nâng cao tính khả thi của các dự án luật
QH-HĐND
03/08/2026 22:10
Ngày 3/8, tại Tổ thảo luận số 9 gồm Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố: Lai Châu, Cần Thơ và Hà Tĩnh, các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư; cùng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án, công trình phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027 tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Chính trị
03/08/2026 17:24
Chiều 3/8, tại xã Bình Lư, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp đồng triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ. Đại tá Trần Thanh Bình – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Công an tỉnh cùng Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Bình Lư và các cơ quan, đơn vị liên quan.
Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân
Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân
Chính trị
03/08/2026 15:33
Việc ban hành Nghị quyết nhằm tạo cơ sở pháp lý để bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, không tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thể hiện chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, lấy hiệu quả chính trị, kinh tế, xã hội làm căn cứ để xử lý phù hợp.
Phát biểu khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Phát biểu khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Chính trị
03/08/2026 15:00
Sáng 3/8, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội); Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất. Báo và Phát thanh. Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ
Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ
Kinh tế
03/08/2026 09:57
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN), xã Phong Thổ đang tạo ra cơ chế mới từ cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ tiếp cận vốn, đào tạo nghề đến thúc đẩy liên kết sản xuất. Những yếu tố đó trở thành động lực quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất biên cương, từng bước khẳng định rõ nét vai trò của KTTN.
Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên
Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên
Chính trị
03/08/2026 09:43
Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ khó ở Đảng bộ xã Khoen On khi phần lớn thanh niên trong độ tuổi lao động thường xuyên đi làm ăn xa, lực lượng quần chúng tại chỗ bị thu hẹp. Trước thực tế đó, Đảng bộ xã không chọn cách chạy theo chỉ tiêu mà kiên trì bồi dưỡng nguồn đảng viên từ thực tiễn lao động, sản xuất, thông qua các phong trào thi đua ở cơ sở và những hoạt động vì cộng đồng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.