Thứ ba, 02/12/2025 - 20:07
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Cải cách hành chính
Cả nước giảm 8 đơn vị hành chính cấp huyện trong giai đoạn 2019-2021
Cập nhật, Thứ Ba, 13/09/2022/ Văn Toản/nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 13/09/2022 14:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Theo Báo cáo của Đoàn giám sát, việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong đó cả nước đã giảm được 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 561 đơn vị hành chính cấp xã.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 12/9. (Ảnh: DUY LINH)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 12/9. (Ảnh: DUY LINH)

Sáng 12/9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021”.

Góp phần tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế

Trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả giám sát, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn thường trực Đoàn giám sát khẳng định việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2019-2021 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra tại Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Trong giai đoạn 2019-2021, các đơn vị liên quan đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành 48 nghị quyết về việc sắp xếp 21 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.056 đơn vị hành chính cấp xã tại 45 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, qua đó cả nước đã giảm được 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 561 đơn vị hành chính cấp xã.

Cả nước đã giảm được 3.437 cơ quan ở cấp xã và 429 cơ quan ở cấp huyện. Trong đó, khối hành chính giảm 752 cơ quan; khối đoàn thể giảm 2.856 cơ quan; khối cơ quan thuộc hệ thống ngành dọc của Trung ương đóng tại địa phương giảm 73 cơ quan; khối đơn vị sự nghiệp giảm 185 đơn vị.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả giám sát. (Ảnh: DUY LINH)
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả giám sát. (Ảnh: DUY LINH)

Tổng số cán bộ, công chức cấp huyện của 21 đơn vị hành chính cấp huyện thực hiện sắp xếp có mặt tại thời điểm sắp xếp là 2.411 người; số được bố trí theo đúng quy định là 1.705 người; số dôi dư là 706 người. Tổng số cán bộ, công chức cấp xã của 1.056 đơn vị hành chính cấp xã thực hiện sắp xếp có mặt tại thời điểm sắp xếp là 20.417 người; số được bố trí theo đúng quy định là 10.712 người; số dôi dư là 9.705 người.

Đến tháng 8/2022, có 43/45 tỉnh, thành phố đã tổ chức triển khai công tác lập mới, chỉnh lý bổ sung hồ sơ, bản đồ địa giới đơn vị hành chính các cấp có liên quan theo quy định, còn 2/45 tỉnh chưa triển khai thực hiện (gồm Kiên Giang và Vĩnh Long).

Việc rà soát, đánh giá, xác định các chính sách đặc thù đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã mới hình thành sau sắp xếp đã được các địa phương thực hiện trên cơ sở quy định tại Nghị quyết số 32/NQ-CP của Chính phủ (được áp dụng chính sách đặc thù cao nhất của một trong các ĐVHC cấp huyện, cấp xã trước khi sắp xếp).

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc. Báo cáo kết quả giám sát đã chỉ ra nguyên nhân chủ quan, khách quan của những hạn chế, bất cập và rút ra 6 bài học kinh nghiệm phục vụ cho việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2022-2030.

Giảm chi ngân sách Nhà nước hơn 2.000 tỷ đồng

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết việc sắp xếp đơn vị hành chính là mới, khó và vất vả vì trong 30 năm (1986-2015), hầu hết địa phương chỉ thực hiện chia tách.

Trước năm 1986, cả nước chỉ có 38 tỉnh, thành phố nhưng đến năm 2015 đã chia tách lên thành 63 tỉnh, thành phố (tăng 25 tỉnh); cấp huyện tăng từ 530 lên đến 713 huyện (tăng 183 huyện); cấp xã từ 9.657 lên tới 11.162 xã (tăng 1.505 xã).

 Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: DUY LINH)

Theo bà Trà, khi đang trong xu thế tăng mà giờ phải quay ngược xu thế, sắp xếp lại để giảm thì đây thực sự là vấn đề lớn về tư tưởng. Nếu không giải phóng được tư tưởng thì rất khó thực hiện.

Bộ trưởng Nội vụ nêu một số thuận lợi và khó khăn trong việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021; đánh giá “mục tiêu tinh gọn đã đạt được”, minh chứng bằng các con số sau sắp xếp: giảm được 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 561 đơn vị hành chính cấp xã. “Đây cũng là những con số có thể nói mang tính lịch sử”, bà Trà cho hay.

Nữ Bộ trưởng cho biết, qua sắp xếp đã giảm gần 450 cơ quan tổ chức hành chính cấp huyện, 3.437 cơ quan tổ chức ở cấp xã, giảm 12% biên chế công chức cấp huyện, 32,6% biên chế công chức cấp xã; giảm 56,4% số người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

“Đặc biệt, việc sắp xếp giúp giảm chi ngân sách Nhà nước trên 2.000 tỷ đồng”, bà Trà nói, đồng thời nhấn mạnh bài toán lớn nhất hiện nay là giải quyết chế độ chính sách với cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách dôi dư.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý việc đánh giá kết quả sắp xếp đơn vị hành chính phải rõ ràng, so với mục tiêu đề ra có đạt được không, trong đó phải làm rõ mục tiêu tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế như thế nào. Đặc biệt, qua việc sắp xếp đơn vị hành chính giúp tiết kiệm được bao nhiêu kinh phí, bao nhiêu chi thường xuyên, bao nhiêu chi đầu tư.

Quang cảnh phiên họp sáng 12/9. (Ảnh: DUY LINH)
Quang cảnh phiên họp sáng 12/9. (Ảnh: DUY LINH)

Nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng của việc sắp xếp là nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu làm rõ sau khi sắp xếp, các chỉ tiêu đánh giá, đo lường như thế nào, người dân được phục vụ ra sao. “Các thiết chế văn hóa, giáo dục có đáp ứng nhu cầu người dân không hay phải mở thêm điểm trường, y tế xã?” - Chủ tịch Quốc hội đặt vấn đề.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu băn khoăn về vấn đề sắp xếp đô thị trong đợt này. Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, nhiều đơn vị hành chính sau khi sắp xếp chưa đạt 50% tiêu chí đô thị. Vậy việc này đánh giá thế nào và giai đoạn sau làm việc này thế nào?

Tại phiên họp, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu đã góp ý cụ thể vào các nội dung trong báo cáo của Đoàn giám sát cũng như vào dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Hám danh là tham lam, vô đạo đức, là biểu hiện manh nha của hành vi phạm pháp

Hám danh là tham lam, vô đạo đức, là biểu hiện manh nha của hành vi phạm pháp

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ

Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ

Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Phong Thổ

Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Phong Thổ

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc tại xã Bình Lư

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc tại xã Bình Lư

Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Chính trị
29/11/2025 22:18
Ngày 29/11, các sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI) cho công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ và thực hành AI dùng chung thực hiện nhiệm vụ chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân thăm các không gian tại sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân thăm các không gian tại sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025
Chính trị
29/11/2025 19:27
Chiều 29/11, đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã đi thăm các không gian tại sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV: Hội nghị lần thứ 3
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV: Hội nghị lần thứ 3
Chính trị
29/11/2025 13:40
Sáng 29/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV tổ chức Hội nghị lần thứ 3. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Cùng điều hành chương trình hội nghị có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
29/11/2025 00:28
Chiều ngày 28/11, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Lai Châu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Lai Châu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
28/11/2025 23:52
Chiều 28/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Chính trị
28/11/2025 18:32
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 432-TB/VPTW, ngày 28/11/2025 thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế và các ban, bộ, ngành Trung ương về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục triển khai chính quyền địa phương 2 cấp
Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục triển khai chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
28/11/2025 18:21
Ngày 28/11, thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận 221 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp. VOV trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận quan trọng này:
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Chính trị
28/11/2025 16:18
Ngày 28/11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp, thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung, chương trình, kế hoạch, quy định chính sách hỗ trợ trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp.
Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần cao su Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần cao su Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
28/11/2025 15:23
Sáng 28/11, Công đoàn Công ty Cổ phần cao su Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự đại hội có các đồng chí: Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Ngọc Mùi - Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam; Phạm Duy Muôn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn các Công ty Cao su khu vực miền núi phía Bắc; các phòng, ban chuyên môn, nhà máy, đội sản xuất và 89 đại biểu từ các phòng chuyên môn, nhà máy, đội sản xuất đơn vị trực thuộc.
Lai Châu ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Kazanlak (Bulgaria)
Lai Châu ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Kazanlak (Bulgaria)
Chính trị
28/11/2025 06:05
Chiều 27/11, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức buổi làm việc và ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa UBND tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Hội đồng thành phố Kazanlak, tỉnh Stara Zagora (Cộng hòa Bulgaria). Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn công tác thành phố Kazanlak tại Lai Châu từ ngày 26 - 28/11/2025.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Chính trị
27/11/2025 18:41
Ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu về thành tích xuất sắc trong chuyên án triệt phá tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao, hoạt động chuyên nghiệp với quy mô lớn.
Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2025
Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2025
Chính trị
27/11/2025 18:09
Chiều ngày 27/11, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2025; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.