Thứ bảy, 13/04/2024, 19:12 [GMT+7]

Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam – Trung Quốc

Thứ bảy, 04/11/2023 - 23:16'
(BLC) - Tiếp diễn những hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Lai Châu năm 2023, tối 4/11, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam- Trung Quốc.

Dự Chương trình giao lưu văn nghệ có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hải Nhung- Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vương Nghệ Lâm – Phó huyện trưởng chính quyền nhân dân huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc); lãnh đạo các tỉnh bắc Lào; các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu; các diễn viên, nghệ nhân và đông đảo nhân dân, du khách.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Trong những năm qua, Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc luôn là mối quan hệ láng giềng đặc biệt, núi sông liền một dải, nhân dân gần gũi, cùng chung chí hướng; tình hữu nghị, hợp tác do các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai tỉnh dày công vun đắp, ngày càng được nâng cao và không ngừng phát triển mạnh mẽ trở thành tài sản chung quý báu của 2 dân tộc Việt Nam - Trung Quốc, 2 tỉnh Lai Châu – Vân Nam.

Đồng chí Lương Chiến Công

Đồng chí Lương Chiến Công - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho đoàn nghệ thuật của 2 nước.

Chương trình giao lưu văn nghệ gồm các tiết mục hát, múa mang đậm bản sắc văn hóa do các nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ tỉnh Lai Châu và huyện Kim Bình tỉnh Vân Nam Trung Quốc biểu diễn. Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; vẻ đẹp của đất và người Lai Châu; mối quan hệ láng giềng thủy chung sắt son, bền chặt của Nhân dân 2 tỉnh Lai Châu (Việt Nam) – Vân Nam (Trung quốc) và niềm tin về mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng phát triển để tạo dựng tương lai tốt đẹp. Qua đó, tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển của 2 đất nước việt Nam – Trung Quốc trên con đường hội nhập quốc tế.

Kết thúc chương trình, các đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên, Nhân dân và du khách cùng tham gia vũ điệu kết đoàn, vòng xòe và nhảy sạp, hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người lần thứ nhất và Tuần Du lịch- văn hóa Lai Châu năm 2023.

Một số hình ảnh đặc sắc tại chương trình giao lưu: 

Văn nghệ

Tiết mục "Lai Châu miền huyền thoại" tại chương trình giao lưu.

văn nghệ

Tiết mục múa nam nữ truyền thống của dân tộc H'Mông do các diễn viên tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) biểu diễn.

90

Tiết mục múa hát đến từ các diễn viên tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

32

Tiết mục hát múa Việt Nam – Trung Hoa nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

đoàn kết

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), nghệ sĩ, diễn viên, Nhân dân và du khách cùng tham gia vũ điệu kết đoàn, vòng xòe.

Nghệ sĩ diễn viên Việt Nam - Trung Quốc tham gia vũ điệu kết đoàn, thắt chặt mối quan hệ Việt - Trung ngày một bền chặt.

Nhóm PV

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...