Thứ sáu, 31/05/2024, 02:49 [GMT+7]

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sùng A Hồ tặng quà nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại huyện Tân Uyên

Thứ sáu, 19/04/2024 - 19:42'
(BLC) - Ngày 19/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Hồ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên và các gia đình thân nhân liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại huyện Tân Uyên. Cùng đi có Đại tá Mùa A Trá - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh.

Về phía huyện Tân Uyên có các đồng chí: Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, thị trấn Tân Uyên và xã Thân Thuộc.

1

Đoàn công tác của tỉnh, huyện, thị trấn Tân Uyên đến thăm gia đình chiến sỹ Điện Biên Bùi Hữu Khánh (H1, chiến sỹ, sinh năm 1930, tổ dân phố 15)...

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, huyện và các xã, thị trấn đến 2 gia đình chiến sĩ Điện Biên: Bùi Hữu Khánh (H1, chiến sỹ, sinh năm (SN) 1930, tổ dân phố 15); Hoàng Bá Miêng (H1, chiến sỹ, SN 1928, tổ dân phố 17 (thị trấn Tân Uyên) và gia đình anh Lò Văn Minh (cháu liệt sỹ Lò Văn Tít, bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc).

2

... tặng quà gia đình anh Lò Văn Minh (cháu liệt sỹ Lò Văn Tít, bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc).

Các chiến sỹ Điện Biên còn sống trên địa bàn huyện Tân Uyên hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng vẫn còn minh mẫn, trí nhớ tốt. Phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, huyện Tân Uyên luôn dành sự quan tâm chăm lo đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, trong đó có gia đình các chiến sỹ Điện Biên.

3

Cac gia đình chiến sỹ Điện Biên cảm động trước sự quan tâm kịp thời của tỉnh.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Sùng A Hồ - Trưởng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và nhấn mạnh những đóng góp, hy sinh của các chiến sỹ trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại chiến trường lịch sử Điện Biên Phủ là không thể đo đếm. Khẳng định, đất nước, quê hương Lai Châu luôn biết ơn công lao to lớn đó của các ông; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm của chiến sỹ Điện Biên năm xưa, tham gia đóng góp ý kiến ở khu dân cư, cùng góp phần xây dựng quê hương Tân Uyên ngày càng thêm đổi mới. 

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.