Chủ nhật, 21/07/2024, 00:01 [GMT+7]

Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Trung Chải

Thứ năm, 21/09/2023 - 20:27'
(BLC) - Chiều 21/9, đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đã gặp mặt, lắng nghe ý kiến và đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Trung Chải.

Dự buổi đối thoại còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và hơn 40 người dân tại 6/6 bản của xã Trung Chải.

Đông chí Hà Văn Sơn đối thoại với người dân xã Trung Chải.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đối thoại với người dân xã Trung Chải.

Tại buổi đối thoại, người dân xã Trung Chải đã có nhiều ý kiến kiến nghị, đề xuất, mong muốn đồng chí Chủ tịch UBND huyện giải quyết, trong đó tập trung vào các vấn đề như: đề nghị UBND huyện giải quyết việc tranh chấp đất đai khu vực giáp ranh giữa các bản của hai xã Trung Chải và Nậm Ban; giới thiệu, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vào xây dựng, phát triển các mô hình liên kết trong nông nghiệp, giúp nâng cao thu nhập cho bà con; khắc phục việc đổ đất thi công các công trình gây ảnh hưởng đến đất canh tác của người dân bản Nậm Sảo 2 từ năm 2019; đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi cho bản Nậm Sảo 1 để người dân có nước cấy lúa; cán bộ Trạm Y tế xã mong muốn sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trạm để thuận lợi trong quá trình quản lý, sử dụng đất…

Ông Lý A Nhè, người dân bản Trung Chải, xã Trung Chải phát biểu trong buổi đối thoại với đồng chí chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn.

Ông Lý A Nhè, người dân bản Trung Chải, xã Trung Chải phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND xã Trung Chải đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của người dân.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn cảm ơn những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của nhân dân. Các ý kiến này sẽ giúp cho UBND huyện thực hiện công tác quản lý nhà nước và thực hiện các chính sách được tốt hơn, sát với người dân hơn. Từ đó đưa ra những quyết sách phù hợp với sự phát triển của xã. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết huyện, huyện sẽ tiếp thu, chuyển đến các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết cho bà con.

Nguyễn Tùng-Sơn Lâm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.