Thứ hai, 12/01/2026 - 12:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Chiến thắng Ấp Bắc sống mãi trong lòng dân tộc
Cập nhật Thứ ba, 28/04/2020 18:35 GMT+7/Phan Thị Anh Thư/https://www.qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 07/12/2022 09:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Biên phòng - Dù chiến thắng trận Ấp Bắc kiên cường trên vùng đất anh hùng thuộc xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang) đã qua đi 57 năm, nhưng cứ vào những ngày cuối năm, người dân nơi đây luôn có nhiều hoạt động thiết thực để nhớ về những ngày tháng oai hùng đã mãi mãi đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Tượng đài “Tiểu đội gang thép” tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Ấp Bắc. Ảnh: Anh Thư

Tượng đài “Tiểu đội gang thép” tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Ấp Bắc. Ảnh: Anh Thư

Vừa sửa sang những chậu hoa đang khoe màu rực rỡ bên chiếc hàng rào vừa cắt làm mới rất khang trang, ông Võ Văn Sáu, ngụ xã Tân Phú nói rất vui: “Chúng tôi rất tự hào về trận thắng lịch sử Ấp Bắc ngay trên quê hương mình, từ đó, luôn giáo dục cháu con phải sống, chiến đấu, cống hiến nhiều hơn nữa, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, để không phụ lòng những người đã nằm xuống nơi đây. Gần tới ngày kỉ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cả xã vui như trẩy hội”.

Quả như lời của ông Sáu, từ quốc lộ 1A vào đến Khu Di tích lịch sử chiến thắng Ấp Bắc dài khoảng 4,5km, chúng tôi bắt gặp rất nhiều hàng rào hoa kiểng khang trang, những lá cờ Tổ quốc đỏ thắm được treo dọc theo hai bên đường; pa nô, khẩu hiệu chào mừng rực rỡ trên mọi cung đường, ngõ xóm; nhiều công trình giao thông quy mô lớn đang thi công hối hả. Tất cả tạo nên bức tranh chung thật nhộn nhịp, sôi động, hào hùng. Ấn tượng nhất là các pa nô tái hiện cảnh xe tăng địch bị bắn cháy giữa đồng cách đây 57 năm.

Ông Võ Văn Hai, 80 tuổi, người dân địa phương nhớ lại: “Ngày đó chiến tranh ác liệt lắm, quân dân ta chiến đấu kiên cường, bắn cháy xe tăng, máy bay địch càn quét vùng này. Người dân đồng lòng chống giặc, tiếp tế lương thực để quân ta chiến đấu. Xác quân địch nằm chất chồng trên trận địa, vậy là chúng rút lui, tinh thần bộ đội ta phấn chấn lắm. Thời gian dù có phôi pha, nhưng tôi vẫn không quên diễn biến trận chiến ác liệt này”.

Sáng 2-1-1963, Bộ Tư lệnh Sư đoàn 7 và Chiến đoàn Bảo An thuộc Tiểu khu Định Tường của địch mở cuộc càn quét xã Tân Phú thuộc vùng giải phóng huyện Cai Lậy, Châu Thành. Điểm tập trung đánh phá là Ấp Bắc. Công binh của ta dùng thủy lôi đánh chìm một tàu địch tại Vàm Kinh 3 và bắn hỏng 2 chiếc khác. Đến 9 giờ, địch cho trực thăng đổ bộ xuống Ấp Bắc. 13 giờ 30 phút, 3 xe M113 của địch mở đợt tiến công. 

Trận địa bất lợi cho ta, Tiểu đội trưởng Nguyễn Văn Đừng cùng hai chiến sĩ anh dũng cầm cự không cho địch tiến vào rồi bất ngờ bám lên xe M113 ném thủ pháo phá hủy một xe, diệt 5 tên địch, 2 xe còn lại hốt hoảng tháo chạy. Sau đó, 3 đồng chí quay về công sự và đã hy sinh anh dũng. Địch tiếp tục tăng quân tiến công nhiều đợt, quân dân ta kiên cường đánh trả. Đến 20 giờ, địch hoàn toàn bị đẩy lùi.

Trong trận đánh lịch sử này, ta đã diệt 450 tên ngụy quân Sài Gòn, 3 cố vấn Mỹ; 8 máy bay trực thăng bị bắn hạ, 3 xe lội nước M113 bị cháy, 1 tàu chiến bị đánh chìm. Sau trận đánh, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam đã phát động phong trào “Thi đua Ấp Bắc, giết giặc lập công” trong toàn miền Nam. Vào thời điểm này, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã lấy tên Ấp Bắc để đặt cho một làng quê ở đất nước mình và trao tặng lá cờ chiến thắng trên bãi biển Giron cho Tiểu đoàn 261 anh hùng. 

Chiến thắng Ấp Bắc là trận đầu đánh bại chiến thuật “trực thăng vận”, “thiết xa vận” của Mỹ và quân đội Sài Gòn, mở đường cho cao trào tiêu diệt sinh lực địch trong càn quét, bắn máy bay, đánh thiết giáp và đưa phong trào phá ấp chiến lược lên đỉnh cao...

Chúng tôi đến thắp hương trước mộ phần của 3 liệt sĩ (sau này đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân) đặt trang trọng trong gian nhà thờ và lặng người thật lâu trước tượng đài bằng đồng sừng sững, uy nghiêm mang tên “Tiểu đội gang thép” nặng 18 tấn, với tư thế tiến công hiên ngang đứng trên xe tăng địch của 3 chiến sĩ Nguyễn Văn Đừng (quê Cao Lãnh), Đỗ Văn Trạch (quê Bến Tre) và Hùng (quê Long An). 

Đến thăm khu di tích hôm nay, thật xúc động khi tận mắt chứng kiến những di tích chiến tranh gồm: Xe bọc thép, máy bay lên thẳng, pháo 105 ly. Mộ 3 chiến sĩ gang thép năm xưa đang tỏa khói hương nghi ngút bên vườn hoa thơm rực rỡ sắc màu. Cạnh đó là nhà trưng bày nằm dưới những cây cao bóng mát mời gọi khách tham quan tìm hiểu và nghe kể trận đánh 57 năm về trước với bao sự ngỡ ngàng và thán phục. Tại đây đang trưng bày nhiều hiện vật chiến tranh như các phương tiện thông tin liên lạc, súng, đạn, tư liệu tuyên truyền phục vụ khách tham quan. 

Khu di tích mỗi năm đã đón hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu. Đây cũng là nơi giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ấp Bắc hôm nay đang vươn lên xây dựng quê hương mới với sức sống tràn đầy để không phụ lòng sự hy sinh của 19 Mẹ Việt Nam anh hùng, 294 liệt sĩ và biết bao xương máu của những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Thời gian đi qua nhưng hào khí oai hùng, bất khuất của chiến thắng trận Ấp Bắc sẽ còn sống mãi trong lòng dân tộc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Sông Đà vào xuân

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Chính sách đúng qua con số "không biết tô màu"

Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Chính sách đúng qua con số "không biết tô màu"

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại xã Pa Tần

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại xã Pa Tần

Khối thi đua số 6: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025

Khối thi đua số 6: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lê Lợi

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tuấn Anh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lê Lợi

Đổi mới tư duy tham mưu, xây dựng Văn phòng Tỉnh uỷ chuyên nghiệp, hiện đại

Đổi mới tư duy tham mưu, xây dựng Văn phòng Tỉnh uỷ chuyên nghiệp, hiện đại

Hội nghị Tổng kết công tác Văn phòng UBND tỉnh năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hội nghị Tổng kết công tác Văn phòng UBND tỉnh năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Kiểm tra, giám sát phải đi trước một bước, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng

Kiểm tra, giám sát phải đi trước một bước, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Mường Kim

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm của HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Mường Kim

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chính trị
10/01/2026 11:47
Sáng 10/1, Tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba mươi lăm HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Than Uyên. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tòng Thị Đoan - Phó Chủ tịch HĐND xã. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; lãnh đạo xã Than Uyên và cử tri trên địa bàn.
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Chính trị
10/01/2026 08:55
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 252/2025/QH15 của Quốc hội khóa XV sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 81/2023/QH15 ngày 9/1/2023 của Quốc hội về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II
Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ II
Chính trị
10/01/2026 08:25
Chiều 9/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Đại hội còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải -UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ; Điện Biên; Lào Cai; các sở, ban, ngành, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.
Đảng ủy xã Khổng Lào tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Đảng ủy xã Khổng Lào tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Chính trị
09/01/2026 23:15
Ngày 9/1, Đảng ủy xã Khổng Lào tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Kim khóa I tổ chức Hội nghị lần thứ tám
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Kim khóa I tổ chức Hội nghị lần thứ tám
Chính trị
09/01/2026 18:45
Chiều 9/1, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Kim khóa I tổ chức Hội nghị lần thứ 8 nhằm đánh giá, xem xét và cho ý kiến đối với một số nội dung quan trọng.
Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng
Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng
Chính trị
09/01/2026 18:45
Xã Than Uyên: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Xã Than Uyên: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Chính trị
09/01/2026 18:45
Chiều 9/1, Đảng ủy xã Than Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Thống nhất kết thúc Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030
Thống nhất kết thúc Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030
Chính trị
09/01/2026 14:31
Đó là một trong những nội dung được Ban Thường vụ thống nhất trong cuộc họp diễn ra sáng 9/1. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Giới thiệu 145 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI ở Trung ương
Giới thiệu 145 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI ở Trung ương
Chính trị
09/01/2026 08:55
Chiều 8/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xem xét, cho ý kiến về việc giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách khóa XVI ở Trung ương.
Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026) và Tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026) và Tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026
Chính trị
08/01/2026 19:31
Chiều 8/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026) và Tổng kết nhiệm kỳ 2021-2026 của Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XV. Dự hội nghị có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng
Ngắm Lai Châu thấu tình của Đảng
Chính trị
08/01/2026 18:43
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025
Chính trị
08/01/2026 18:35
Chiều 8/1, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Báo Lai Châu Số 3123 ngày 02/01/2026
Báo Lai Châu Số 3121 ngày 01/01/2026
Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.