Thứ bảy, 22/08/2026 - 03:44
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
─ Bài dự thi "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" ─
Dịch Covid-19 và "biến thể virus mới" chống phá cách mạng Việt Nam
Cập nhật 14/06/2021 05:00/NGUYỄN TẤN TUÂN/www.qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 15/06/2021 17:44
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thời gian qua, khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tập trung mọi nguồn lực, đẩy mạnh cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” thì các thế lực thù địch nhân cơ hội này “đục nước béo cò”, tung ra nhiều chiêu trò, thủ đoạn thâm độc, tinh vi, hòng xuyên tạc, chống phá sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Đây được xem là nhóm thủ đoạn mới, ví như những "biến thể virus mới", khá độc hại trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, cần sớm được nhận diện, đẩy lùi.

1. Rất dễ nhận ra, từ sau ngày 30-4-2021 đến nay, một số tổ chức phản động lưu vong, như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, các đài phát thanh VOA, RFA, Chân trời mới media... cấu kết với nhiều phần tử hiềm khích, bất mãn trong nước, tổ chức đăng tải hàng trăm bài viết có nội dung phản động trên mạng xã hội và tung ra vô số thông tin sai lệch, bịa đặt về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Thực chất, đây là một chiêu trò mới, khá tinh vi; ví như một mũi tên tẩm độc, được bắn đi với tham vọng trúng cùng lúc nhiều đích. Có nghĩa là, ngoài việc cố tình gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự ức chế và tâm lý tiêu cực trong cộng đồng, các thế lực thù địch còn hướng mưu toan vào việc hạ bệ uy tín của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam; đồng thời chủ ý bôi nhọ, chế giễu quyết tâm chính trị của dân tộc ta là vừa bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng của nhân dân, vừa tập trung phát triển kinh tế đất nước.

Các luận điệu trên ngụy biện rằng: Chính phủ Việt Nam chỉ giỏi tung hô, tuyên truyền sáo rỗng, dẻo miệng “đổi trắng thay đen”, cố tình giấu giếm bức tranh đen tối về tình hình dịch Covid-19. Chúng còn tự đúc rút và đả kích: Quan chức Việt Nam, nhất là các lãnh đạo ở Trung ương chỉ ngồi trong phòng lạnh, chỉ đạo chống dịch từ xa, chứ không buồn xuống cơ sở, không dành thời gian về với dân. Chúng nêu ra các “ví dụ cụ thể” về việc một số đồng chí Trung ương đang khoanh tay đứng nhìn, khoán trắng công tác phòng, chống dịch cho cấp ủy, chính quyền cơ sở và LLVT, mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực tế này là do tâm lý sợ bị “vướng dịch” của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Thực tế cho thấy, trong 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam, nhất là đợt gần đây nhất, người dân Việt Nam đều có điều kiện quan sát, theo dõi và bày tỏ sự cảm phục, tự hào về quyết tâm chính trị và hành động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, cũng như đội ngũ cán bộ các cấp trong hệ thống chính trị. Bất chấp mọi gian nguy, vất vả, các nhà lãnh đạo Việt Nam, cán bộ các cấp luôn có mặt ở các vùng dịch diễn biến phức tạp để trực tiếp chỉ đạo; vào nơi tâm dịch để hướng dẫn cơ sở, động viên quần chúng đồng lòng khắc phục khó khăn, chống dịch thắng lợi. Sẽ thật không quá lời khi khẳng định: Đã có hàng triệu tin, bài, hình ảnh được người dân Việt Nam sáng tác, lưu chụp, đăng tải trên tài khoản xã hội để ngợi ca và bày tỏ niềm tự hào về những nhà lãnh đạo của đất nước. Đó không chỉ là những cán bộ mẫn cán, gần dân, trở thành nguồn sáng tác thơ ca, tranh ảnh cho quần chúng mà còn là “điểm tựa niềm tin”, kết chặt tình cảm của người dân với Đảng, Chính phủ và bộ máy cầm quyền. Những người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Chính phủ... còn được ghi nhận là hình mẫu sinh động về bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần quả cảm, đức hy sinh, lòng nhiệt thành, nhiệt huyết cống hiến cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng và hệ thống chính trị học tập, noi theo. Cũng vì vậy mà mọi công dân Việt Nam (dù ở trong nước hay học tập, lao động, công tác ở nước ngoài) đều một lòng tuân theo chủ trương, đường lối của Đảng; hành động theo mệnh lệnh và sự kêu gọi của Chính phủ, vì chính sự bình an, hạnh phúc của mỗi người và muôn người.

Mọi công dân Việt Nam đều một lòng tuân theo chủ trương, đường lối của Đảng; hành động theo mệnh lệnh và sự kêu gọi của Chính phủ, vì chính sự bình an, hạnh phúc của mỗi người và muôn người. Ảnh minh họa: tuyengiao.vn

Có lẽ bởi thế mà không phải luận bàn, giải thích gì thêm cũng đủ cơ sở để khẳng định: Chính hành động vì dân của các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nói lên tất cả, phơi bày rõ những ưu việt tốt đẹp của chế độ XHCN và phẩm chất cao quý của những cán bộ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thực tế đó càng giúp chúng ta thêm thấm thía và vững tin rằng: Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam dù trong bất luận mọi thời kỳ, giai đoạn lịch sử và tình huống cách mạng nào cũng luôn thật sự hành động vì lợi ích quốc gia, dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Các nhà lãnh đạo Việt Nam đặt lên cao nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân; trăn trở đề ra các giải pháp thượng tôn sức dân, quy tụ lòng dân; đồng thời lăn xả vào cuộc chiến đầy rủi ro, nguy hại... Bởi thế, mọi luận điệu ngụy tạo, bịa đặt dẫu có tinh vi, xảo quyệt cũng đều bị thải loại, không có căn cứ bám víu vào tư duy, nhận thức hay chỉ đơn thuần thoáng qua ý nghĩ của những người dân Việt Nam chân chính, vốn đã được vũ trang bằng niềm tin vững chắc vào Đảng và sự nghiệp cách mạng.

2. Tính ưu việt của chế độ và hình ảnh các nhà lãnh đạo Việt Nam thực sự hành động vì dân cũng bóc trần một luận điệu khác của lực lượng thù địch, khi cho rằng: "Trong đợt dịch thứ 4, bùng phát mạnh tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Chính phủ Việt Nam đã bất chấp mọi rủi ro, đặt lợi ích kinh tế đơn thuần lên cao nhất mà bỏ mặc người dân nơi vùng dịch rơi vào đói khát, cơ hàn mưu sinh và vật lộn với khó khăn tận cùng". Hình ảnh những "đảng viên đi trước" đó cũng là căn cứ để nhận diện, phủ định hàng loạt tin giả mà những kẻ hiềm khích chủ ý đặt điều, bịa đặt. Ấy chính là việc chúng hoài nghi rằng: "Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam vẫn “mặc áo gấm đi đêm”, chủ ý “bưng bít thông tin” về tình hình dịch bệnh vốn đã không thể cứu vãn". Chúng còn suy diễn thêm rằng: "Để tự cứu lấy bộ máy cầm quyền, khi dịch bệnh phức tạp, Chính phủ Việt Nam chỉ ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho lãnh đạo các cấp và đội ngũ cán bộ, đảng viên cùng các thành phần xã hội là “con ông cháu cha” trong xã hội chứ không quan tâm, chăm lo đến sức khỏe người dân, nhất là người nghèo, tầng lớp cấp thấp trong xã hội và dân tộc thiểu số ở các địa phương vùng sâu, vùng xa...".

Thực chất, đây chỉ là sự cóp nhặt những câu chuyện nhỏ lẻ rồi cắt gọt, biên tập và bịa đặt thêm chi tiết để quy chụp, suy diễn, tô vẽ nên bức tranh xã hội đen tối ở Việt Nam theo đúng kịch bản và chủ ý của những kẻ hiềm khích. Điều này hoàn toàn khác xa với thực tế đã và đang diễn ra ở những địa phương được xem là tâm dịch thời gian qua. Theo đó, dù tình hình dịch bùng phát trong đợt 4 diễn biến phức tạp nhưng Bắc Giang, Bắc Ninh... và người dân những nơi này chưa bao giờ bị đơn độc, cô lập trong cuộc chiến vốn khốc liệt, nguy hiểm. Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, bằng tinh thần “tương thân tương ái”, phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi lực lượng, mọi nguồn lực, Bộ Quốc phòng, các bệnh viện và nhiều địa phương trong cả nước như: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nội... đã chủ động chia sẻ kinh nghiệm, cắt cử, tăng cường lực lượng, phương tiện trang bị hỗ trợ các địa bàn tâm dịch nâng cao hiệu quả, năng lực phòng, chống dịch Covid-19, đạt nhiều kết quả ban đầu đáng ghi nhận, làm tiền đề vững chắc cho việc đẩy lùi triệt để dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Cũng trong khoảng thời gian này, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị thường xuyên nắm chắc thông tin, kịp thời chỉ đạo, định hướng các lực lượng, cơ quan chức năng thông qua việc ban hành các chỉ thị, kết luận quan trọng, thể hiện tầm nhìn chiến lược vĩ mô, toàn diện, sát đúng của Đảng trước một nhiệm vụ mới nảy sinh, với tính chất khó khăn, phức tạp. Trong khi đó, Chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn, họp gấp để chỉ đạo các lực lượng chống dịch; chủ động phân công các đồng chí Phó thủ tướng trực tiếp theo dõi, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả phòng, chống dịch ở những địa bàn diễn biến dịch phức tạp. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi... Nói như vậy để thấy: Toàn Đảng và hệ thống chính trị đã, đang và sẽ luôn hành động quyết liệt vì mục tiêu tối thượng là bảo vệ tính mạng, sự bình yên, bình an và hạnh phúc của nhân dân.

3. Cùng với thủ đoạn bịa đặt về thực trạng đói khát, chết chóc vì dịch bệnh của người dân trong nước, các lực lượng thù địch còn quy chụp rằng: "Chính phủ Việt Nam đã bỏ rơi công dân Việt Nam ở nước ngoài, không màng đến sống-chết của họ", rồi "trong khi các biên giới đều bị Việt Nam đóng chặt, đường biên giới bị “bế quan tỏa cảng”, lực lượng chức năng ráo riết chống vượt biên, ngăn không cho người dân Việt Nam trở về Tổ quốc, quê hương"... Các thế lực thù địch, chống phá cũng tự đặt điều, bày tỏ quan ngại rằng đang có sự "bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội và hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam”, rồi chê bai, lên án Đảng, Chính phủ Việt Nam đang vi phạm nhân quyền nghiêm trọng khi điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chúng không hề biết rằng, tinh thần nhân văn "Không ai bị bỏ lại phía sau" là chủ trương xuyên suốt được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội Việt Nam thực hiện triệt để, hiệu quả ngay từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Hơn thế, Đảng và Nhà nước ta luôn coi con người là quan trọng nhất và thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng công dân Việt Nam. Không chỉ trong đại dịch Covid-19 mà trong bất luận mọi tình hình, hoàn cảnh, nhất là trong thiên tai, địch họa, người dân luôn được cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng bao bọc, chở che cả về tính mạng, tài sản và điều kiện sống. Hay đơn cử trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nhất quán tinh thần “đặt tính mạng nhân dân lên trên hết”, ngay trong đầu năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện hàng trăm chuyến bay giải cứu hàng chục nghìn công dân từ vùng dịch về nước an toàn.

Chăm lo sức khỏe và tính mạng cho người dân, ngoài nỗ lực phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh và công tác nghiên cứu, chữa trị đạt thành tựu to lớn, Việt Nam cũng là quốc gia sáng tạo trong huy động hiệu quả các nguồn lực để mua và nhận hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu tiêm phòng cho toàn dân. Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội (ngày 11-6-2021) mới đây khẳng định: “...Đẩy nhanh việc mua và tổ chức tốt việc tiêm vaccine cho người dân, trong đó, tập trung cho các đối tượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất ở các khu công nghiệp; nghiên cứu, xem xét việc tiêm vaccine cho trẻ em. Sớm xây dựng, công khai chương trình, kế hoạch tiêm vaccine cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể...”. Điều đó cho thấy tinh thần, thái độ và quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo bảo vệ quyền lợi và tính mạng của quần chúng nhân dân.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, dù tất cả các chiêu trò, thủ đoạn mà thế lực thù địch chống phá chủ ý tung ra đều hết sức thâm độc, tinh quái, nhưng chính ánh sáng sự thật đã mặc định hình thành nên ranh giới đúng-sai. Sự thật và thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã và đang chiếu rọi, xua tan, phơi trần tường tận mọi ý đồ đen tối, bẩn thỉu, hằn học của những kẻ hiềm khích, chủ mưu chống phá cách mạng Việt Nam.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng

Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8

Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8

Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu

Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu

Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về

Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về

Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”

Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về các dự án tạo động lực phát triển Lai Châu

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về các dự án tạo động lực phát triển Lai Châu

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất

Tin cùng chuyên mục
75 tác phẩm được trao giải tại Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II trong Đảng bộ Chính phủ
75 tác phẩm được trao giải tại Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II trong Đảng bộ Chính phủ
Chính trị
21/08/2026 08:40
Tối 20/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đảng ủy Chính phủ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể
─ ĐỊNH HƯỚNG HÀNH ĐỘNG TỪ CHỈ ĐẠO CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC ─ Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể
Chính trị
20/08/2026 14:21
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (ngày 22/12/2024) của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, các nhiệm vụ thực hiện nghị quyết chỉ được coi là hoàn thành khi có sản phẩm vận hành, dữ liệu kiểm chứng, người dùng thực tế và hiệu quả đo đếm được. Yêu cầu đặt ra là phải chuyển mạnh từ triển khai nhiệm vụ sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm
Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm
Chính trị
20/08/2026 14:09
Sáng 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.
Lai Châu quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương ba khóa XIV
Lai Châu quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương ba khóa XIV
Chính trị
20/08/2026 11:36
Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã tập trung, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và sớm ban hành Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện các nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương 3. Ngày 20/8, Tỉnh ủy tiếp tục cụ thể hóa tinh thần đó bằng việc tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3; các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn tỉnh tới 569 điểm cầu, trên 18.200 đại biểu tham gia học tập. Đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Bình Lư tinh gọn đầu mối trường học
Bình Lư tinh gọn đầu mối trường học
Xã Hội
20/08/2026 11:17
Việc sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn xã Bình Lư đang được địa phương khẩn trương triển khai. Không chỉ hướng đến giảm đầu mối quản lý, phương án sáp nhập còn hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng đội ngũ, cơ sở vật chất và tạo điều kiện để các nhà trường phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới.
Chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên
Chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên
Chính trị
20/08/2026 11:01
Những năm qua, Đảng bộ xã Mường Kim triển khai nhiều giải pháp tạo nguồn ngay từ cơ sở. Thông qua các phong trào thi đua, hoạt động của các tổ chức đoàn thể, nhiều nhân tố tích cực đã được phát hiện, bồi dưỡng, từng bước trưởng thành và đứng trong hàng ngũ của Đảng. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu cho Đảng bộ xã.
Từ mùa thu lịch sử đến khát vọng vươn mình của Lai Châu
Từ mùa thu lịch sử đến khát vọng vươn mình của Lai Châu
Chính trị
20/08/2026 10:08
Cách đây 81 năm, vào mùa thu lịch sử năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên Cách mạng Tháng Tám “long trời, lở đất”, đập tan ách thống trị của thực dân, phát xít và chế độ phong kiến, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Đợt 2 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất: Quốc hội thảo luận nhiều định hướng chính sách lớn
Đợt 2 Kỳ họp không thường lệ thứ nhất: Quốc hội thảo luận nhiều định hướng chính sách lớn
Chính trị
20/08/2026 06:13
Trong đợt 2 của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023…, đồng thời tiến hành biểu quyết thông qua nhiều dự án luật, nghị quyết quan trọng đã được các đại biểu xem xét, cho ý kiến trong đợt 1.
Vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới của dân tộc
Vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới của dân tộc
Chính trị
20/08/2026 06:09
Cách đây 81 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong lịch sử dân tộc.
Công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ
Công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ
Xã Hội
19/08/2026 16:46
Chiều 19/8, UBND phường Tân Phong tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Trừ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, bản cùng ban giám hiệu các trường học trên địa bàn.
UBND tỉnh Lai Châu họp cho ý kiến về dự thảo Quyết định ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu
UBND tỉnh Lai Châu họp cho ý kiến về dự thảo Quyết định ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
19/08/2026 13:04
Sáng 19/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào dự thảo Quyết định hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân
Chính trị
19/08/2026 11:33
Sáng 19/8, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2026) và 21 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2026).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.