Thứ ba, 17/03/2026 - 18:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Đối ngoại
Diễn đàn cấp cao của ASEAN về hợp tác tiểu vùng: Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ ra 3 ưu tiên cần thúc đẩy
Cập nhật 17:55 thứ ba ngày 30/11/2021/hanoimoi.com.vn/Theo TTXVN
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 01/12/2021 08:50
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 30-11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn cấp cao của ASEAN về hợp tác tiểu vùng vì tăng trưởng bao trùm và phát triển bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đây là diễn đàn đầu tiên của ASEAN về chủ đề này, là dịp để các nước thành viên, các đối tác của ASEAN, các tổ chức khu vực và quốc tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp cùng trao đổi, xác định các cơ hội, thách thức, tiềm năng và phương hướng thúc đẩy hợp tác phát triển tại các tiểu vùng.

Diễn đàn có sự tham dự và đóng góp ý kiến của lãnh đạo và đại diện cấp cao các nước như: Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phankham Viphavanh; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn, thay mặt Samdech Techo Hun Sen - Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia; Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi; Bộ trưởng Ngoại giao Australia; Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc; các vị bộ trưởng và đại biểu cấp cao phụ trách phát triển kinh tế các nước Malaysia, Indonesia, Thái Lan…; đại diện các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng như BIMP-EAGA, IMT-GT, ACMECS, Ủy hội Mê Công, Hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS)...; các tổ chức khu vực và quốc tế là đối tác quan trọng về hợp tác tiểu vùng của ASEAN và khu vực như ADB, WB, UNDP, UNESCAP, JICA…; đại diện cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công và đại diện Hội đồng Tư vấn kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc và kết thúc diễn đàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, do tính chất đa dạng của ASEAN, sự phát triển ở các tiểu vùng đều nằm tại vị trị địa lý quan trọng của khu vực, rất cần được ASEAN quan tâm, chú trọng. Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với quá trình liên kết khu vực được thúc đẩy nhanh và sâu rộng của ASEAN, việc gắn kết và đảm bảo các vùng, miền theo kịp với tiến trình phát triển chung của khu vực có ý nghĩa đặc biệt. Thủ tướng kêu gọi đẩy mạnh sự đoàn kết, hợp tác và chung tay phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia như điều kiện thiết yếu để đảm bảo tăng trưởng bao trùm và bền vững.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chỉ ra 3 ưu tiên cần thúc đẩy trong hợp tác tiểu vùng. Một là, lấy người dân làm chủ thể, làm trung tâm, làm mục tiêu và động lực cho phát triển. Hai là, tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế giúp nâng cao năng lực đảm bảo phát triển bền vững ở các tiểu vùng; đề nghị các nước ASEAN, các đối tác, nhất là các nước phát triển, các tổ chức khu vực, quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp tích cực ủng hộ, giúp đỡ các nước đang phát triển ở các tiểu vùng về nguồn lực tài chính, chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ xanh… nhằm bảo tồn các nguồn tài nguyên tự nhiên, ứng phó hiệu quả các thách thức. Ba là, tăng cường kết nối cả về hạ tầng, kinh tế và văn hóa để đẩy mạnh thu hẹp khoảng cách phát triển, tạo thuận lợi cho cuộc sống người dân và phát triển kinh tế ở các tiểu vùng.

Những định hướng quan trọng được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu cũng phù hợp với quan tâm và ý kiến chung của nhiều đại biểu, diễn giả tại diễn đàn. Đẩy mạnh kết nối, thúc đẩy hội nhập kinh tế, tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, sử dụng và quản lý bền vững các nguồn tài nguyên, ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy du lịch… là những nội dung hợp tác chủ đạo được các nước ASEAN, các đối tác và các tổ chức khu vực, quốc tế thống nhất cần đẩy mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với các đại biểu dự phiên khai mạc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Các ý kiến khẳng định tầm quan trọng và tính gắn kết tương hỗ chặt chẽ, bổ trợ lẫn nhau giữa nỗ lực phát triển ở các tiểu vùng và tiến trình liên kết khu vực của ASEAN. Các đại biểu cũng thống nhất rằng, cần tận dụng và khai thác hiệu quả các tiềm năng hợp tác còn tiềm ẩn ở các tiểu vùng tạo cơ hội kinh doanh, đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực. 

Trong phần nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về “Thúc đẩy hợp tác tiểu vùng trong ASEAN, hướng tới phục hồi và phát triển bền vững” được trình bày tại diễn đàn, ADB đề cao vai trò của các hành lang kinh tế tiểu vùng trong tăng cường kết nối và liên kết kinh tế khu vực; gắn kết nhịp nhàng, hiệu quả giữa các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng cũng như với các kế hoạch phát triển chung của ASEAN, nhất là trong bối cảnh đẩy mạnh phục hồi từ tác động của đại dịch Covid-19 và đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) 2030.

Một số đề xuất về sự hợp tác mới đã được các đối tác đưa ra, trong đó có thúc đẩy đối thoại, trao đổi giữa ASEAN với các đối tác về hợp tác phát triển tiểu vùng trong giai đoạn tới, nhằm triển khai cụ thể các nội dung thỏa thuận tại diễn đàn lần này.

Các đại biểu hoan nghênh và đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển ở các tiểu vùng, vì mục tiêu thu hẹp khoảng cách phát triển và phát triển đồng đều, bền vững trong ASEAN. Dự kiến, các đề xuất, khuyến nghị của diễn đàn sẽ được tổng hợp, báo cáo lên lãnh đạo cấp cao ASEAN để xem xét, chỉ đạo.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận số 81 của Bộ Chính trị

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận số 81 của Bộ Chính trị

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

UBND tỉnh  tổ chức họp chuẩn bị Lễ Khởi công 6 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

UBND tỉnh tổ chức họp chuẩn bị Lễ Khởi công 6 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đưa việc học và làm theo Bác vào cuộc sống

Đưa việc học và làm theo Bác vào cuộc sống

Chủ động đổi mới, nỗ lực bứt phá

Chủ động đổi mới, nỗ lực bứt phá

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 thành công tốt đẹp

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 thành công tốt đẹp

"Luật tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống"

"Luật tốt trên văn bản nhưng phải tốt trong cuộc sống"

Tin cùng chuyên mục
Những tuyến đường nối dài khát vọng phát triển
Những tuyến đường nối dài khát vọng phát triển
Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
17/03/2026 07:06
Đối với người dân Lai Châu, việc di chuyển và thông thương hàng hóa từng là một bài toán khó. Địa hình chia cắt mạnh bởi những dãy núi cao, hệ thống giao thông huyết mạch, đặc biệt là quốc lộ 4D thường xuyên đối mặt với nguy cơ sạt lở, chia cắt trong mùa mưa lũ. Những khúc cua tay áo, những dốc cao dựng đứng trên đỉnh Hoàng Liên Sơn không chỉ là thử thách đối với các tay lái mà còn là rào cản vô hình kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Giao thông phải đi trước một bước, Đảng và Nhà nước đã quan tâm, ưu tiên đầu tư kinh phí xây dựng các tuyến đường huyết mạch cho tỉnh. Đây là chủ trương đúng đắn, kịp thời, tạo đòn bẩy để Lai Châu khai thác tiềm năng thế mạnh về du lịch, dịch vụ logistics và kinh tế biên mậu.
Thước đo của pháp luật là cuộc sống
Thước đo của pháp luật là cuộc sống
Chính trị
17/03/2026 07:00
Trong nhiều năm qua, đặc biệt trong năm 2025, công cuộc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật ở Việt Nam đã đạt được những bước tiến quan trọng. Hệ thống luật, pháp lệnh và các văn bản dưới luật ngày càng được hoàn thiện, bao quát hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, thực tiễn phát triển cũng đặt ra một câu hỏi ngày càng rõ ràng: một đạo luật được viết tốt đã đủ để tạo ra một xã hội vận hành hiệu quả hay chưa?
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng thống Angola, đề nghị hỗ trợ thêm về cung cấp dầu thô và khí đốt
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng thống Angola, đề nghị hỗ trợ thêm về cung cấp dầu thô và khí đốt
Chính trị
17/03/2026 06:51
Chiều ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Angola João Manuel Gonçalves Lourenço, trao đổi về quan hệ song phương Việt Nam – Angola và tình hình quốc tế cùng quan tâm.
Dứt khoát không để thiếu xăng dầu trong bất cứ trường hợp nào
Dứt khoát không để thiếu xăng dầu trong bất cứ trường hợp nào
Chính trị
17/03/2026 06:44
Chiều tối 16/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Trung Quốc sang dự Hội nghị về cơ chế đối thoại chiến lược 3+3
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Trung Quốc sang dự Hội nghị về cơ chế đối thoại chiến lược 3+3
Chính trị
17/03/2026 06:25
Chiều 16/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng nhân dịp hai nước tổ chức Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược 3+3 cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc.
Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu
Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu
An ninh quốc phòng
16/03/2026 21:56
Chiều 16/3, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu do Thiếu tướng Phạm Hùng Hưng - Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 3/11/2023 của Chính phủ về ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 55-KL/TW ngày 10/5/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường quốc phòng, an ninh kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn chiến lược phía Tây của Tổ quốc đối với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Cục Chính trị, Cục Hậu cần cùng các cơ quan chức năng của Quân khu.
Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026
Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026
Chính trị
16/03/2026 20:04
Chiều 16/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai diễn ra Hội nghị hiệp đồng trong quản lý bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp năm 2026 giữa BĐBP 3 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang.
Lai Châu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay
Lai Châu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay
Chính trị
16/03/2026 18:17
Chiều nay 16/3, Ban Chỉ đạo công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức họp nghe Ủy ban Bầu cử tỉnh báo cáo kết quả triển khai công tác bầu cử. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp.
Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Sơ bộ tình hình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
16/03/2026 09:05
Tính đến thời điểm 20 giờ 00 phút ngày 15/3/2026, số cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là 76.043.527, đạt tỷ lệ 99,38% trong tổng số cử tri cả nước là 76.516.637. Tỉnh Lào Cai và thành phố Huế là hai địa phương có 100% cử tri đi bỏ phiếu.
Cơ hội mới cho sinh viên nước ngoài giỏi tiếng Nga
Cơ hội mới cho sinh viên nước ngoài giỏi tiếng Nga
Thế giới
16/03/2026 08:57
Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.
Chăm lo cuộc sống ấm no cho nhân dân
Chăm lo cuộc sống ấm no cho nhân dân
Chính trị
16/03/2026 08:34
Xã Pu Sam Cáp được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã: Pu Sam Cáp, Pa Khóa và Noong Hẻo. Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, xã có diện tích tự nhiên hơn 152km2 với dân số trên 11,6 nghìn người. Đảng bộ xã hiện có 32 chi bộ với hơn 500 đảng viên. Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác được Đảng bộ xã triển khai gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước.
Lai Châu: 99,93% cử tri đi bầu cử, nhiều địa phương đạt 100%
Lai Châu: 99,93% cử tri đi bầu cử, nhiều địa phương đạt 100%
Chính trị
15/03/2026 19:24
Theo tổng hợp của Ủy ban Bầu cử tỉnh, Tính đến 19 giờ, ngày 15/3, toàn tỉnh có 99,93% cử tri tham gia bỏ phiếu. Đáng chú ý, 33/38 xã đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu, cùng với đó 827/854 khu vực bỏ phiếu hoàn thành 100% cử tri thực hiện quyền công dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.