Thứ sáu, 19/09/2025 - 05:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Quân Sự
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Đối ngoại
Diễn đàn cấp cao của ASEAN về hợp tác tiểu vùng: Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ ra 3 ưu tiên cần thúc đẩy
Cập nhật 17:55 thứ ba ngày 30/11/2021/hanoimoi.com.vn/Theo TTXVN
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 01/12/2021 08:50
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 30-11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn cấp cao của ASEAN về hợp tác tiểu vùng vì tăng trưởng bao trùm và phát triển bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đây là diễn đàn đầu tiên của ASEAN về chủ đề này, là dịp để các nước thành viên, các đối tác của ASEAN, các tổ chức khu vực và quốc tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp cùng trao đổi, xác định các cơ hội, thách thức, tiềm năng và phương hướng thúc đẩy hợp tác phát triển tại các tiểu vùng.

Diễn đàn có sự tham dự và đóng góp ý kiến của lãnh đạo và đại diện cấp cao các nước như: Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Phankham Viphavanh; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn, thay mặt Samdech Techo Hun Sen - Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia; Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi; Bộ trưởng Ngoại giao Australia; Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc; các vị bộ trưởng và đại biểu cấp cao phụ trách phát triển kinh tế các nước Malaysia, Indonesia, Thái Lan…; đại diện các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng như BIMP-EAGA, IMT-GT, ACMECS, Ủy hội Mê Công, Hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS)...; các tổ chức khu vực và quốc tế là đối tác quan trọng về hợp tác tiểu vùng của ASEAN và khu vực như ADB, WB, UNDP, UNESCAP, JICA…; đại diện cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công và đại diện Hội đồng Tư vấn kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc và kết thúc diễn đàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, do tính chất đa dạng của ASEAN, sự phát triển ở các tiểu vùng đều nằm tại vị trị địa lý quan trọng của khu vực, rất cần được ASEAN quan tâm, chú trọng. Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với quá trình liên kết khu vực được thúc đẩy nhanh và sâu rộng của ASEAN, việc gắn kết và đảm bảo các vùng, miền theo kịp với tiến trình phát triển chung của khu vực có ý nghĩa đặc biệt. Thủ tướng kêu gọi đẩy mạnh sự đoàn kết, hợp tác và chung tay phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia như điều kiện thiết yếu để đảm bảo tăng trưởng bao trùm và bền vững.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam chỉ ra 3 ưu tiên cần thúc đẩy trong hợp tác tiểu vùng. Một là, lấy người dân làm chủ thể, làm trung tâm, làm mục tiêu và động lực cho phát triển. Hai là, tăng cường hợp tác khu vực và quốc tế giúp nâng cao năng lực đảm bảo phát triển bền vững ở các tiểu vùng; đề nghị các nước ASEAN, các đối tác, nhất là các nước phát triển, các tổ chức khu vực, quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp tích cực ủng hộ, giúp đỡ các nước đang phát triển ở các tiểu vùng về nguồn lực tài chính, chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ xanh… nhằm bảo tồn các nguồn tài nguyên tự nhiên, ứng phó hiệu quả các thách thức. Ba là, tăng cường kết nối cả về hạ tầng, kinh tế và văn hóa để đẩy mạnh thu hẹp khoảng cách phát triển, tạo thuận lợi cho cuộc sống người dân và phát triển kinh tế ở các tiểu vùng.

Những định hướng quan trọng được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu cũng phù hợp với quan tâm và ý kiến chung của nhiều đại biểu, diễn giả tại diễn đàn. Đẩy mạnh kết nối, thúc đẩy hội nhập kinh tế, tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, sử dụng và quản lý bền vững các nguồn tài nguyên, ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy du lịch… là những nội dung hợp tác chủ đạo được các nước ASEAN, các đối tác và các tổ chức khu vực, quốc tế thống nhất cần đẩy mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với các đại biểu dự phiên khai mạc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Các ý kiến khẳng định tầm quan trọng và tính gắn kết tương hỗ chặt chẽ, bổ trợ lẫn nhau giữa nỗ lực phát triển ở các tiểu vùng và tiến trình liên kết khu vực của ASEAN. Các đại biểu cũng thống nhất rằng, cần tận dụng và khai thác hiệu quả các tiềm năng hợp tác còn tiềm ẩn ở các tiểu vùng tạo cơ hội kinh doanh, đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực. 

Trong phần nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về “Thúc đẩy hợp tác tiểu vùng trong ASEAN, hướng tới phục hồi và phát triển bền vững” được trình bày tại diễn đàn, ADB đề cao vai trò của các hành lang kinh tế tiểu vùng trong tăng cường kết nối và liên kết kinh tế khu vực; gắn kết nhịp nhàng, hiệu quả giữa các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng cũng như với các kế hoạch phát triển chung của ASEAN, nhất là trong bối cảnh đẩy mạnh phục hồi từ tác động của đại dịch Covid-19 và đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) 2030.

Một số đề xuất về sự hợp tác mới đã được các đối tác đưa ra, trong đó có thúc đẩy đối thoại, trao đổi giữa ASEAN với các đối tác về hợp tác phát triển tiểu vùng trong giai đoạn tới, nhằm triển khai cụ thể các nội dung thỏa thuận tại diễn đàn lần này.

Các đại biểu hoan nghênh và đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển ở các tiểu vùng, vì mục tiêu thu hẹp khoảng cách phát triển và phát triển đồng đều, bền vững trong ASEAN. Dự kiến, các đề xuất, khuyến nghị của diễn đàn sẽ được tổng hợp, báo cáo lên lãnh đạo cấp cao ASEAN để xem xét, chỉ đạo.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Nhân dân Lai Châu hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Nhân dân Lai Châu hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Tập trung nguồn lực xây dựng Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững

Tập trung nguồn lực xây dựng Lai Châu phát triển xanh, nhanh và bền vững

47 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030.

47 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030.

Vững tin vào nhiệm kỳ mới

Vững tin vào nhiệm kỳ mới

Tâm huyết, trách nhiệm

Tâm huyết, trách nhiệm

 Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phát biểu khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Lai Châu

Phát biểu khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Lai Châu

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Tin cùng chuyên mục
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu
Chính trị
18/09/2025 10:11
Sáng 18/9, trước khi bước vào phiên trù bị, Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương tại Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.
Họp Ban Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2025
Họp Ban Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2025
Chính trị
17/09/2025 19:44
Chiều 17/9, Ban Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2025 tổ chức họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2025.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổng kết thực hiện Nghị định 76/2016/NĐ-CP
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổng kết thực hiện Nghị định 76/2016/NĐ-CP
Chính trị
17/09/2025 16:32
Sáng 17/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 76/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn vật chất hậu cần đối với quân nhân tại ngũ, công nhân và viên chức quốc phòng (Nghị định 76).
Đổi mới, sắp xếp bộ máy - quyết tâm xây dựng  hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả
Đổi mới, sắp xếp bộ máy - quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
17/09/2025 14:11
Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị có vai trò đặc biệt quan trọng, là cơ sở bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Có thể khẳng định, việc không ngừng đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là một trong những điều kiện cơ bản quyết định đưa đất nước đạt được những thành tựu to lớn trong suốt chặng đường gần 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới vừa qua. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Ở Lai Châu, chủ trương này được quán triệt sâu sắc, triển khai đồng bộ, tạo chuyển biến rõ rệt, góp phần xây dựng tỉnh phát triển ổn định, vững chắc.
Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng
Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
17/09/2025 14:05
Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh được triển khai, thực hiện đồng bộ, toàn diện. Chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong từng cuộc KTGS được nâng lên, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh. Thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn bộ máy, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc đổi mới công tác KTGS là đòi hỏi tất yếu, cấp bách để bảo đảm các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng được tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Niềm tin và Khát vọng
Niềm tin và Khát vọng
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
17/09/2025 14:02
L.T.S: Những ngày này, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đều hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với niềm tin và kỳ vọng lớn. Phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu ghi lại một số chia sẻ của người dân trong tỉnh trước thềm đại hội.
"Việc gì có lợi cho dân  thì hết sức làm"
"Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm"
Học tập, làm theo Bác
17/09/2025 13:55
Tại xã Hồng Thu, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không dừng lại ở các phong trào hay khẩu hiệu mà được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống nhân dân. Từ hỗ trợ thoát nghèo, giúp học sinh đến lớp, đưa điện về bản, cấp cây, con giống đến duy trì bảo hiểm y tế, phát triển sinh kế và gìn giữ văn hóa truyền thống… tất cả đều thể hiện tinh thần "Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm" như lời Bác từng căn dặn.
PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH LAI CHÂU LẦN THỨ XV
PHÁT THANH, TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH LAI CHÂU LẦN THỨ XV
Chính trị
17/09/2025 11:21
Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030
Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng
Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
17/09/2025 07:58
Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng bộ tỉnh được triển khai, thực hiện đồng bộ, toàn diện. Chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong từng cuộc KTGS được nâng lên, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh. Thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn bộ máy, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc đổi mới công tác KTGS là đòi hỏi tất yếu, cấp bách để bảo đảm các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng được tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Tăng cường công tác dân vận, phát huy sức mạnh nhân dân các dân tộc,  đưa Lai Châu cùng cả nước bước vào kỷ nguyên hùng cường, thịnh vượng của dân tộc
Tăng cường công tác dân vận, phát huy sức mạnh nhân dân các dân tộc, đưa Lai Châu cùng cả nước bước vào kỷ nguyên hùng cường, thịnh vượng của dân tộc
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
17/09/2025 07:55
Nhận thức sâu sắc vai trò công tác dân vận đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, bước vào kỷ nguyên hùng cường, thịnh vượng của dân tộc, Đảng bộ tỉnh Lai Châu xác định: tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận nhằm củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng; tăng cường đoàn kết các dân tộc tạo sự ổn định để thúc đẩy phát triển; phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân xây dựng Lai Châu phát triển xanh, nhanh, bền vững.
Bảo đảm tiến độ, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Bảo đảm tiến độ, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
17/09/2025 07:41
Chiều 16/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã chủ trì Phiên họp thứ 4 của Tiểu ban. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành là thành viên Tiểu ban.
“Nghị quyết để thực hiện Nghị quyết" xây dựng một nước Việt Nam khỏe mạnh
“Nghị quyết để thực hiện Nghị quyết" xây dựng một nước Việt Nam khỏe mạnh
Chính trị
17/09/2025 07:30
Nghị quyết số 72-NQ/TW về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được Bộ Chính trị ban hành ngày 9/9/2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng đối với sức khỏe của mỗi người dân để hướng đến mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam khỏe mạnh…

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3062 ngày 18/09/2025
Báo Lai Châu Số 3060 ngày 17/09/2025
Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.