Thứ tư, 19/06/2024, 17:29 [GMT+7]

HĐND huyện Than Uyên tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề)

Thứ ba, 28/03/2023 - 16:31'
(BLC) - Sáng 28/3, HĐND huyện Than Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) quyết định nhiều nội dung quan trọng, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.

Dự kỳ họp có đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các Ban HĐND tỉnh, huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cùng đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi nghe các tờ trình của UBND huyện, các đại biểu đã xem xét và cho ý kiến 4 dự thảo nghị quyết: phân bổ, nguồn kinh phí chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023; giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia; các chế độ chính sách năm 2023 và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện Than Uyên đến năm 2030.

Theo đó, nguồn ngân sách năm 2022 với tổng số tiền trên 5,7 tỷ đồng sẽ chuyển sang năm 2023. Bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền 6,8 tỷ đồng bao gồm 7 dự án khởi công mới và bổ sung kế hoạch vốn với dự án nâng cấp trục đường từ quốc lộ 32 vào xã Mường Mít. Quy hoạch sử dụng đất huyện Than Uyên tới năm 2030. Chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là trên 932ha…

Đại biểu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Than Uyên nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Than Uyên thực hiện quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đã miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với ông Bùi Huy Huấn và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Đoàn Duy Đạt - Trưởng Phòng Nội vụ, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tại kỳ họp đã chia tổ thảo luận và thảo luận tập trung, hơn 10 ý kiến của các đại biểu được các cơ quan chuyên môn huyện tiếp thu và giải trình. Sau khi thống nhất, 100% đại biểu dự kỳ họp đã biểu quyết, thống nhất, thông qua nghị quyết của kỳ họp.

Đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu thảo luận tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngay sau kỳ họp này, UBND huyện, các phòng, ban, đoàn thể, các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn ban hành các kế hoạch thực hiện các nghị quyết của HĐND; đảm bảo nghị quyết được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả và đúng quy định, pháp luật. 

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.